Microsoft làm việc với FBI để phá an ninh Internet - 3

Thứ năm - 17/07/2014 05:52
Đây là toàn bộ nội dung của trang 115 trong cuốn sách “Không nơi ẩn nấp” (No Place To Hide) của biên tập viên Glenn Greenwald của tờ The Intercept, cũng là cựu nhà báo của tờ The Guardian và là người đầu tiên nhận các tài liệu từ Edward Snowden và đăng trên tờ Guardian về chương trình giám sát ồ ạt của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ - NSA (National Security Agency) từ tháng 06/2013. Trích đoạn: “Microsoft, làm việc với FBI, đã phát triển một khả năng giám sát để làm việc với SSL mới. Các giải pháp đó đã được kiểm nghiệm thành công và đã đưa vào thực tế ngày 12/12/2012”. Xem các phần [01], [02], [03]. Xem thêm: 'Chương trình gián điệp PRISM trên không gian mạng'.
Trang 115
(TS//SI/NF) Microsoft phát hành dịch vụ mới, tác động tới sự thu thập FAA 702
Báo cáo ngày 26/12/2012, lúc 08:11
(TS//SI//NF) Vào ngày 31/07, Microsoft (MS) đã bắt đầu mã hóa chat dựa vào web bằng sự giới thiệu dịch vụ mới outlook.com. Mã hóa Lớp Khe cắm An ninh - SSL (Secure Socket Layer) mới này cắt ra có hiệu quả sự thu thập của dịch vụ mới cho FAA 702 và có khả năng cả 12333 (ở một vài mức độ) cho Cộng đồng Tình báo - IC (Intelligence Community). Microsoft, làm việc với FBI, đã phát triển một khả năng giám sát để làm việc với SSL mới. Các giải pháp đó đã được kiểm nghiệm thành công và đã đưa vào thực tế ngày 12/12/2012. Giải pháp SSL đã được áp dụng cho tất cả các yêu cầu hiện hành của FISA và 702/PRISM - không có các thay đổi đối với các thủ tục tác nghiệp UTT nào cần tới cả. Giải pháp SSL khôgn thư thập tiếng nói/video hay các truyền tệp dựa vào các máy chủ. Hệ thống thu thập trước đây của Microsoft vẫn sẽ hiện diện để thu thập tiếng nói/video và các truyền tệp. Kết quả là sẽ có một số thu thập đúp bản các cuộc chat văn bản từ các hệ thống có trước đó và hiện hành mà sẽ được giải quyết sau này. Một lượng gia tăng trong thu thập là kết quả của giải pháp này đã được CES lưu ý tới.
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,501
  • Tháng hiện tại102,233
  • Tổng lượt truy cập14,251,947
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây