Tập hợp hiểu biết về bản quyền và truy cập mở ở các cơ sở hàn lâm châu Âu

Thứ hai - 07/11/2022 06:22

Gathering insights on copyright and open access at Europe academic institutions

20th October 2022News, Open Access, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/gathering-insights-on-copyright-and-open-access-at-europe-academic-institutions/

Bài được đưa lên Internet ngày: 20/10/2022

Tại Liên minh Xuất bản Học thuật và Tài nguyên Hàn lâm châu Âu (SPARC Europe), chúng tôi mong muốn hiểu rõ hơn chủ đề bản quyền cho Truy cập Mở ở các cơ sở nghiên cứu khắp châu Âu.

Chúng tôi vì thế đang kêu gọi các cơ sở hàn lâm châu Âu hoàn thành khảo sát mới nhất của chúng tôi nhằm có được sự hiểu thấu về chủ đề này, bao gồm các lĩnh vực chính sau đây tác động tới các nhà nghiên cứu:

 • Bản quyền của các xuất bản phẩm khoa học - sở hữu trí tuệ bảo vệ các tác phẩm gốc về quyền tác giả apsd ụng như thế nào cho các kết quả nghiên cứu được viết ra. Đặc biệt:

  • Liệu quyền sở hữu bản quyền ban đầu có được gắn với các tác giả hay tổ chức thuê họ làm hay không;

  • Các quyền nào được chuyển giao từ các tác giả tới nhà xuất bản;

 • Giữ lại các quyền tác giả - mức độ ở đó các nhà nghiên cứu giữ lại thay vì chuyển giao sự kiểm soát nghiên cứu được xuất bản của họ.

 • Việc cấp phép mở - khuyến khích các giấy phép trao quyền để truy cập, sử dụng lại, và phân phối lại.

 • Sử dụng lại các xuất bản phẩm khoa học - đảm bảo rằng các kết quả nghiên cứu được viết ra có thể được toàn bộ cộng đồng sử dụng lại, bao gồm cả tác giả gốc ban đầu trong các bối cảnh mới.

Khảo sát mất 15 phút để hoàn thành và có thời hạn chót để gửi vào ngày thứ sáu, 11/11/2022. Bằng việc gửi nó, bạn sẽ giúp chúng tôi xây dựng bức tranh hỗ trợ bản quyền hiện hành và chào chính sách cho Truy cập Mở ở các cơ sở hàn lâm ở châu Âu.

Lưu ý là khảo sát này tạo thành một phần công việc được hoàn thành như một phần của Dự án Giữ lại (Project Retain), một dự án dài 1 năm do SPARC Europe dẫn dắt như một phần của Chương trình các Quyền Tri thức 21 (KR21), nó nhằm thúc đẩy sự thay đổi bản quyền ở châu Âu và hỗ trợ cho Truy cập Mở. Dự án này được Quỹ Arcadia Fun cấp tiền.

Nhấn vào đây để hoàn thành khảo sát. Chúng tôi rất biết ơn bạn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui òng liên hệ với Vanessa Proudman qua email: survey@sparceurope.org

At SPARC Europe, we are keen to better understand the topic of copyright for Open Access at research institutions across Europe. 

We are therefore calling for European academic institutions to complete our latest survey, which aims to gain insight into this topic, including the following key areas affecting researchers:

 • Copyright of scientific publications – how intellectual property that protects original works of authorship applies to the written outputs of research. Specifically:

  • Whether the initial ownership of copyright is with authors or their employing organisation;

  • What rights are transferred from authors to the publisher.

 • Author rights retention – the extent to which researchers retain rather than transfer control of their published research.

 • Open licensing – the promotion of licences which grant permission to access, reuse, and redistribute.

 • Reuse of scientific publications – ensuring that the written outputs of research can be reused by the community as a whole but also by the original author in new contexts.

The survey takes 15 minutes to complete and should be filled in by end of Friday, 11 November 2022. By filling it in, you will help us build a picture of the current copyright support and policy offering for Open Access at academic institutions in Europe.

Note that this survey forms part of the work done as part of ​​Project Retain, a one-year project led by SPARC Europe as part of The Knowledge Rights 21 (KR21) Programme, which aims to promote change in European copyright and support Open Access. The project is funded by the Arcadia Fund.

Click here to complete the survey. We are very grateful to you!

For any questions, please contact Vanessa Proudman via email at: survey@sparceurope.org

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập44
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay7,867
 • Tháng hiện tại487,309
 • Tổng lượt truy cập33,834,749
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây