Hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu 2021 - Hội nghị trực tiếp

Thứ ba - 21/09/2021 07:02
Hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu 2021 - Hội nghị trực tiếp

2021 Open Education Global Conference - In Person Congress

Theo: https://conference.oeglobal.org/2021/in-person-congress/

Các ngày 23-25/05/2022

Hội nghị trên trực tuyến Giáo dục Mở Toàn cầu 2021 đã được dự kiện kết thúc bằng một Hội nghị trực tiếp ở Nantes, nước Pháp. Vì những hạn chế di chuyển và những giới hạn của COVID-19 hiện nay, Hội nghị này đã bị chậm lại cho tới tháng 5/2022. Đọc để biết thêm ở đây.

Định dạng Hội nghị trực tiếp

Hội nghị ở Nantes sẽ là một diễn đàn lớn cho cộng đồng giáo dục mở toàn cầu để trực tiếp tham gia trong sự cộng tác quốc tế để tiến hành tiếp triển khai Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO. Ở Hội nghị này, những người báo cáo sẽ đưa ra các báo cáo dựa vào các đầu ra từ hội nghị trên trực tuyến mà chúng sẽ phục vụ như là các đầu vào cho Hội nghị này, cung cấp điểm khởi đầu cho các thảo luận từ đó các khuyến nghị thực hành sẽ được đề xuất và thông qua. Các phiên chuyên môn và theo chủ đề, các sự kiện bên lề bao gồm các bên liên quan từ các dự án và sáng kiến khác nhau, các phòng thí nghiệm học tập và nhiều hơn nữa sẽ diễn ra qua 3 ngày liền.

Các phiên chuyên môn và theo chủ đề

Hội nghị sẽ được tổ chức xung quanh các phiên chuyên môn và theo chủ đề. Các phiên chuyên môn sẽ đề cập tới các tiếp cận độc đáo tới Tài nguyên Giáo dục Mở như cách tốt nhất để triển khai Tài nguyên Giáo dục Mở ở Nga, hoặc các trình độ Z (Z-degrees) ở các trường cao đẳng cộng đồng ở California và cũng cung cấp tư vấn thực hành về những điều như sự đa dạng và khả năng tiếp cận Tài nguyên Giáo dục Mở. Các phiên theo chủ đề thích hợp cao độ cho tương lai của giáo dục mở cũng sẽ được tổ chức. Chúng tôi sẽ đặc biệt khuyến khích các phiên có liên kết với sử dụng công nghệ cho giáo dục mở bao gồm các công cụ ngôn ngữ, trí tuệ nhân tạo, quản lý kho, và chuỗi khối. Các phiên sẽ được gắn với các lĩnh vực hành động trong Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.

Các phòng thí nghiệm học tập

Hội nghị ở Nantes sẽ tổ chức các phòng thí nghiệm học tập để cung cấp các cơ hội để giành được các kỹ năng và kiến thức có liên quan tới việc triển khai thành công một sáng kiến giáo dục mở. Các phòng thí nghiệm học tập sẽ giải quyết một loạt các chủ đề rộng lớn như biện hộ cho Tài nguyên Giáo dục Mở, tạo lập nội dung Tài nguyên Giáo dục Mở, cấp phép mở, chính sách cho Tài nguyên Giáo dục Mở, các thực hành mở có liên quan tới việc phổ biến, sử dụng, và chia sẻ tài nguyên giáo dục mở, sư phạm mở, .v.v. Các phòng thí nghiệm học tập sẽ được gắn với các lĩnh vực hành động trong Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO.

Các cuộc họp nhóm

Các nhóm có quan tâm về Giáo dục Mở có thể vừa tham dự Hội nghị và sử dụng phòng cho cuộc họp của họ. Đăng ký nhóm cụ thể sẽ là có khả năng bao gồm đăng ký đầy đủ và sử dụng phòng họp trong nửa ngày.

Quảng bá & thiết lập đối tác

Các công ty, các dự án và các tổ chức có thể sử dụng phòng ở Hội nghị để trình bày và quảng bá các hoạt động của họ có kết nối với giáo dục mở. Điều này trao cho các sáng kiến cơ hội để tìm kiếm các đối tác, xây dựng cộng đồng xung quanh sáng kiến giáo dục mở của họ, và tham gia vào các hoạt động quản lý và duy trì giáo dục mở.

CHƯƠNG TRÌNH BẾ MẠC

Các phiên hội nghị sẽ được mời và được lựa chọn qua một lời kêu gọi các đề xuất mời các phiên chuyên môn và theo chủ đề, các phòng thí nghiệm học tập, các cuộc họp nhóm, và các hoạt động quảng bá và thiết lập đối tác. Hội nghị kêu gọi các đề xuất sẽ chính thức mở vào quý cuối cùng của năm 2021.

Chương trình bế mạch hội nghị trực tiếp sẽ được tổ chức qua sự cộng tác của cộng đồng giáo dục mở toàn cầu, các nhà tổ chức địa phương, và ủy ban hội nghị Giáo dục Mở toàn cầu.

May 23-25, 2022

The Open Education Global 2021 online conference was expected to conclude with a full in-person Congress in Nantes, France. Due to the travel restrictions and on-going COVID limitations, this Congress has been delayed until May 2022. Read more here.

In-Person Congress Format

The Congress in Nantes is to be a large forum for the global open education community to directly engage in international cooperation that furthers implementation of the UNESCO OER Recommendation. At the Congress, rapporteurs will give reports on outputs from the online conference which will serve as inputs to the Congress providing a starting point to discussions from which practical recommendations will be proposed and adopted. Specialized and thematic sessions, side events comprising stakeholders from different projects or initiatives, learning labs and more will take place over the three days.

Specialized and Thematic Sessions

The Congress is to be organised around specialized and thematic sessions. Specialized sessions will address unique approaches to OER such as the best way to implement OER in Russia, or Z-degrees at community colleges in California and also provide practical advice on things like OER diversity and accessibility. Thematic sessions highly relevant to the future of open education will also be held. We will specifically encourage sessions linked with the usage of technology for open education including linguistic tools, artificial intelligence, repository management, and blockchain. Sessions will be tied to UNESCO OER Recommendation action areas.

Learning Labs

The Congress in Nantes will host learning labs to provide opportunities to acquire skills and knowledge associated with successfully implementing an open education initiative. Learning labs will address a wide range of topics such as advocating for OER, creating OER content, open licensing, policy for OER, open practices associated with disseminating, using, and sharing OER, open pedagogy, etc. Learning labs will be tied to UNESCO OER Recommendation action areas.

Group Meetings

Groups interested in Open Education can both attend the Congress and use a room for their meeting. A specific group registration will be possible including the full registration and the use of a meeting room for a half day.

Promotion & Partnering

Companies, projects and organizations can use a room at the Congress to present and promote their activities linked with open education. This gives initiatives a chance to find partners, build a community around their open education initiative, and engage in activities that steward and sustain open education.

FINAL PROGRAM

Congress sessions will be invited and selected through a call for proposals inviting specialized and thematic sessions, learning labs, group meetings, and promotion and partnering activities. The Congress call for proposals will open formally in the last quarter of 2021.

The final program for the in-person congress will be organized through a collaboration of the global open education community, local organizers, and the Open Education Global conference committee.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay4,609
  • Tháng hiện tại405,540
  • Tổng lượt truy cập31,883,866
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây