2021 Open Education Global Conference - In Person Congress
Theo: https://conference.oeglobal.org/2021/in-person-congress/
Các ngày 23-25/05/2022
Hội nghị trên trực tuyến Giáo dục Mở Toàn cầu 2021 đã được dự kiện kết thúc bằng một Hội nghị trực tiếp ở Nantes, nước Pháp. Vì những hạn chế di chuyển và những giới hạn của COVID-19 hiện nay, Hội nghị này đã bị chậm lại cho tới tháng 5/2022. Đọc để biết thêm ở đây.
Định dạng Hội nghị trực tiếp
Hội nghị ở Nantes sẽ là một diễn đàn lớn cho cộng đồng giáo dục mở toàn cầu để trực tiếp tham gia trong sự cộng tác quốc tế để tiến hành tiếp triển khai Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO. Ở Hội nghị này, những người báo cáo sẽ đưa ra các báo cáo dựa vào các đầu ra từ hội nghị trên trực tuyến mà chúng sẽ phục vụ như là các đầu vào cho Hội nghị này, cung cấp điểm khởi đầu cho các thảo luận từ đó các khuyến nghị thực hành sẽ được đề xuất và thông qua. Các phiên chuyên môn và theo chủ đề, các sự kiện bên lề bao gồm các bên liên quan từ các dự án và sáng kiến khác nhau, các phòng thí nghiệm học tập và nhiều hơn nữa sẽ diễn ra qua 3 ngày liền.
Các phiên chuyên môn và theo chủ đề
Hội nghị sẽ được tổ chức xung quanh các phiên chuyên môn và theo chủ đề. Các phiên chuyên môn sẽ đề cập tới các tiếp cận độc đáo tới Tài nguyên Giáo dục Mở như cách tốt nhất để triển khai Tài nguyên Giáo dục Mở ở Nga, hoặc các trình độ Z (Z-degrees) ở các trường cao đẳng cộng đồng ở California và cũng cung cấp tư vấn thực hành về những điều như sự đa dạng và khả năng tiếp cận Tài nguyên Giáo dục Mở. Các phiên theo chủ đề thích hợp cao độ cho tương lai của giáo dục mở cũng sẽ được tổ chức. Chúng tôi sẽ đặc biệt khuyến khích các phiên có liên kết với sử dụng công nghệ cho giáo dục mở bao gồm các công cụ ngôn ngữ, trí tuệ nhân tạo, quản lý kho, và chuỗi khối. Các phiên sẽ được gắn với các lĩnh vực hành động trong Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.
Các phòng thí nghiệm học tập
Hội nghị ở Nantes sẽ tổ chức các phòng thí nghiệm học tập để cung cấp các cơ hội để giành được các kỹ năng và kiến thức có liên quan tới việc triển khai thành công một sáng kiến giáo dục mở. Các phòng thí nghiệm học tập sẽ giải quyết một loạt các chủ đề rộng lớn như biện hộ cho Tài nguyên Giáo dục Mở, tạo lập nội dung Tài nguyên Giáo dục Mở, cấp phép mở, chính sách cho Tài nguyên Giáo dục Mở, các thực hành mở có liên quan tới việc phổ biến, sử dụng, và chia sẻ tài nguyên giáo dục mở, sư phạm mở, .v.v. Các phòng thí nghiệm học tập sẽ được gắn với các lĩnh vực hành động trong Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.
Các cuộc họp nhóm
Các nhóm có quan tâm về Giáo dục Mở có thể vừa tham dự Hội nghị và sử dụng phòng cho cuộc họp của họ. Đăng ký nhóm cụ thể sẽ là có khả năng bao gồm đăng ký đầy đủ và sử dụng phòng họp trong nửa ngày.
Quảng bá & thiết lập đối tác
Các công ty, các dự án và các tổ chức có thể sử dụng phòng ở Hội nghị để trình bày và quảng bá các hoạt động của họ có kết nối với giáo dục mở. Điều này trao cho các sáng kiến cơ hội để tìm kiếm các đối tác, xây dựng cộng đồng xung quanh sáng kiến giáo dục mở của họ, và tham gia vào các hoạt động quản lý và duy trì giáo dục mở.
CHƯƠNG TRÌNH BẾ MẠC
Các phiên hội nghị sẽ được mời và được lựa chọn qua một lời kêu gọi các đề xuất mời các phiên chuyên môn và theo chủ đề, các phòng thí nghiệm học tập, các cuộc họp nhóm, và các hoạt động quảng bá và thiết lập đối tác. Hội nghị kêu gọi các đề xuất sẽ chính thức mở vào quý cuối cùng của năm 2021.
Chương trình bế mạch hội nghị trực tiếp sẽ được tổ chức qua sự cộng tác của cộng đồng giáo dục mở toàn cầu, các nhà tổ chức địa phương, và ủy ban hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu.
The Open Education Global 2021 online conference was expected to conclude with a full in-person Congress in Nantes, France. Due to the travel restrictions and on-going COVID limitations, this Congress has been delayed until May 2022. Read more here.
The Congress in Nantes is to be a large forum for the global open education community to directly engage in international cooperation that furthers implementation of the UNESCO OER Recommendation. At the Congress, rapporteurs will give reports on outputs from the online conference which will serve as inputs to the Congress providing a starting point to discussions from which practical recommendations will be proposed and adopted. Specialized and thematic sessions, side events comprising stakeholders from different projects or initiatives, learning labs and more will take place over the three days.
The Congress is to be organised around specialized and thematic sessions. Specialized sessions will address unique approaches to OER such as the best way to implement OER in Russia, or Z-degrees at community colleges in California and also provide practical advice on things like OER diversity and accessibility. Thematic sessions highly relevant to the future of open education will also be held. We will specifically encourage sessions linked with the usage of technology for open education including linguistic tools, artificial intelligence, repository management, and blockchain. Sessions will be tied to UNESCO OER Recommendation action areas.
The Congress in Nantes will host learning labs to provide opportunities to acquire skills and knowledge associated with successfully implementing an open education initiative. Learning labs will address a wide range of topics such as advocating for OER, creating OER content, open licensing, policy for OER, open practices associated with disseminating, using, and sharing OER, open pedagogy, etc. Learning labs will be tied to UNESCO OER Recommendation action areas.
Groups interested in Open Education can both attend the Congress and use a room for their meeting. A specific group registration will be possible including the full registration and the use of a meeting room for a half day.
Companies, projects and organizations can use a room at the Congress to present and promote their activities linked with open education. This gives initiatives a chance to find partners, build a community around their open education initiative, and engage in activities that steward and sustain open education.
Congress sessions will be invited and selected through a call for proposals inviting specialized and thematic sessions, learning labs, group meetings, and promotion and partnering activities. The Congress call for proposals will open formally in the last quarter of 2021.
The final program for the in-person congress will be organized through a collaboration of the global open education community, local organizers, and the Open Education Global conference committee.
Dịch: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...
Các bài trình chiếu trong năm 2024
Tập huấn thực hành ‘Khai thác tài nguyên giáo dục mở’ cho giáo viên phổ thông, bao gồm cả giáo viên tiểu học và mầm non tới hết năm 2024
Các lớp tập huấn thực hành ‘Khai thác tài nguyên giáo dục mở’ tới hết năm 2024
Các tài liệu dịch sang tiếng Việt tới hết năm 2024
‘Digcomp 2.2: Khung năng lực số cho công dân - với các ví dụ mới về kiến thức, kỹ năng và thái độ’, EC xuất bản năm 2022
Tổng hợp các bài của Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) đã được dịch sang tiếng Việt
Tổng hợp các bài của Liên minh S (cOAlition S) đã được dịch sang tiếng Việt
Năm Khoa học Mở & Chuyển đổi sang Khoa học Mở - Tổng hợp các bài liên quan
Hội nghị Đối tác Dữ liệu Mở châu Á năm 2021 do Việt Nam lần đầu tiên chủ trì
Các khung năng lực trong hành động
Phong trào Bình dân học vụ số: Mục tiêu, đối tượng, nội dung, nguồn lực, phương thức tổ chức thực hiện
Lễ công bố công khai Trung tâm Năng lực Kim cương châu Âu và dự án ALMASI
Khung năng lực AI cho giáo viên
Sư phạm Mở là gì (Trang của Đại học British Columbia, Canada)
Ngày Phần mềm Tự do, Ngày Phần cứng tự do, Ngày Tài liệu Tự do
‘Khung năng lực AI cho giáo viên’ - bản dịch sang tiếng Việt
Bạn cần biết những gì về các khung năng lực AI mới của UNESCO cho học sinh và giáo viên
Bàn về 'Lợi thế của doanh nghiệp Việt là dữ liệu Việt, bài toán Việt' - bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ngày 21/08/2025
Các bài trình chiếu trong năm 2024
Triển khai Khuyến nghị Khoa học Mở của UNESCO, cập nhật 15/10/2024
Các tài liệu dịch sang tiếng Việt tới hết năm 2024
‘Tài liệu quan điểm của KR21 về Giữ lại Quyền Tác giả: Giữ lại các quyền trong kết quả đầu ra nghiên cứu để cho phép phổ biến mở kiến thức’ - bản dịch sang tiếng Việt
‘LƯU Ý KHÁI NIỆM: Hội nghị Tài nguyên Giáo dục Mở Thế giới lần 3 năm 2024 của UNESCO “Tài sản Công cộng Kỹ thuật số: Giải pháp Mở và AI vì Quyền truy cập Toàn diện tới Tri thức”’ - bản dịch sang tiếng Việt
Tập huấn thực hành ‘Khai thác tài nguyên giáo dục mở’ cho giáo viên phổ thông, bao gồm cả giáo viên tiểu học và mầm non tới hết năm 2024
‘KHUYẾN NGHỊ VÀ HƯỚNG DẪN TRUY CẬP MỞ KIM CƯƠNG cho các cơ sở, nhà cấp vốn, nhà bảo trợ, nhà tài trợ, và nhà hoạch định chính sách’ - bản dịch sang tiếng Việt
DeepSeek đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường — nhưng một số người cho rằng việc bán tháo là quá mức
Dữ liệu để phân loại AI
“Chúng tôi không có hào nước”: Sự đổi mới đột phá của AI nguồn mở
Ứng dụng và phát triển Tài nguyên Giáo dục Mở (OER) tại Việt Nam
Nhà khoa học AI hàng đầu của Meta cho biết thành công của DeepSeek cho thấy 'các mô hình nguồn mở đang vượt trội hơn các mô hình độc quyền'