Nóng với báo chí: Báo cáo thường niên năm 2021 của SPARC Châu Âu

Thứ tư - 09/02/2022 06:44

Hot off the press: SPARC Europe 2021 Annual Report

31st January 2022 News, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/hot-off-the-press-sparc-europe-2021-annual-report/

Bài được đưa lên Internet ngày: 31/01/2022

Những gì đến từ năm đầy thử thách này cho phép chúng tôi nhìn vào tương lai với hy vọng. Trong thế giới của khoảng cách và sự thiếu liên hệ được thực thi, các cộng đồng đã thắt chặt và lớn mạnh hơn xung quanh mục tiêu chung là tính mở. ”

Chúng tôi vui mừng chia sẻ Báo cáo Thường niên 2021 với các bạn. Nó chào sự nhìn lại vào 12 tháng qua công việc và các hành động của chúng tôi mà chúng tôi đã tiến hành để làm cho Mở trở thành mặc định ở châu Âu.

Báo cáo Thường niên này được tổ chức xung quanh 6 mục tiêu chiến lược, chỉ ra các dự án và các sự kiện mà SPARC châu Âu đã tham gia trong hơn 1 năm qua để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng được nêu vào đầu năm 2021 trong chiến lược của chúng tôi.

Vài nhấn mạnh những gì bạn sẽ thấy trong báo cáo này gồm:

 • Ví dụ về các nỗ lực của chúng tôi gây ảnh hưởng và định hình cho chính sách chủ chốt về Truy cập Mở và Khoa học Mở của châu Âu ở mức quốc tế và quốc gia

 • Công việc của chúng tôi cho CoNOSC: một nhóm những người làm chính sách quốc gia mức cao của châu Âu về Khoa học Mở

 • Xem các báo cáo tự bản thân chúng tôi đã tạo ra và đã hợp tác với các tổ chức khác, bao gồm Nghiên cứu về các Tạp chí Truy cập Mở Kim cương được tải về hơn 11.000 lượt

 • Các diễn biến thú vị trong việc xây dựng mạng với các cộng đồng nhộn nhịp của Mạng Sách Truy cập Mở - OABN (Open Access Books Network) và Mạng các Thủ thư Giáo dục Mở châu Âu - ENOEL ( European Network of Open Education Librarians)

 • Sự rà soát lại tăng trưởng của SCOSS trong năm 2021, đạt tới hơn 3,5 triệu EUR trong tổng số các cam kết

Đọc báo cáo ở đây (tiếng Anhtiếng Việt).

What came out of this challenging year allowed us to look into the future with hope. In the world of distance and enforced lack of contact, communities tightened and grew stronger around the shared goal of openness.”

We are pleased to share the 2021 Annual Report with you. It offers a look back into the past twelve months of our work and actions we took to make Open the default in Europe. 

This Annual Report is organised around the six strategic goals, showing projects and events that SPARC Europe engaged in over the past year to achieve the ambitious objectives outlined at the outset of 2021 in our strategy.

Some highlights of what you will find in the report include:

 • A sample of our efforts to influence and shape key international and national European Open Access and Open Science policy

 • Our work for CoNOSC: a key high-level European OS national policymaker group

 • A look at reports we produced ourselves and cooperated on with other organizations, including The OA Diamonds Journals Study downloaded more than 11.000 times

 • Exciting developments in network building with bustling communities of the Open Access Books Network (OABN) and the European Network of Open Education Librarians (ENOEL)

 • A review of SCOSS’s growth in 2021, reaching over 3.5 million EUR in total pledges

Read the report here.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay4,494
 • Tháng hiện tại144,957
 • Tổng lượt truy cập33,122,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây