2 công cụ ghi màn hình tự do để thử: SimpleScreenRecorder and Kazam

Thứ năm - 03/11/2016 05:17

Các công cụ ghi màn hình có thể giúp bạn làm nhanh các hướng dẫn co lớp học hoặc trình bày trực tuyến.

2 free desktop recording tools to try: SimpleScreenRecorder and Kazam

Desktop recording tools can help you whip up tutorials for the classroom or online demonstrations.

Posted 26 Oct 2016 Don Watkins

Theo: https://opensource.com/education/16/10/simplescreenrecorder-and-kazam

Bài được đưa lên Internet ngày: 26/10/2016

Một bức ảnh có lẽ đáng giá hơn cả ngàn từ, nhưng một bài trình bày bằng video có thể tiết kiệm được nhiều lời. Tôi là người học qua việc nhìn, nên việc thấy được cách làm thứ gì đó là rất hữu ích trong giáo dục của tôi. Tôi đã thấy là các học sinh hưởng lợi từ việc nhìn thấy chính xác cách mà ứng dụng được cấu hình hoặc cách mà mẩu mã nguồn được viết ra. Bộ ghi màn hình máy tính là các công cụ tuyệt vời cho việc tạo ra các video hướng dẫn. Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét 2 bộ ghi màn hình máy tính tự do nguồn mở: SimpleScreenRecorder and Kazam.

A picture might be worth a thousand words, but a video demonstration can save a lot of talking. I'm a visual learner, so seeing how to do something has been very helpful in my education. I've found that students benefit from seeing exactly how an application is configured or how a code snippet is written. Desktop screen recorders are great tools for creating instructional videos. In this article, I'll look at two free, open source desktop screen recorders: SimpleScreenRecorder and Kazam.

SimpleScreenRecorder

SimpleScreenRecorder cho phép bạn dễ dàng ghi lại hành động trên máy tính. Nó có giao diện trực quan và khả năng ghi ở định dạng MP4, OGG, Matroska, hoặc WebM. SimpleScreenRecorder được phát hành theo giấy phép GPL và chạy trên Linux.

Sau khi cài đặt và khởi tạo chương trình, bạn có thể dễ dàng cấu hình cho nó để chụp toàn bộ màn hình, một cửa sổ đặc biệt, hoặc một vùng lựa chọn. Lựa chọn sau là điều ưa thích của cá nhân tôi vì nó tập trung sự chú ý của người học vào chính xác nơi tôi muốn họ nhìn vào. Bạn có thể ghi có con trỏ hay không, tinh chỉnh kích cỡ khung, kích cỡ video, và tinh chỉnh tiếng nền, bao gồm cả 3 lựa chọn: ALSA, JACK, và PulseAudio. Tỷ lệ khung video mặc định là 30fps.

Vì SimpleScreenRecorder sử dụng các thư viện libav/ffmpeg để mã hóa, nó hỗ trợ nhiều định dang tệp và mã video. Các hồ sơ khác nhau có thể được sử dụng (các hồ sơ nhanh hơn ngụ ý kích cỡ tệp lớn hơn), bao gồm YouTube, LiveStream (1.000 kbps), LiveStream (2000kbps), LiveStream (3000 kbps), và chất lượng cao ở khoảng giữa.

SimpleScreenRecorder lets you easily record desktop action. It has an untuitive interface and the ability to record in MP4, OGG, Matroska, or WebM format. SimpleScreenRecorder is released under the Gnu Public License and runs on Linux.

After installing and launching the program, you can easily configure it to capture the whole desktop, a specific window, or a select area. The latter is my personal favorite because it focuses the learner's attention on exactly where I want them to look. You can record the cursor or not, adjust the frame rate, scale the video, and adjust the audio backend, which includes three options: ALSA, JACK, and PulseAudio. Video frame rate defaults to 30fps.

Because SimpleScreenRecorder uses libav/ffmpeg libraries for encoding, it supports a variety of file formats and video codecs. Different profiles can be used (faster profiles mean bigger file sizes), including YouTube, LiveStream (1000kbps), LiveStream (2000kbps), LiveStream (3000 kbps), and high-quality intermediate.

simplescreencast screenshot

simplescreencast screenshot

Sau khi bạn đã cấu hình được hệ thống của bạn, việc ghi là dễ dàng. Bạn có thể hoặc nháy núm Start recording (Bắt đầu ghi) hoặc sử dụng lựa chọn phím nóng.


 

After you've configured your system, recording is easy. You can either click on the Start recording button or use a selection hot key.

simplescreencast screenshot

Nhắc bằng âm thanh cũng có thể được kích hoạt, nó là tính năng hay cho phép bạn biết khi nào thì việc ghi bắt đầu và kết thúc. Một khi việc ghi được hoàn thành, tệp đó có thể được sửa hoặc được tải lên YouTube, Vimeo, hoặc một hệ thống quản lý học tập trong giáo dục.

SimpleScreenRecorder có tài liệu tốt trên website của nó, bao gồm cả các gợi ý cấu hình, ghi, và tải lên, cũng như các chỉ dẫn cài đặt cho các phát tán Linux khác nhau.

Sound notification can also be enabled, which is a nice feature that lets you know when the recording begins and ends. Once the recording is completed, the file can edited or uploaded to YouTube, Vimeo, or an educational learning management system.

SimpleScreenRecorder has great documentation on its website, which includes tips for configuration, recording, and uploading, as well as installation instructions for various Linux distributions.

Kazam

Bộ ghi màn hình máy tính Kazam được phát hành theo giấy phép GPL và, giống như SimpleScreenRecorder, là dễ dàng để sử dụng và chào giao diện trực quan. Sau khi bạn cài đặt và khởi động chương trình, bạn có thể cấu hình cho nó để chụp toàn bộ màn hình máy tính, một cửa sổ nhất định, hoặc một vùng được chọn. Việc ghi một vùng được chọn của màn hình có thể là hữu dụng vì nó tập trung sự chú ý của người học vào chính xác nơi bạn muốn họ nhìn vào. Bạn cũng có thể chụp sự di chuyển của con trỏ chuột. Tôi thích Kazam vì cũng có khả năng chụp chậm, điều có thể hữu dụng khi ghi các hướng dẫn.

Việc thiết lập cấu hình các sở thích là dễ dàng theo thực đơn File | Preferences, và các nguồn ghi âm thanh có thể được chọn để gồm cả người nói và micro. Việc đếm ngược cũng có thể tắt đi.

The Kazam desktop screen recorder is also released under the Gnu Public License and, like SimpleScreenRecorder, it is easy to use and offers an intuitive interface. After you install and launch the program, you can configure it to capture the whole desktop, a specific window, or a select area. Recording a select area of a screen can come in handy because it focuses the learner's attention on exactly where you want them to look. You can capture the mouse pointer movement, too. I like that Kazam also has the ability to delay the capture, which can come in useful when recording tutorials.

Configuring preferences is easy under the File | Preferences menu, and audio capture sources can be selected to include speakers and microphone. Countdown splash can be turned off, too.

kazam screenshot

Thẻ thứ 2 của các sở thích là dành cho việc lựa chọn các sở thích video. Kích cỡ khung mặc định là 15fps. Ghi mặc định được thiết lập về H264(MP4), nhưng cũng có cả các định dạng khác, như VP8(WEBM), HUFFYUV, LosslessJPEG, và RAW AVI. Lưu tiệp tự động được kích hoạt mặc định, cùng với thư mục tự chọn nơi mà các video được lưu và tiếp đầu từ của tên tệp mặc định, điều do người sử dụng thiết lập.


 


 

The second tab of preferences is for selecting video preferences. Frame rate defaults to 15fps. The default recording is set to H264(MP4), but there are other formats available, such as VP8(WEBM), HUFFYUV, LosslessJPEG, and RAW AVI. Automatic file saving is enabled by default, along with the self-selected directory where videos are saved and a default file-name prefix, which is user-configurable.

kazam screenshot

Việc cấu hình để chụp màn hình là dễ dàng. Tiếng nói cửa chớp được bật mặc định, và dạng cửa chớp có thể là tự chọn và bao gồm cả mặc định của Nikon D80 hoặc Canon 7D. Lưu tệp là tự động, trừ phi có lựa chọn khác.

Configuring the screenshot is easy. The shutter sound is on by default, and the shutter type can be self-selected and includes the default Nikon D80 or Canon 7D. File saving is automatic unless otherwise selected.

Các bản chụp màn hình được lưu giữ dễ dàng vào thư mục bạn lựa chọn, và tệp đó sẵn sàng để tải lên site chia sẻ ưa thích của bạn hoặc hệ thống quản lý học tập của bạn.

Đây là việc làm cho phòng học và chỉ dẫn của bạn sử dụng máy tính Linux và các bộ ghi màn hình máy tính tốt! Đâu là các công cụ và mẹo ghi màn hình khác là hữu dụng trong lớp học của bạn? Hãy cho tôi biết về chúng trong các bình luận nhé.

Screencasts are easily saved to a directory of your choice, and the file is ready to upload to your favorite sharing site or your learning management system.

Here's to flipping your classroom and instruction using a Linux computer and either of these great desktop screen recorders! What other screen recording tools and tricks are useful in your classroom? Let me know about them in the comments.


 

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay2,814
  • Tháng hiện tại128,183
  • Tổng lượt truy cập18,888,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây