Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật

Thứ sáu - 10/05/2019 04:44
Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật
 
 

Là bản dịch của tài liệu: Jhangiani, R S. 2017. Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật. Trong: Jhangiani, R S và Biswas-Diener, R. (eds.) Mở: Triết lý và các Thực hành đang Cách mạng hóa Giáo dục và Khoa học. Các trang 267-279. Luân Đôn: Ubiquity Press. DOI: https://doi.org/10.5334/bbc.v. Giấy phép: CC BY 4.0.

 
Tôi là người lạc quan hoàn toàn về tương lai của mở. Tôi tin tưởng rằng sự dịch chuyển này không chỉ là mong muốn và đạo đức mà cũng là không thể tránh khỏi. Sau tất cả, truy cập mở có lẽ là ý tưởng tốt thậm chí không có các APC quá đắt giá, khoa học mở có thể là ý tưởng tốt thậm chí không có chế tạo dữ liệu, và OER có thể là ý tưởng tốt thậm chí không có các chi phí sách giáo khoa cao quá đáng, dù từng trong số các vấn đề đó làm cho sự dịch chuyển cấp bách hơn. Trong tâm của chúng, cả giáo dục và khoa học là về dịch vụ thông qua sự tạo lập, chia sẻ, và ứng dụng tri thức, các mục tiêu bị tổn thương vì các thực hành truyền thống đóng và đổ vỡ. Điều này giải thích vì sao tôi tin tưởng rằng tương lai của cả giáo dục và học thuật là mở. Tôi thấy nó ở đường chân trời.
- Rajiv S. Jhangiani, Đại học Bách khoa Kwantlen

 
Tự do tải về bản dịch có 20 trang tại địa chỉ:

 

 
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,737
  • Tháng hiện tại405,668
  • Tổng lượt truy cập31,883,994
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây