Các cuộc tấn công KGM nhằm vào hạ tầng của Mỹ tăng 17 lần kể từ năm 2009

Thứ tư - 08/08/2012 06:48
CyberAttacks Targeting U.S. Infrastructure Up 17-Fold Since 2009

Reuters | By Jim WolfPosted: 07/26/2012 6:07 pm Up-dated: 07/27/2012 10:18 am

Theo:http://www.huffingtonpost.com/2012/07/26/cyber-attacks-us-infrastructure_n_1708051.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/07/2012

Lờingười dịch: Trích đoạn: “Alexander,người cũng đứng đầu Chỉ huyKGM quân sự của Mỹ, đã nóicho Diễn đàn An ninh Aspen rằng ông từng không nhận thứcđược về bất kỳ bằng chứng nào rằng Stuxnet bây giờđang quay chống lại Mỹ, như một số chuyên gia đã tiênđoán có thể là như vậy bây giờ rằng phần mềm độchại đó đã trở nên sẵn sàng trên trực tuyến...Alexander nói đầu tháng này rằngsố các cuộc tấn công vào hạ tầng sống còn của Mỹlà 9 vụ trong năm 2009 tới hơn 160 vụ vào năm ngoái“.

Washington (Reuters) -Các quốc gia không được chỉ rõ đã đóng một vai tròtrong một sự gia tăng 17 lần trong các cuộc tấn côngkhông gian mạng (KGM) vào hạ tầng của Mỹ kể từ năm2009, nhưng điều này dường như không phản ánh sự hoànvốn cho một vai trò được nói tới của Mỹ trong mãnguồn độc hại như Stuxnet, người đứng đầu Cơ quanAn ninh Quốc gia của Lầu 5 góc nói hôm thứ năm.

“Tôi không thấy sựtương liên nào ở đó cả”, Tướng Quân đội KeithAlexander đã nói với một diễn đàn an ninh tại Aspen,Colorado. “Tôi không thấy bất kỳ thứ gì đi tớiStuxnet hay bất kỳ thứ gì như vậy”.

Stuxnet là phần mềmđộc hại lần đầu tiên từng được phát hiện đượcthiết kế để lật đổ các hệ thống công nghiệp. Đượctin tưởng đẩy lùi được chương trình hạt nhân gâytranh cãi của Iran, nó từng được tờ New York Times nóilà một phần của một chiến dịch của tình báo Mỹ vàIsrael được bắt đầu từ thời của Tổng thống GeorgeW. Bush và được mở rộng dưới thời của Tổng thốngBarack Obama.

Vănphòng Điều hành Phản gián Quốc gia, một đơn vị vũtrang tình báo Mỹ, nói trong một báo cáo cho Quốc hộihồi tháng 10 rằng Trung Quốc và Nga đãđi đầu trong hành vi trộm cắp xuất phát từ các bànphím các bí mật thương mại và công nghệ của Mỹ đểtăng cường cho vận mệnh của họ với chi phí của Mỹ.

Phiên bản không bímật của báo cáo đã không tố cáo Nga hay Trung Quốc,cũng không nêu tên bất kỳ quốc gia nào khác được cholà nhằm vào hạ tầng của Mỹ như các lưới điện, cáctrung tâm giao thông và các mạng viễn thông.

Alexander,người cũng đứng đầu Chỉ huy KGM quân sự của Mỹ, đãnói cho Diễn đàn An ninh Aspen rằng ông từng không nhậnthức được về bất kỳ bằng chứng nào rằng Stuxnetbây giờ đang quay chống lại Mỹ, như một số chuyên giađã tiên đoán có thể là như vậy bây giờ rằng phầnmềm độc hại đó đã trở nên sẵn sàng trên trựctuyến.

Mộtsố những gì chung được nêu là sự gia tăng 17 lần đượcghi nhận cho các nhà nước quốc gia và một số “tin tặcvà các tên tội phạm khác”, ông nói.

WASHINGTON(Reuters) - Unspecified nations played a role in a 17-fold jump incyber attacks on U.S. infrastructure since 2009, but this does notappear to reflect payback for a reported U.S. role in malicious codeknown as Stuxnet, the head of the Pentagon's National Security Agencysaid on Thursday.
"I don't see the correlation there at all,"Army General Keith Alexander told a security forum in Aspen,Colorado. "I don't see anything that goes to Stuxnet or anythinglike that."

Stuxnetwas the first discovered malware designed to subvert industrialsystems. Credited with setting back Iran's disputed nuclear program,it has been reported by The New York Times to have been part of aU.S. and Israeli intelligence operation started under PresidentGeorge W. Bush and expanded under President Barack Obama.

TheOffice of the National Counterintelligence Executive, a U.S.intelligence arm, said in a report to Congress in October that Chinaand Russia were in the forefront of keyboard-launched theft of U.S.trade and technology secrets to bolster their fortunes at U.S.Expense.

Thereport's unclassified version did not accuse Russia or China, norblame any other country by name for allegedly targeting U.S.infrastructure like power grids, transportation hubs andtelecommunications networks.

Alexander,who also heads the U.S. military's Cyber Command, told the AspenSecurity Forum that he was unaware of any evidence that Stuxnet werenow being turned against the United States, as some experts havepredicted might be the case now that the malware has become availableonline.

Someof what the general called the 17-fold increase was attributed tonation states and some to "hackers and other criminals," hesaid.

“Nhiều hơn ngay bâygiờ (các cuộc tấn công vào hạ tầng) là tội phạm vànhững tin tặc … đa số”, Alexander nói khi trả lời mộtcâu hỏi. “Nhưng không phải bởi rất nhiều”.

Alexandernói đầu tháng này rằng số các cuộc tấn công vào hạtầng sống còn của Mỹ là 9 vụ trong năm 2009 tới hơn160 vụ vào năm ngoái.

Viên tướng này dẫnđầu tới một hội nghị thường niên tại Las Vegas làDefcon, một nơi tụ tập các cao thủ, các chuyên gia anninh mà làm dấy lên ngày hội các cao thủ lớn nhất thếgiới.

“Chúng ta cần họgiúp giáo dục cho đất nước chúng ta trong an ninh KGM”,ông nói về sự hiểu biết KGM của các cao thủ.

“Và tôi nghĩ có mộtsố điều tuyệt vời họ có thể làm”.

"Moreright now (of attacks on infrastructure) is criminal and hackers ...the majority," Alexander said in reply to a question. "Butnot by a lot."

Alexandersaid earlier this month that the number of attacks on critical U.S.infrastructure went f-rom nine in 2009 to more than 160 last year.

Thegeneral is headed to an annual conference in Las Vegas known asDefcon, a gathering of geeks, hackers and security professionals thatamounts to the world's largest hacking party.

"Weneed them to help educate our country in cybersecurity," he saidof the hackers' cyber savvy. "And I think there's some greatthings they can do."

(ReportingBy Jim Wolf)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,936
  • Tháng hiện tại145,737
  • Tổng lượt truy cập15,420,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây