Thỏa thuận Trao đổi Dữ liệu (của Europeana)

Chủ nhật - 12/09/2021 05:52

The Data Exchange Agreement

Theo: https://pro.europeana.eu/page/the-data-exchange-agreement

Lời người dịch: Để cung cấp dữ liệu các bộ sưu tập của mình trên nền tảng Europeana, các cơ sở GLAM (Phòng trưng bày, Thư viện, Kho lưu trữ, Viện bảo tàng) của châu Âu cần phải ký thỏa thuận này.

Thỏa thuận Trao đổi Dữ liệu của Europeana - DEA (Data Exchage Agreement) là yếu tố trung tâm của Khung Cấp phép của Europeana.

DEA xây dựng mối quan hệ giữa Europeana và các nhà cung cấp dữ liệu của nó. Nó thiết lập 2 quy tắc chính liên quan tới các quyền sở hữu trí tuệ - IPR (Intellectual Property Rights) trong siêu dữ liệu và nội dung được cung cấp cho Europeana:

  1. Tất cả các siêu dữ liệu được gửi cho Europeana sẽ được xuất bản như là dữ liệu mở theo các điều khoản của Creative Commons Zero Hiến tặng vào Phạm vi Công cộng (CC0).

  2. Từng đối tượng số (bao gồm cả đối tượng xem trước có liên quan) là sẵn sàng qua Europeana cần mang một tuyên bố quyền mô tả tình trạng quyền của nó và thông báo cho người sử dụng họ có thể làm gì được hay không làm gì được với đối tượng số đó. Nếu đối tượng tư liệu nằm bên dưới nằm trong Phạm vi Công cộng thì phiên bản số hóa của nó cần phải nằm trong Phạm vi Công cộng.

Nếu bạn còn chưa chia sẻ dữ liệu bộ sưu tập của bạn với Europeana, vui lòng trước hết tham vấn quy trình chia sẻ dữ liệu của chúng tôi.

Nếu bạn sẵn sàng rồi để cung cấp dữ liệu cho Europeana và mong muốn ký DEA, vui lòng tham vấn phiên bản xem trước của thỏa thuận đó qua tệp PDF bên dưới và liên hệ với chúng tôi qua dea@europeana.eu để dàn xếp việc ký kết.

Quy trình ký kết là nhanh chóng và dễ dàng, và có thể được hoàn tất trên trực tuyến bằng việc sử dụng dịch vụ ký điện tử.

The Europeana Data Exchange Agreement (DEA) is the central element of the Europeana Licensing Framework.

The DEA structures the relationship between Europeana and its data providers. It establishes two main rules relating to the intellectual property rights (IPR) in the metadata and content delivered to Europeana:

  1. All metadata submitted to Europeana will be published as open data under the terms of the Creative Commons Zero Public Domain Dedication (CC0).

  2. Each digital object (which includes the associated preview) that is available via Europeana needs to carry a rights statement that describes its copyright status​ and informs the users what they can or cannot do with the digital object​. If an ​underlying material ​object is in the public domain, its digital surrogate ​should remain ​in the public domain. 

If you have not yet shared your collection data with Europeana, please consult our process for sharing data first.

If you are ready to provide data to Europeana and would like to sign the DEA, please consult a preview of the agreement through the PDF below and contact us at dea@europeana.eu to arrange signing.

The signing process is quick and easy, and can be completed online using an electronic signature service.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay5,321
  • Tháng hiện tại145,784
  • Tổng lượt truy cập33,123,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây