Hãy lưu lại ngày này! 2-8/03/2024 - Ngày Dữ liệu Mở

Thứ tư - 17/01/2024 06:15
Hãy lưu lại ngày này! 2-8/03/2024 - Ngày Dữ liệu Mở

Save the date! March 2-8, 2024 - Open Data Day

Theo: https://opendataday.org/

Ngày Dữ liệu Mở - ODD (Open Data Day) là ngày kỷ niệm dữ liệu mở thường niên khắp trên thế giới. Có khả năng các nhóm từ mọi quốc gia tạo ra các sự kiện địa phương trong ngày này nơi họ sẽ sử dụng dữ liệu mở trong các cộng đồng của họ. ODD được Quỹ Tri thức Mở - OKFN (Open Knowledge Foundation) dẫn dắt và ấn bản năm nay được đồng tổ chức bởi Jokkolabs Banjul (Gambia), Open Knowledge Germany, Open Knowledge Ghana, và Open Knowledge Nepal, tất cả đều là các thành viên của Mạng Tri thức Mở (Open Knowledge Network).

Như một cách thức làm gia tăng sự hiện diện của các nền văn hóa khác nhau, kể từ 2023 chúng tôi cung cấp cơ hội cho các tổ chức để làm chủ nhà sự kiện Ngày Dữ liệu Mở vào các ngày tốt nhất giữa 2-8/03/2024.

Tất cả các kết quả đầu ra là mở cho bất kỳ ai sử dụng và sử dụng lại.

Trọng tâm theo chủ đề: Dữ liệu Mở để Cải thiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững - SDG (Sustainable Development Goals).

Theo sau sự công nhận Mạng Lưu trữ Tri thức Toàn diện - CKAN (Comprehensive Knowledge Archive Network) như là lợi ích công cộng số, trong năm 2024 chúng tôi sẽ khám phá cách để dữ liệu mở là tay chơi chính nhằm giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hiệp quốc.

Hãy đăng ký sự kiện của bạn!

Hãy tham gia cộng đồng!

Open Data Day (ODD) is an annual celebration of open data all over the world. Groups from likely every country create local events on the day where they will use open data in their communities. ODD is led by the Open Knowledge Foundation (OKFN) and this year’s edition is co-organised by Jokkolabs Banjul (Gambia), Open Knowledge Germany, Open Knowledge Ghana, and Open Knowledge Nepal, all members of the Open Knowledge Network.

As a way to increase the representation of different cultures, since 2023 we offer the opportunity for organisations to host an Open Data Day event on the best date between March 2nd and 8th.

All outputs are open for everyone to use and re-use.

Thematic Focus: Open Data for Adancing Sustainable Development Goals (SDGs).

Following CKAN's recognition as a digital public good, in 2024 we will explore how open data is a key player in helping to achieve the UN’s Sustainable Development Goals (SDGs).

Register your event!

Join the community!

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay1,366
  • Tháng hiện tại546,652
  • Tổng lượt truy cập33,894,092
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây