Chỉ huy của Iran thúc giục Mỹ kiểm lại chính xác các máy bay không người lái của mình

Thứ hai - 10/12/2012 06:15

Irancommander urges US to accurately recount its drones

Thu Dec 6, 2012 10:28AMGMT

Theo:http://www.presstv.ir/detail/2012/12/06/276495/iran-cmdr-urges-us-to-recount-drones/

Bài được đưa lên Internet ngày: 06/12/2012

The US ScanEagle drone captured by Iran over the Persian Gulf waters in Iranian airspace is seen on display against the background of a Persian Gulf map, December 4, 2012.

Máy bay không người láy SCanEagle của Mỹ bị Iran bắt qua Vịnh Péc Xích trong không phận của Iran được xem trong sự hiển thị đối với nền bản đồ của Vịnh Péc Xích, ngày 04/12/2012.

The US ScanEagle drone captured by Iran over the Persian Gulf waters in Iranian airspace is seen on display against the background of a Persian Gulf map, December 4, 2012.

Lờingười dịch: Iran được cho là đã bắt sống một máybay gián điệp không người lái loại ScanEagle của Mỹhôm 04/12/2012. Vào năm 2011, cũng được cho là Iran đã bắtsống một máy bay gián điệp không người lái khác củaMỹ, loại RQ-170. Xem các hình ảnh máy bay không ngườilái của Mỹ được cho là bị bắt sống tại Iran, cảvụ trong năm 2011 và vụ này tạiđây.

Một chỉ huy củaIran đã thúc giục Mỹ kiểm lại chính xác các máy baykhông người lái của mình sau khi Hải quân Mỹ đã từchối các báo cáo rằng Iran đã bắt được một phươngtiện hàng không không có tên của Mỹ bay qua vùng VịnhPéc Xích.

“Tôi khuyên chỉ huyMỹ kiểm chính xác các máy bay không người lái của mìnhmột lần nữa”, người đứng đầu của Bộ Quan hệCông chúng của Cảnh sát Cách mạng nước Hồi giáo Iran(IRGC) Lữ trưởng Tướng Ramezan Sharif nói hôm thứ năm.

Iran sẽ đưa ra thôngtin về máy bay không người lái nếu cho là cần thiết,ông bổ sung.

Chỉ huy Hải quân củaIRGC Phó Đô đốc Ali Fadavi đã tuyên bố hôm thứ ba rằngmáy bay gián điệp không người lái của Mỹ ScanEagle đãbị không lực Iran bắt khi bay qua Vịnh Péc Xích, thâmnhập trái phép vào không phận của Iran.

Iran đã đưa ra cảnhphim máy bay không người lái bị bắt, là một máy bay bềnlâu được Insitu, một nhánh của Boing sản xuất.

AnIranian commander has urged the United States to accurately recountits drones after the US Navy rejected reports that Iran captured anAmerican unmanned aerial vehicle flying over the Persian Gulf.

“Irecommend the US commander accurately count his drones once again,”Head of the Public Relations Department of Iran’s IslamicRevolution Guards Corps (IRGC) Brigadier General Ramezan Sharif saidon Thursday.

Iranwill release more information on the drone if deemed necessary, headded.

IRGCNavy Commander Rear Admiral Ali Fadavi announced on Tuesday that theUS ScanEagle spy drone had been captured by Iranian forces over thePersian Gulf upon its intrusion into Iranian airspace.
Iran hasreleased footage of the captured drone, which is a long-enduranceaircraft manufactured by Insitu, a subsidiary of Boeing.

Sharif đã nói thànhcông của IRGC bắt được máy bay gián điệp không ngườilái của Mỹ mà “đã mang tới sự ghét bỏ đối vớingười Mỹ”.

“ScanEagle từng rấtquan trọng đối với họ và đây là lý do họ không muốnlà kẻ thất bại trong cuộc chơi này”, ông nói.

Chỉ huy IRGC đã nhấnmạnh rằng các quan chức quân đội Mỹ chắc chắn cóthể khẳng định các báo cáo về máy bay không ngườilái bị bắt trong tương lai gần.

Sau tuyên bố củaIran về việc bắt được máy bay gián điệp, Hải quânMỹ nói nó đã không mất bất kỳ máy bay không ngườilái nào, bổ sung thêm rằng ScanEagle là một “sự đadạng dùng ngay được” có thể đã thuộc về quốc giakhác.

“Hải quân Mỹ cósự kiểm soát hoàn toàn về mọi phương tiện không tênmà chúng tôi vận hành tại Trung Đông”, Cmd. Jason Salanacủa Hạm đội 5 tại Ba Ranh, người quản lý các tài sảnhải quân trong vùng này, nói. “Chúng tôi đã mấtScanEagles trong quá khứ, nhưng không phải gần đây”.

Nămngoái, quân đội Iran cũng bắt hạ cánh được một máybay gián điệp RQ-170 của Mỹ trong khi nó bay qua thành phốKashmar của Iran, cách biên giới Afghanistan khoảng 140 dặm(225km).

Tháng trước, Iran đãđẩy lui được một máy bay không người lái Mỹ đã vàokhông phận nước này trên lãnh hải của nước cộng hòaHồi giáo này trong Vịnh Péc Xích.

Bộ trưởng Ngoạigiao Iran Ali Akbar Salchi nói hôm thứ ba rằng Tehran có thểsẽ sử dụng hành động pháp lý chống lại Mỹ tại cáctòa án quốc tế vì vi phạm không phận nước Cộng hòaHồi giáo này.

SF/HJL/MA

Sharifhailed the IRGC success to capture the US spy drone which “broughtdisgrace on Americans.”

“ScanEaglewas very important to them and this is the reason they do not want tobe the loser in this game,” he added.

TheIRGC commander emphasized that US military officials would certainlyconfirm reports about the captured drone in the near future.

FollowingIran’s announcement about the capture of the spy aircraft, the USNavy said it had not lost any drones, adding that the ScanEagle is an"off the shelf variety" which could have belonged toanother country.

"TheUS Navy has complete control over every unmanned vehicle we operatein the Middle East," said Cmd. Jason Salata of the Fifth Fleetin Bahrain, which manages naval assets in the region. "We havelost ScanEagles in the past, but not recently."

Lastyear, the Iranian military also grounded a US RQ-170 spy drone whileit was flying over the Iranian city of Kashmar, some 140 miles (225km) f-rom the Afghan border.

Lastmonth, Iran repelled a US drone that had entered the country’sairspace above the territorial waters of the Islamic Republic in thePersian Gulf.

IranianForeign Minister Ali Akbar Salehi said Tuesday that Tehran would takelegal action against the US in international courts for violating theIslamic Republic’s airspace.

SF/HJL/MA

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chính phủ Đức thu thập các ý tưởng về dữ liệu mở

German government collects ideas on open dataSubmitted by Adrian Offerman on April 07, 2015Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/german-government-collects-ideas-open-dataBài được đưa lên Internet ngày: 07/04/2015Lời người dịch: Các trích đoạn: “Chính phủ liên bang Đức đã khởi...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay580
  • Tháng hiện tại87,947
  • Tổng lượt truy cập15,094,882
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây