GCHQ đã nhận diện Kinect như là công cụ rình mò có khả năng; Microsoft từ chối tất cả

Thứ sáu - 07/03/2014 05:55
P { margin-bottom: 0.21cm; }A:link { }

GCHQ identified Kinect as possible snooping tool; Microsoft denies all knowledge

by Ben Parfitt, Friday, February 28th 2014 at 12:29PM GMT

Theo: http://www.mcvuk.com/news/read/gchq-identified-kinect-as-possible-snooping-tool/0128871

Bài được đưa lên Internet ngày: 28/02/2014

Lời người dịch: Trích đoạn: “Như một phần của các tài liệu mới tiết lộ rằng các hình ảnh webcam của những người sử dụng Yahoo từng bị chính phủ chụp lại, tờ The Guardian cũng tiết lộ rằng một trong các bài trình chiếu “thảo luận với sự quan tâm về tiềm năng và các khả năng của máy ảnh Kinect Xbox 360, nói nó đã sinh ra 'giao thông webcam khá phổ biến' và từng được đánh giá như một phần của một chương trình rộng lớn hơn”. Các kế hoạch đó từng là một phần của một chương trình giám sát có tên là Optic Nerve mà đã làm việc để chụp lại hình ảnh những người sử dụng Internet thông qua công nghệ máy ảnh phần cứng được xây dựng sẵn... “Microsoft đã không bao giờ nghe thấy về chương trình này”, một người phát ngôn đã nói cho MCV”. Xem thêm: 'Chương trình gián điệp PRISM trên không gian mạng'.

Máy ảnh Kinect Xbox 360 từng được cơ quan gián điệp Anh GCHQ nhận diện như là một công cụ có khả năng cho việc rình mò công chúng.

Như một phần của các tài liệu mới tiết lộ rằng các hình ảnh webcam của những người sử dụng Yahoo từng bị chính phủ chụp lại, tờ The Guardian cũng tiết lộ rằng một trong các bài trình chiếu “thảo luận với sự quan tâm về tiềm năng và các khả năng của máy ảnh Kinect Xbox 360, nói nó đã sinh ra 'giao thông webcam khá phổ biến' và từng được đánh giá như một phần của một chương trình rộng lớn hơn”.

Các kế hoạch đó từng là một phần của một chương trình giám sát có tên là Optic Nerve mà đã làm việc để chụp lại hình ảnh những người sử dụng Internet thông qua công nghệ máy ảnh phần cứng được xây dựng sẵn.

Còn chưa được biết liệu GCHQ có thực sự ghi lại và lưu trữ các hành ảnh chụp được thông qua Kinect hay không.

“Microsoft đã không bao giờ nghe thấy về chương trình này”, một người phát ngôn đã nói cho MCV. “Tuy nhiên, chúng tôi đã quan tâm về bất kỳ báo cáo nào của các chính phủ lén lút thu thập các dữ liệu riêng tư của người sử dụng. Điều đó giải thích vì sao vào tháng 12 chúng tôi đã khởi xướng một nỗ lực rộng lớn để mở rộng sự mã hóa khắp các dịch vụ của chúng tôi và đang bảo vệ cho các cải cách pháp lý”.

Xbox 360’s Kinect camera was identified by British spy agency GCHQ as a possible tool for snooping on the public.

As part of new documents revealing that webcam images of Yahoo users have been captured by governments, The Guardian also reveals that one of GCHQ’s presentations “discusses with interest the potential and capabilities of the Xbox 360's Kinect camera, saying it generated ‘fairly normal webcam traffic’ and was being evaluated as part of a wider program”.

The plans were part of a surveillance program entitled Optic Nerve that worked to capture imagery of internet users via in-built hardware camera tech.

It is not yet known whether GCHQ actually recorded and stored images captured via Kinect.

“Microsoft has never heard of this program," a spokesperson told MCV. “However, we’re concerned about any reports of governments surreptitiously collecting private customer data. That’s why in December we initiated a broad effort to expand encryption across our services and are advocating for legal reforms.”

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,202
  • Tháng hiện tại150,541
  • Tổng lượt truy cập18,911,348
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây