Pháp thúc đẩy sử dụng phần mềm tự do trong chính phủ

Thứ tư - 10/06/2015 05:41

France to boost uptake of free software in government

Submitted by Gijs Hillenius on June 04, 2015

Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/osor/news/france-boost-uptake-free-software-government

Bài được đưa lên Internet ngày: 04/06/2015

 

Các cơ quan nhà nước sẽ tích cực tham gia trong các cộng đồng

Các cơ quan nhà nước Pháp được khuyến khích gia tăng sử dụng phần mềm tự do (PMTD), DISIC, Ban lãnh đạo liên bộ về IT, nói. Các cơ quan nhà nước nên trở thành các thành viên tích cực trong các cộng đồng phát triển PMTD, ví dụ, bằng việc cho phép các kỹ sư phần mềm của họ làm việc trong PMTD.

 

Vào tháng 5, DISIC đã thông báo rằng nó sẽ phục hồi lại chiến lược PMTD trong các thư công được Silicon và CIO xuất bản, 2 site tin tức về CNTT của Pháp. Trong bức thư đó, giám đốc DISIC Jacques Marzin đề xuất tạo ra một đội điều phối quốc gia từ liên các bộ chính phủ.

 

Marzin cũng chỉ ra rằng DISIC có kế hoạch mở rộng chính sách của chính phủ Phpá về PMTD (cái gọi là thông tư của Ayrault), bổ sung thêm các chỉ tiêu kinh tế và công nghệ, và chủ quyền quốc gia. Ông liệt kê như các ví dụ phân tích chi phí đầy đủ của phần mềm được triển khai, hiệu năng và an toàn. Ông cũng muốn tính tới sự cũ đi và tính bền vững của công nghệ.

 

Sự hợp lý

Tới lúc hình thành một cộng đồng thực có xu hướng sử dụng PMTD trong các cơ quan nhà nước, Marzin đã nói cho nhà xuất bản thương mại CNTT Next Inpact, bổ sung thêm rằng kế hoạch của DISIC được các bộ trưởng ủng hộ.

 

Tuyên bố tới 2 tháng sau xuất bản năm 2015 của SILL, kho PMTD liên bộ. Đây là một chỉ dẫn tham chiếu và phân phối trên DVD các giải pháp PMTDNM được chứng chức để sử dụng trong các bộ và các cơ quan hành chính nhà nước của Pháp. Theo Marzin, “SILL làm cho dễ dàng các dịch vụ CNTT chính phủ và đóng góp cho sự tối ưu hóa CNTT-TT tốt hơn của Nhà nước”.

 

Public administrations should actively participate in communities

France’s public administrations are encouraged to increase their use of free software, announces DISIC, the inter-ministerial Directorate for IT. Public administrations should become active participants in free software development communities, for example by allowing their software engineers to work on free software.

In May, DISIC (Direction Interministérielle des Systèmes d'Information et de Communication) announced that it will reinvigorate its free software strategy in public letters published by Silicon and CIO, two French IT news sites. In his letter, the director of DISIC Jacques Marzin proposes the creation of a national coordination team from across government departments.

Marzin also indicates that DISIC plans to extend the French government’s policy on free software (the so-called circular Ayrault), adding economic and technological criteria, and national sovereignty. He lists as examples the analysis of the full cost of deployed software, performance and security. He also wants to take into account obsolescence and sustainability of technology.

Rational

It is time to form a real community to tend to the use of free software in public administrations, Marzin told IT trade publication Next Inpact, adding that DISIC’s plan is supported by its ministers.

The announcement comes two months after the publication of the 2015 edition of the Socle Interministériel de Logiciels Libres (SILL, the inter-ministerial free software base). This is a reference guide and DVD distribution of free and open source software solutions that are certified for use by France’s ministries and other public administrations. According to Marzin, “SILL eases government IT services and contributes to a better ICT rationalization of the State.”

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay834
  • Tháng hiện tại160,922
  • Tổng lượt truy cập20,831,506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây