Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật

Thứ sáu - 10/05/2019 04:44
Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật
 
 

Là bản dịch của tài liệu: Jhangiani, R S. 2017. Mở mặc định: Tương lai của giáo dục và học thuật. Trong: Jhangiani, R S và Biswas-Diener, R. (eds.) Mở: Triết lý và các Thực hành đang Cách mạng hóa Giáo dục và Khoa học. Các trang 267-279. Luân Đôn: Ubiquity Press. DOI: https://doi.org/10.5334/bbc.v. Giấy phép: CC BY 4.0.

 
Tôi là người lạc quan hoàn toàn về tương lai của mở. Tôi tin tưởng rằng sự dịch chuyển này không chỉ là mong muốn và đạo đức mà cũng là không thể tránh khỏi. Sau tất cả, truy cập mở có lẽ là ý tưởng tốt thậm chí không có các APC quá đắt giá, khoa học mở có thể là ý tưởng tốt thậm chí không có chế tạo dữ liệu, và OER có thể là ý tưởng tốt thậm chí không có các chi phí sách giáo khoa cao quá đáng, dù từng trong số các vấn đề đó làm cho sự dịch chuyển cấp bách hơn. Trong tâm của chúng, cả giáo dục và khoa học là về dịch vụ thông qua sự tạo lập, chia sẻ, và ứng dụng tri thức, các mục tiêu bị tổn thương vì các thực hành truyền thống đóng và đổ vỡ. Điều này giải thích vì sao tôi tin tưởng rằng tương lai của cả giáo dục và học thuật là mở. Tôi thấy nó ở đường chân trời.
- Rajiv S. Jhangiani, Đại học Bách khoa Kwantlen

 
Tự do tải về bản dịch có 20 trang tại địa chỉ:

 

 
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chính phủ Đức thu thập các ý tưởng về dữ liệu mở

German government collects ideas on open dataSubmitted by Adrian Offerman on April 07, 2015Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/german-government-collects-ideas-open-dataBài được đưa lên Internet ngày: 07/04/2015Lời người dịch: Các trích đoạn: “Chính phủ liên bang Đức đã khởi...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm126
  • Hôm nay3,436
  • Tháng hiện tại330,035
  • Tổng lượt truy cập13,237,901
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây