Blog FOSS by Lê Trung Nghĩa

https://letrungnghia.mangvn.org


Tổ chức Mở - Việc thắp lên niềm đam mê và hiệu năng - Chương 1 - bản dịch sang tiếng Việt

 
 
 
Tổ chức Mở (The Open Organization) là cuốn sách của tác giả Jim Whitehurst, xuất bản vào tháng 12/2015. Jim Whitehurst hiện đang là Chủ tịch và CEO của hãng phần mềm nguồn mở số 1 thế giới, Red Hat, với giá trị thị trường hơn 10 tỷ USD và doanh thu hàng năm đạt gần 2 tỷ USD, một trong những tổ chức mở đầu tiên trên thế giới. Cuốn sách, như tác giả nêu, được tổ chức thành 6 khu vực chính trong 3 phần - phần vì sao, phần làm thế nào, và phần cái gì - và mô tả cách mà Red Hat dựa vào các thực hành tốt nhất được chọn lọc ra từ việc xây dựng phần mềm nguồn mở.
 
Mục đích của cuốn sách này là để chỉ cho bạn cách tạo ra dạng văn hóa mở và hướng cộng đồng này và làm thế nào để dẫn dắt nó theo cách để cho phép tổ chức của bạn làm được nhiều hơn, nhanh hơn, và với các kết quả có tính đổi mới hơn”... “Các tổ chức của tất cả loại hình và kích cỡ và trong tất cả các dạng của các nền công nghiệp có thể hưởng lợi từ mô hình tổ chức mở trong cuốn sách này”... “... đáng lo để nghĩ rằng mọi điều bạn đã học được trong trường kinh doanh hoặc trong việc quản lý tổ chức theo truyền thống có lẽ đã lỗi thời hoặc không dùng được nữa”.
 
Có lẽ nếu TỔ CHỨC của bạn KHÔNG muốn phát triển, KHÔNG muốn thịnh vượng trong KỶ NGUYÊN SỐ, thì bạn KHÔNG nên học và làm theo cuốn sách này!
 
Bạn có thể tải về bản dịch sang tiếng Việt, Chương 1, của cuốn sách này, gồm 16 trang, tại địa chỉ:
https://www.dropbox.com/s/4fc3nw1zs9p79nf/the_open_organization_chapter1-Vi-14032016.pdf?dl=0
 
Blogger: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây