Cơ quan cấp vốn quốc gia Bồ Đào Nha về khoa học, nghiên cứu và công nghệ gia nhập Liên minh S

Thứ sáu - 05/02/2021 06:25
Cơ quan cấp vốn quốc gia Bồ Đào Nha về khoa học, nghiên cứu và công nghệ gia nhập Liên minh S

Portugal’s national funding agency for science, research and technology joins cOAlition S
26/01/2021
Theo: https://www.coalition-s.org/fct-joins-coalition-s/
Bài được đưa lên Internet ngày: 26/01/2021
Liên minh S vui mừng thông báo rằng Quỹ Khoa học và Công nghệ Bồ Đào Nha – FCT ( Foundation for Science and Technology of Portugal) là cơ quan cấp vốn quốc gia về khoa học, nghiên cứu, và công nghệ mới nhất gia nhập liên minh và thể hiện cam kết của mình để hiện thực hóa Truy cập Mở đầy đủ và tức thì.
Tiếp cận nghĩ về phía trước về Truy cập Mở của Bồ Đào Nha được thừa nhận rộng rãi khắp châu Âu và tầm nhìn của FCT là để đảm bảo rằng kiến thức được nghiên cứu khoa học sinh ra được sử dụng đầy đủ cho tăng trưởng kinh tế và phúc lợi của tất cả các công dân. Bằng việc ủng hộ Kế hoạch S, FCT tăng cường cam kết của mình về Truy cập Mở, và Liên minh S tăng cường kế hoạch của các nhà cấp vốn của nó với sự biện hộ mạnh mẽ cho Truy cập Mở ở châu Âu.
Helena Pereira, Chủ tịch của FCT, bình luận: “Sự ủng hộ Kế hoạch S của chúng tôi sẽ làm cho các kết quả hoạt động khoa học truy cập được tới toàn bộ cộng đồng khoa học, cho phép đầu tư được FCT thực hiện sẽ đóng góp cho sự tăng tốc kiến thức.
Chúng tôi vui mừng thấy FCT của Bồ Đào Nha gia nhập Liên minh S vào đúng thời điểm như vậy khi Kế hoạch S vừa trở nên có hiệu lực và Bồ Đào Nha đang giữ chức chủ tịch của Hội đồng Liên minh châu Âu. Chúng tôi hy vọng nó sẽ thiết lập một ví dụ cho nhiều quốc gia châu Âu khác gia nhập nỗ lực của chúng tôi và hiện thực hóa Truy cập Mở đầy đủ và tức thì tới các kết quả nghiên cứu được cấp vốn bằng các nguồn vốn nhà nước, Johan Rooryck, Giám đốc điều hành của Liên minh S, đã nhấn mạnh khi chào mừng sự gia nhập của FCT.
Liên minh S hiện có 26 thành viên, bao gồm các nhà cấp vốn nghiên cứu quốc gia, các nhà cấp vốn của các tổ chức nghiên cứu, từ thiện và quốc tế cũng như Ủy ban châu Âu, bên đã đồng ý triển khai 10 nguyên tắc của Kế hoạch S.

cOAlition S is pleased to announce that the Foundation for Science and Technology of Portugal (FCT) is the latest national funding agency for science, research, and technology to join the coalition and demonstrate its commitment to the realisation of full and immediate Open Access.

Portugal’s forward-thinking approach on Open Access is widely acknowledged across Europe and FCT’s vision is to ensure that knowledge generated by scientific research is used fully for economic growth and the well-being of all citizens. By supporting Plan S, FCT reinforces its commitment to Open Access, and cOAlition S strengthens its funders’ scheme with a strong advocate for Open Access in Europe.

Helena Pereira, President of FCT, commented: “Our support for Plan S will make the results of the scientific activity accessible to the entire scientific community, allowing the investment made by FCT to contribute to the acceleration of knowledge.

We are delighted to see the FCT of Portugal join cOAlition S at such a timely moment when Plan S has just come into effect and Portugal is presiding the Council of the EU. We hope it will set an example for many other European countries to join our effort and realize full and immediate Open Access to research results financed with public funds“, emphasized Johan Rooryck, Executive Director of cOAlition S, while welcoming FCT on board.

cOAlition S currently has 26 members, including national research funders, research organisations, charitable and international funders as well as the European Commission, who have agreed to implement the 10 principles of Plan S.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay5,497
  • Tháng hiện tại145,960
  • Tổng lượt truy cập33,123,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây