Dữ liệu mở trên các cổng dữ liệu mở

Thứ ba - 23/08/2016 05:28

Open data on open data portals

Submitted by Adrian Offerman on August 12, 2016

Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/open-data-open-data-portals

Bài được đưa lên Internet ngày: 12/08/2016

Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science


 

Dự án Khởi sự Dữ liệu Mở (Open Data Inception project) đưa ra danh sách toàn diện của hơn 2600 cổng dữ liệu mở khắp trên toàn cầu. Thông tin được gắn thẻ theo vùng địa lý sao cho nó có thể được tìm thấy theo chủ đề cũng như theo quốc gia.

Danh sách đã được công ty Open Data Soft biên soạn như là một sự trình diễn. Họ muốn đưa ra càng nhiều tài nguyên dữ liệu mở càng tốt, và trình bày chúng trong một bản đồ theo quốc gia để dễ dàng duyệt.

Những người sáng tạo muốn duy trì danh sách và yêu cầu những người viếng thăm đóng góp các đường liên kết tới các cổng và các tập hợp dữ liệu hiện còn chưa có trong danh sách. Bản thân tập dữ liệu này cũng đã được làm cho sẵn sàng như là dữ liệu mở.

The Open Data Inception project presents a comprehensive list of more than 2600 open data portals all over the world. The information is geotagged so it can be searched by topic as well as country.

The list has been compiled by the Open Data Soft company as a showcase. They wanted to bring together as many open data resources as they could, and present these on a map per country for easy browsing.

The creators aim to maintain the list and ask visitors to contribute links to portals and datasets that are currently not yet in the list. The dataset itself has also been made available as open data.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay819
  • Tháng hiện tại72,687
  • Tổng lượt truy cập17,135,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây