Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) mời phản hồi về bản thảo về việc tài trợ mở và công bằng

Thứ hai - 25/07/2022 06:44

ORFG Invites Feedback on Open and Equitable Grantmaking Draft Primers

July 11, 2022

Theo: https://www.orfg.org/news/2022/7/11/orfg-invites-feedback-on-open-and-equitable-grantmaking-draft-primers

Bài được đưa lên Internet ngày: 11/07/2022

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở - ORFG (Open Research Funders Group), kết hợp với Liên minh Nghiên cứu Y học và PREreview, vui mừng phát hành bản thảo đầu tiên về một tập hợp các phác thảo được thiết kế để trả về vòng đời ra quyết định trợ cấp mở hơn và công bằng hơn. Trong vòng 9 tháng qua, ORFG Và các đối tác của chúng tôi đã và đang khai phá các cách thức hữu hình để làm cho cả các quy trình tạo lập trợ cấp và các kết quả đầu ra nghiên cứu minh bạch hơn, toàn diện hơn, và tin cậy hơn. Với sự đồng sáng tạo đáng kể từ nhóm làm việccộng đồng rộng lớn hơn của chúng tôi, chúng tôi đã xác định các can thiệp suốt vòng đời tạo lập trợ cấp - phát triển, phổ biến, và công khai chương trình, các cơ chế xin cấp, rà soát lại đề xuất, các quyết định cấp vốn, hỗ trợ người nhận trợ cấp và đã từng nhận trợ cấp, và đánh giá tác động. Đối với từng giai đoạn, các bản thảo chi tiết hóa các hành động cụ thể các nhà cấp vốn có thể tiến hành để đảm bảo cho một dải rộng lớn hơn các tiếng nói và quan điểm được tham gia và được hỗ trợ. Các can thiệp đó sẽ được một nhóm 11 nhà từ thiện kiểm thử tích cực trong thời gian tới, với các kết quả và các bài học học được sẽ được báo cáo một cách minh bạch trong kết luận.

Các bản thảo là các công việc đang được tiến hành và chúng tôi chào đón đầu vào liên tục diễn ra và các câu hỏi từ tất cả các bên. Vui lòng khai phá các bản thảo và để lại phản hồi, hoặc ẩn danh hoặc với sự ghi công. Nếu bạn ưa thích hơn, bạn cũng có thể: (1) gửi thư điện tử cho chúng tôi về các suy nghĩ của bạn và/hoặc yêu cầu dàn xếp một cuộc gọi để chia sẻ nó bằng lời, và/hoặc (2) tham gia các Lời kêu gọi Cộng đồng Mở lặp đi lặp lại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các bản thảo để phản ánh sự thấu hiểu của cộng đồng.

The Open Research Funders Group (ORFG), in conjunction with the Health Research Alliance and PREreview, is pleased to release the initial drafts of a set of primers designed to render the grantmaking lifecycle more open and equitable. For the past nine months, the ORFG and our partners have been exploring tangible ways to make both the processes of grantmaking and the resulting research outputs more transparent, inclusive, and trustworthy.  With significant co-creation from our working group and the broader community, we have identified interventions across the grantmaking lifecycle - program development, dissemination and publicity, application mechanics, proposal review, funding decisions, grantee and alumni support, and impact assessment. For each stage, the primers detail specific actions funders can take to ensure a broader range of voices and perspectives are engaged and supported.  These interventions will be actively tested over the next year by a cohort of 11 philanthropies, with results and lessons learned reported transparently at the conclusion.

The primers are works in progress and we welcome ongoing input and questions from all parties. Please explore the drafts and leave feedback, either anonymously or with attribution. If you prefer, you can also (1) email us your thoughts and/or request to arrange a call to share it verbally, and/or (2) join our recurring Open Community Calls. We will continue to update these primers to reflect the insights of the community.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay5,104
  • Tháng hiện tại30,664
  • Tổng lượt truy cập31,186,136
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây