Nóng với báo chí: Báo cáo của SPARC châu Âu về Giáo dục Mở trong các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu

Thứ bảy - 12/02/2022 06:34

Hot off the press: SPARC Europe’s report on Open Education in European Libraries of Higher Education.

30th November 2021, News, Open Education, Open Science

Theo: https://giaoducmo.avnuc.vn/giao-duc/nong-voi-bao-chi-bao-cao-thuong-nien-nam-2021-cua-sparc-chau-au-580.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 30/11/2021

SPARC châu Âu vừa phát hành báo cáo được chờ đợi từ lâu Giáo dục Mở trong các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu. Báo cáo này là phiên bản năm 2021 của báo cáo năm 2020 với tiêu đề y hệt, nó từng là ấn bản đầu tiên dạng này. Báo cáo năm 2021 được lên khung dựa vào Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO (bản dịch tiếng Việt).

Báo cáo này của các tác giả Gema Santos-Hermosa, Vanessa Proudman và Paola Corti là kết quả của nghiên cứu được tiến hành đầu năm nay. Các tác giả đã phân tích các câu trả lời cho khảo sát của các thư viện giáo dục đại học ở châu Âu về Giáo dục Mở - OE (Open Education) và Tài nguyên Giáo dục Mở - OER (Open Educational Resources). Khảo sát đã tập trung đặc biệt vào công việc đang được các thư viện hàn lâm ở châu Âu thực hiện để triển khai Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO. Nó đã cho thấy hơn 230 câu trả lời từ 28 quốc gia châu Âu.

Báo cáo đưa ra các thách thức, cơ hội, và nhu cầu của các thư viện hàn lâm châu Âu trong nỗ lực của họ để triển khai và tăng tốc lộ trình Giáo dục Mở. Nó nhấn mạnh vai trò then chốt các thư viện đóng trong việc cải thiện Giáo dục Mở ở châu Âu.

Các tác giả của báo cáo lưu ý những diễn biến quan trọng về biến bộ trong chương trình nghị sự Giáo dục Mở ở châu Âu so với năm trước. Trong khi đã có tiến bộ đáng kể, vẫn còn các lĩnh vực cần chú ý hơn nữa, như nâng cao nhận thức về Khuyến nghị Tài nguyên Giáo dục Mở của UNESCO, đầu tư vào việc xây dựng năng lực để tạo lập Tài nguyên Giáo dục Mở và sách giáo khoa mở, phát triển các chính sách Giáo dục Mở, gia tăng cấp vốn cho các dự án Giáo dục Mở, và đầu tư vào nguồn nhân lực chuyên tâm.

Đọc báo cáo ở đây (bản dịch sang tiếng Việt).

SPARC Europe has just released a long-awaited report Open Education in European Libraries of Higher Education. This report is the 2021 version of the 2020 report under the same title, which was the first of its kind. The 2021 report is framed by the UNESCO Recommendation on OER.

The report, authored by Gema Santos-Hermosa, Vanessa Proudman and Paola Corti is a result of research conducted earlier this year. The authors analyzed responses to a survey of European libraries of Higher Education on Open Education (OE) and Open Educational Resources (OER). The survey focused particularly on the work being carried out by academic libraries in Europe to implement the UNESCO Recommendation on OER. It saw over 230 responses from 28 European countries. 

The report outlines the challenges, opportunities, and needs of European academic libraries in their efforts to implement and accelerate the Open Education roadmap. It highlights the pivotal role that they play in advancing Open Education in Europe. 

The report authors note important developments towards progressing the Open Education agenda in Europe compared to last year. While significant progress has been made, there are still areas that need further attention, such as raising awareness of the UNESCO Recommendation on OER, investing in building capacity in the co-creation of OER and open textbooks, developing OE policies, increasing funding for OE projects, and investing in dedicated human resources. 

Read the report here.

Blogger: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,987
  • Tháng hiện tại145,450
  • Tổng lượt truy cập33,122,978
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây