Dự án do IMLS cấp tiền sẽ cho phép nhiều giảng viên hơn sáng tạo các sách giáo khoa mở của riêng họ

Thứ sáu - 15/11/2019 05:38
Dự án do IMLS cấp tiền sẽ cho phép nhiều giảng viên hơn sáng tạo các sách giáo khoa mở của riêng họ
IMLS funded project will allow more faculty to create their own open textbooks.July 1, 2019; msheaves Leave a comment
Theo: https://research.cehd.umn.edu/otn/imls-funded-project-will-allow-more-faculty-to-create-their-own-open-textbooks/
Bài được đưa lên Internet ngày: 01/07/2019
Xem thêm: Giáo dục mở và tài nguyên, giấy phép tư liệu mở

MINNEAPOLIS, MINNESOTA, 01/07/2019
Nhiều giảng viên hơn sẽ có khả năng sáng tạo các sách giáo khoa mở của riêng họ nhờ Trợ cấp Lãnh đạo Quốc gia về Thư viện từ Viện các Dịch vụ Bảo tàng và Thư viện - IMLS (Institute of Museum and Library Services) để hỗ trợ cho dự án có tính cộng tác được Mạng Sách giáo khoa Mở - OTN (Open Textbook Network) đối tác với Coko dẫn dắt.
“Nền tảng Quốc gia về Viết Sách giáo khoa Mở” tìm cách làm giảm các rào cản đối với việc xuất bản sách giáo khoa bằng việc chào giải pháp xuất bản hiện đại, sẵn sàng tự do không mất tiền cho tất cả mọi người. Trợ cấp của IMLS (LG-36-19-0035-19) sẽ hỗ trợ cho dự án này trong việc phát triển các quy trình và các công cụ để trang bị cho một cộng đồng rộng lớn các tác giả để viết và xuất bản sách giáo khoa mở.
Dự án này sẽ được cộng đồng OTN thông báo và xây dựng dựa vào phần mềm Editoria của Coko. Editoria là phần mềm nguồn mở, một công cụ theo tiến trình biên tập và sản xuất, dựa vào web. Nó sẽ cung cấp hỗ trợ về cấu trúc để giúp cho các tác giả phác họa và áp dụng thiết kế hướng dẫn nhất quán xuyên khắp tất cả các yếu tố của một cuốn sách giáo khoa. Nó cũng sẽ cung cấp chức năng cộng tác cho các giảng viên để làm việc với các tác giả, các thủ thư, các biên tập viên, những người rà soát lại ngang hàng, các nhà thiết kế chỉ dẫn, và những người đóng góp khác để có thể giúp các tác giả sáng tạo ra các cuốn sách giáo khoa có chất lượng.
“Các thư viện hàn lâm đang làm việc cật lực để hỗ trợ cho các giảng viên, những người muốn xuất bản các sách giáo khoa mở”, David Ernst, Giám đốc Điều hành của OTN, nói. “Chúng tôi phấn khởi vì trợ cấp này trao cho chúng tôi cơ hội làm việc với cộng đồng OTN và Coko để xây dựng các giải pháp sẽ làm cho việc xuất bản thành truy cập được tới nhiều cơ sở hơn và nhiều giảng viên hơn”.
Adam Hyde, nhà sáng lập của Coko đã nhấn mạnh các ý tưởng của David. “Tôi đã rất hạnh phúc làm việc với David về đề xuất này và không thể vui hơn vì nó đã thành công”, Hyde nói. “OTN có DNA tương tự như của Coko - chúng tôi đề là các tổ chức hướng tới sứ mệnh, đánh giá cao tính mở ở tất cả các dạng của nó. Đây đúng là 2 tổ chức làm việc về vấn đề này và tôi nghĩ chúng tôi đều có thể kỳ vọng thấy các kết quả tốt”.
VỀ MẠNG SÁCH GIÁO KHOA MỞ
Mạng Sách giáo khoa Mở (OTN) là cộng đồng của các cơ sở giáo dục đại học làm việc để thúc đẩy giáo dục mở bằng việc hỗ trợ sử dụng, xuất bản, và phân phối các sách giáo khoa được cấp phép mở. Các chương trình đó tận dụng các Tài nguyên Giáo dục Mở (OER), chúng được tạo ra và được cấp phép để được phân phối, sử dụng và tùy biến thích nghi tự do không mất tiền. Các tài nguyên có thể được tải về không mất chi phí, cung cấp cho tất cả các sinh viên sự truy cập tự do không mất tiền, liên tục tới các tư liệu khóa học. Ngoài ra, OER chào cho các giảng viên sự mềm dẻo để tùy biến thích nghi nội dung để đáp ứng các nhu cầu học tập của sinh viên. Từ khi bắt đầu vào năm 2014, mạng này đã phát triển đại diện cho hơn 1.000 cơ sở.
VỀ COKO:
Coko tạo thuận lợi cho sự tạo lập hạ tầng mở do cộng đồng sở hữu cho truyền thông nghiên cứu để thúc đẩy sự cộng tác, tăng cường sự minh bạch và xúc tác cho sản xuất và phổ biến tri thức với tốc độ lớn hơn.
VỀ IMLS:
Viện các Dịch vụ Bảo tàng và Thư viện là nguồn hỗ trợ chính của liên bang cho các thư viện và các viện bảo tàng quốc gia. Chúng tôi thúc đẩy, hỗ trợ, và trang bị cho các viện bảo tàng, thư viện, và các tổ chức có liên quan khác của nước Mỹ thông qua việc tài trợ, nghiên cứu, và phát triển chính sách. Tầm nhìn của chúng tôi là quốc gia nơi các viện bảo tàng và thư viện làm việc cùng nhau để biến đổi cuộc sống của các cá nhân và cộng đồng. Để biết nhiều hơn, hãy tới www.imls.gov và đi theo chúng tôi trên FacebookTwitter.
MINNEAPOLIS, MINNESOTA, 07/01/2019
More faculty will be able to create their own open textbooks thanks to a National Leadership Grant for Libraries from the Institute of Museum and Library Services (IMLS) to support a collaborative project led by the Open Textbook Network (OTN), in partnership with Coko.
“A National Platform for Authoring Open Textbooks” seeks to lower barriers to textbook publishing by offering a modern publishing solution that is freely available to all. The IMLS grant (LG-36-19-0035-19) will support this project in developing processes and tools to equip a broad community of authors to write and publish open textbooks.
The project will be informed by the OTN community and built on Coko’s Editoria software. Editoria is an open source, web-based, editing and production workflow tool. It will provide structural support to help authors delineate and apply consistent instructional design across all elements of a textbook. It will also provide collaboration functionality for faculty to work with authors, librarians, editors, peer reviewers, instructional designers, and other contributors who can help authors create quality textbooks.
“Academic libraries are working hard to support their faculty who want to publish open textbooks,” said David Ernst, Executive Director of the OTN. “We’re excited that this grant gives us the opportunity to work with the OTN community and Coko to build solutions that will make publishing accessible to more institutions and more faculty.”
Adam Hyde, Coko Founder reinforced David’s thoughts. “I was very happy to work with David on this proposal and couldn’t be more pleased it has been successful,” said Hyde. “OTN have a similar DNA to Coko – we are both mission oriented organisations which value openness in all its forms. These are the right two organisations to work on this problem and I think we can all expect to see great results.”

ABOUT THE OPEN TEXTBOOK NETWORK

The Open Textbook Network (OTN) is a community of higher education institutions working to advance open education by supporting the use, publication, and distribution of openly licensed textbooks.These programs leverage Open Educational Resources (OER), which are created and licensed to be freely distributed, used and adapted. The resources can be downloaded for no cost, providing all students with free, continuous access to course materials. In addition, OER offer faculty the flexibility to customize the content to meet students’ learning needs. Since its inception in 2014, the network has grown to represent over 1,000 institutions.

ABOUT COKO:

Coko facilitates creation of community-owned open infrastructure for research communication that fosters collaboration, increases transparency and enables the production and dissemination of knowledge at greater speed.

ABOUT IMLS:

The Institute of Museum and Library Services is the primary source of federal support for the nation’s libraries and museums. We advance, support, and empower America’s museums, libraries, and related organizations through grantmaking, research, and policy development. Our vision is a nation where museums and libraries work together to transform the lives of individuals and communities. To learn more, visit www.imls.gov and follow us on Facebook and Twitter.
Dịch: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,574
  • Tháng hiện tại7,658
  • Tổng lượt truy cập30,072,029
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây