Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ Giáo dục Mở 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 06:30
Các bước chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ Giáo dục Mở 2024

Steps to Get Ready for OE Week 2024

Theo: https://oeweek.oeglobal.org/

1. Lên kế hoạch và lên lịch cho các sự kiện

Đưa các ngày tháng đó vào lịch của bạn! Tuần lễ Giáo dục Mở năm nay diễn ra trong các ngày 2-4/03/2024. Lý tưởng là các ngày đó được lên lịch cho các hoạt động của riêng bạn. Lên kế hoạch để có địa chỉ web cho thông tin về từng sự kiện, và tổ chức và các đường liên kết webinar cho những người tham gia (đối với các sự kiện trên trực tuyến).

Mẫu trang web để thêm các sự kiện của bạn sẽ mở vào ngày 15/01/2024 để bạn đóng góp tất cả các hoạt động bạn tổ chức năm nay.

2. Tổ chức các Tài sản Tài nguyên Giáo dục Mở của bạn

Mục tiêu năm nay là đóng góp tập thể số lượng lớn tài nguyên giáo dục mở mới hoặc hiện đang có vài tài sản chung công cộng.

Chúng tôi có cách tiếp cận mới thú vị cho việc chia sẻ các Tài sản Giáo dục Mở (còn được gọi là Tài nguyên Giáo dục Mở - OER).

Chúng tôi tìm cách bổ sung thêm càng nhiều càng tốt chúng tôi có thể vào các kho lưu trữ tài nguyên giáo dục mở (OER) khắp trên thế giới, vì thế hãy bắt đầu nghĩ về việc có thể các Tài nguyên Giáo dục Mở mới bạn đã phát triển, hoặc các Tài nguyên Giáo dục Mở hiện đang có để chia sẻ rộng rãi hơn.

3. Lấy và sử dụng tư liệu quảng bá

Chúng tôi có các hình đồ họa chính thức năm 2024 và các tư liệu khác mà bạn được chào đón để sử dụng nhằm quảng bá các hoạt động của tuần lễ giáo dục mở của riêng bạn, tất cả các tư liệu truyền thông đều được cấp phép mở và sẵn sàng để sử dụng lại bây giờ. Hãy lấy bộ tư liệu quảng bá của bạn!

4. Hãy chia sẻ sự phấn khích

Đóng góp bằng cách giúp chúng tôi quảng bá về Tuần lễ Giáo dục Mở trong các mạng lưới chuyên nghiệp và phương tiện truyền thông địa phương của bạn. Sử dụng thẻ #OEWeek trong tất cả các phương tiện truyền thông xã hội sao cho chúng tôi có thể tìm ra và khuếch đại các thông điệp của bạn.

Đồng thời tham gia vào các cuộc trò chuyện về Tuần lễ Giáo dục Mở trong mạng Kết nối Giáo dục Mở Toàn cầu (OEG Connect) và chia sẻ những gì bạn đang chia sẻ.

Có bất kỳ câu hỏi nào?

Hãy theo dõi trang openeducationweek.org này vì nó sẽ mở đầy đủ vào ngày 15/01/2024. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ info@openeducationweek.org.

Cách để đóng góp

Có 2 cách chính để đóng góp cho Tuần lễ Giáo dục Mở, làm chủ nhà các sự kiện và bổ sung thêm các tài sản mở cho bộ sưu tập Tài nguyên Giáo dục Mở của thế giới.

Đây chính là điều làm cho Tuần lễ Giáo dục Mở trở thành một chương trình được phân phối, chúng tôi đang khai thác càng nhiều hoạt động tập thể và chia sẻ trong khoảng thời gian một tuần để giúp thế giới thấy được sự giàu có của một cộng đồng toàn cầu.

1. Plan and Schedule Events

Put the dates on your schedule! Open Education Week takes place this year March 4-8, 2024. These are ideally the dates for planning your own activities. Plan to have a web address for information about each event, and organize and webinar links for participants to join (for online events).

The web site form for adding your events will open Jan 15, 2024 for you to contribute all the activities you are hosting this year.

2. Organize Your OER Assets

The goal this year is to collectively contribute a large amount of new or existing open educational resources to the public commons.

We have a new exciting approach for sharing Open Educational Assets (aka OERs). We seek to add as many as we can to world wide OER repositories, so start thinking about perhaps new OERs you have developed, or existing ones to share more widely.

3. Get and Use Promo Material

We have the official 2024 graphics and other materials you are welcome to use for publicizing your own open education week activities, all media openly licensed and available for reuse now. Get Your promo kit!

4. Share The Excitement

Contribute by helping us get the word out about Open Education Week in your professional networks and local media. Use the hashtag #OEWeek in all social media so we can find and amplify your messages.

Also join in the conversations about Open Education Week in OEG Connect and share what you are sharing.

Any Questions?

Stay tuned to this openeducationweek.org site which opens fully on January 15, 2024. For any questions, contact us at info@openeducationweek.org.

Ways to Contribute

There are two primary ways to contribute to Open Education Week, hosting events and adding open assets to the world's collection of OERs.

This is what makes Open Education Week a distributed program, we are harnessing as much collective activities and sharing during a one week span to help the world see the wealth of a global community.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

 

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay9,737
  • Tháng hiện tại723,949
  • Tổng lượt truy cập32,953,334
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây