Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở

Thứ sáu - 04/03/2022 06:24

Open Research Funders Group

Theo: https://www.orfg.org/

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở - ORFG (Open Research Funders Group) là quan hệ đối tác của các tổ chức từ thiện cam kết chia sẻ mở các kết quả đầu ra nghiên cứu. Cùng nhau, các thành viên ORFG nắm giữ khối tài sản vượt trên 250 tỷ USD, với tổng tài sản trao khoảng 10 tỷ USD.

Chúng tôi tin tưởng tính mở là tốt hơn cho hoạt động từ thiện, tốt hơn cho khoa học, và tốt hơn cho xã hội. Nghiên cứu mở làm tăng tốc nhịp độ phát hiện, làm giảm các khoảng cách chia sẻ thông tin, khuyến khích đổi mới sáng tạo, và thúc đẩy khả năng tái tạo lại.

ORFG thu hút một loạt các bên liên quan để phát triển các nguyên tắc và các chính sách hành động được để thúc đẩy phổ biến lớn hơn, minh bạch, khả năng nhân bản, và sử dụng lại các tài liệu, dữ liệu, và một dải các dạng nghiên cứu khác.

Tuyên bố sứ mệnh

Nhóm các nhà cấp vốn nghiên cứu mở là quan hệ đối tác của các tổ chức cấp vốn cam kết với việc chia sẻ mở các kết quả đầu ra nghiên cứu. Điều này sẽ làm lợi cho xã hội bằng việc tăng tốc nhịp độ phát hiện, giảm các khoảng cách về chia sẻ thông tin, khuyến khích đổi mới sáng tạo, và thúc đẩy khả năng tái tạo lại. ORFG nói tiếng nói được khuếch đại, và thu hút một loạt các bên liên quan để phát triển các nguyên tắc và các chính sách hành động được để xúc tác cho việc chia sẻ và cộng tác khắp doanh nghiệp nghiên cứu toàn cầu.

Nền tảng

ORFG là sáng kiến của Liên minh Xuất bản Học thuật và Tài nguyên Hàn lâm - SPARC (Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition), nó là dự án của Quỹ Rủi ro Mới – NVF (New Venture Fund), một tổ chức từ thiện công theo điều 501 (c)(3), nó ươm tạo các dự án công ích mới và sáng tạo và các chương trình tài trợ.

ORFG được thành lập vào tháng 10/2015, cuộc gặp được triệu tập bởi Quỹ Robert Wood Johnson Foundation (RWJF)SPARC. Diễn đàn các bên liên quan truy cập mở này bao gồm các đại diện từ hơn 50 tổ chức. Nó chào cơ hội duy nhất cho những người tham gia để chia sẻ các kinh nghiệm, mối quan tâm, chiến lược, và các câu hỏi liên quan tới truy cập mở và dữ liệu mở.

Cuộc gặp này là bước đầu tiên hướng tới việc tạo lập “cộng đồng thực hành”. Để có thêm thông tin về diễn đàn tháng 10/2015, vui lòng đọc tóm tắt cuộc gặp.

Các hoạt động

ORFG thường xuyên trao đổi để phát triển các nguyên tắc và chương trình hành động được mà có thể được các nhà cấp vốn nghiên cứu sử dụng để tăng tốc truy cập tới nghiên cứu và dữ liệu nằm bên dưới. Trọng tâm ban đầu của ORFG là tập trung vào các lĩnh vực sau:

 • Phát triển các giải pháp thực hành giám sát sự tuân thủ chính sách truy cập mở và dữ liệu mở và theo dõi tác động.

 • Tập hợp các nguồn tài nguyên định tính và định lượng lại với nhau nhấn mạnh cách tính mở làm tăng tốc nghiên cứu và khám phá.

 • Xác định các thực hành tốt nhất liên quan tới phát triển và triển khai chính sách.

 • Nhấn mạnh tiến trình tối thiểu hóa những bất tiện cho cả những người nhận trợ cáp và các nhà quản trị trợ cấp.

 • Chia sẻ tất cả những điều nêu trên với một loạt các bên liên quan nghiên cứu.

Khước từ: các quan điểm, thông tin, và ý kiến được ORFG thể hiện đại diện cho quanđiểm của tổ chức của chúng tôi và không nhất thiết phản ánh chính sách hay quan điểm chính thức của bất kỳ thành viên riêng rẽ nào.

Các thành viên của ORFG: https://www.orfg.org/members

The Open Research Funders Group (ORFG) is a partnership of philanthropic organizations committed to the open sharing of research outputs. Collectively, the ORFG members hold assets in excess of $250 billion, with total giving in the $10 billion range.

We believe openness is better for philanthropy, better for science, and better for society. Open research accelerates the pace of discovery, reduces information-sharing gaps, encourages innovation, and promotes reproducibility.

The ORFG engages a range of stakeholders to develop actionable principles and policies that promote greater dissemination, transparency, replicability, and reuse of papers, data, and a range of other research types.

Mission Statement

The Open Research Funders Group (ORFG) is a partnership of funding organizations committed to the open sharing of research outputs. This will benefit society by accelerating the pace of discovery, reducing information-sharing gaps, encouraging innovation, and promoting reproducibility. The ORFG speaks in an amplified voice, and engages a range of stakeholders to develop actionable principles and policies that enable sharing and collaboration across the global research enterprise.

Background

The Open Research Funders Group (ORFG) is an initiative of the Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition (SPARC), which is a project of New Venture Fund (NVF), a 501(c)(3) public charity that incubates new and innovative public-interest projects and grant-making programs.

The Open Research Funders Group has its genesis in an October, 2015, meeting convened by the Robert Wood Johnson Foundation (RWJF) and the Scholarly Publishing and Academic Resources Coalition (SPARC).  This forum of open access stakeholders included representatives from more than 50 organizations.  It offered a unique opportunity for participants to share experiences, concerns, strategies, and questions regarding open access and open data.

This meeting was the first step toward the creation of a "community of practice".  For more details about the October 2015 forum, please read the meeting summary.

Activities

The Open Research Funders Group (ORFG) confers regularly to develop actionable principles and programs that can be used by research funders to accelerate access to research and underlying data. The initial focus of the Open Research Funders Group (ORFG) is concentrated in the following areas:

 • Developing practical solutions for monitoring open access and open data policy compliance and tracking impact.

 • Pulling together resources that qualitatively and quantitatively underscore how openness accelerates research and discovery.

 • Identifying best practices pertaining to policy development and implementation.

 • Highlighting workflows that minimize hassles for both grant recipients and grant administrators.

 • Sharing all of the above with the range of research stakeholders.

Disclaimer: The views, information, and opinions expressed by the ORFG represent our organizational stance and do not necessarily reflect the official policy or position of any individual members.

ORFG members: https://www.orfg.org/members

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay1,089
 • Tháng hiện tại546,375
 • Tổng lượt truy cập33,893,815
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây