Cam kết Covid Mở cho nghiên cứu trong giáo dục

Thứ hai - 21/12/2020 06:44
Cam kết Covid Mở cho nghiên cứu trong giáo dục

Open Covid Pledge for Research in Education

Posted: September 4, 2020

Theo: https://www.eifl.net/news/open-covid-pledge-research-education

Bài được đưa lên Internet ngày: 04/09/2020

EIFL chứng thực Cam kết Covid Mở cho nghiên cứu trong giáo dục


EIFL đã cam kết ủng hộ cho Cam kết Covid Mở cho nghiên cứu trong giáo dục để nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghiên cứu giáo dục trong phản ứng chung đối với đại dịch COVID-19.

Cam kết đó kêu gọi các cộng đồng giáo dục và nghiên cứu làm cho sở hữu trí tuệ sẵn sàng mở, bao gồm các xuất bản phẩm, dữ liệu, các công cụ nghiên cứu, và các thực hành tốt nhất có thể hỗ trợ cho các nhà giáo dục, các cơ sở và những người làm chính sách để hiểu và đáp lại được khủng hoảng và thông báo cả về các nỗ lực tức thì cũng như các kế hoạch dài hạn để cải cách các hệ thống giáo dục có khả năng phục hồi được nhiều hơn và bình đẳng hơn.

Cam kết COVID Mở cho nghiên cứu trong giáo dục đã được Hiệp hội Công nghệ Học tập - ALT (Association for Learning Technology) phát triển, một cơ quan chuyên ngành về Công nghệ Học tập ở UK. Nó là mở cho các bên ký kết cả cho các cá nhân và các đại diện của các tổ chức.

Nhấn vào đây để ký cam kết.

Cam kết Covid Mở cho nghiên cứu trong giáo dục đã được Cam kết COVID Mở truyền cảm hứng, cũng được EIFL ủng hộ (bản dịch sang tiếng Việt).

EIFL endorses the Open Covid Pledge for Research in Education

EIFL has pledged its support for the Open Covid Pledge for Research in Education to underscore the critical role of education research in the collective response to the COVID-19 pandemic. 

The pledge calls on the education and research communities to make intellectual property openly available, including publications, data, research instruments, and best practices that could assist educators, institutions, and decision-makers in understanding and responding to the crisis, and inform both immediate efforts and long-term plans to remake education systems that are more resilient and equitable.

The Open COVID Pledge for Research in Education was developed by the Association for Learning Technology (ALT), a professional body for Learning Technology in the UK. It is open for signatures by individuals and organizational representatives. 

Click here to sign the pledge.

The Open Covid Pledge for Research in Education was inspired by the Open COVID Pledge, also supported by EIFL.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay9,681
  • Tháng hiện tại723,893
  • Tổng lượt truy cập32,953,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây