3 tính năng mới ẩn trong Firefox 15 mà bạn muốn kích hoạt

Thứ năm - 13/09/2012 05:31
3hidden new features in Firefox 15 you may want to enable

01 Sep, 2012

Theo:http://www.webupd8.org/2012/09/3-hidden-features-in-firefox-15-you-may.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/09/2012

Lờingười dịch: Trong Firefox 15 còn có 3 tính năng ẩn, khôngđược kích hoạt một cách mặc định. Tuy nhiên, nếubạn muốn sử dụng chúng, bạn cũng có thể được thỏamãn, khi bỏ ra một chút thời gian để kích hoạt chúngbằng tay, theo các hướng dẫn trong bài.

Firefox 15, đã đượctung ra vài ngày trước, đi với một số tính năng hay màmặc định không được kích hoạt: trình xem PDF gốc, cácưu tiên trong tab và các trình cài cắm nháy-là-chạy.

Những tính năng đóđã và đang trong kiểm thử trong khi chờ đợi, nhưngchúng 100% sẵn sàng nhưng chúng không được kích hoạtmột cách mặc định và không có lựa chọn nào trong cácưu tiên của Firefox để kích hoạt chúng cả. Nhưng, nếubạn không ngại lục cục một chút, thì bạn có thểkích hoạt nó bằng việc sử dụng công cụ about:config.

Firefox15, which has been released a few days ago, comes with some coolfeatures disabled by default: native PDF viewer, preferences in taband click-to-play plugins.

Thesefeatures have been in testing for quite a while, but they are not100% ready so they aren't enabled by default and there are no optionsin the Firefox preferences to enable them. But, if you don't mind anoccasional glitch, you can enable them  using the about:configtool.


firefox 15 native pdf reader pdf.js


Firefox 15 đi với mộttrình đọc PDF gốc mà sử dụng JavaScript để mởcác tệp PDF trực tiếp trong trình duyệt. Tính năng nàykhông được kích hoạt một cách mặc định nhưng nó cóthể được kích hoạt bằng các bước sau:

mở một tab mới, gõ“about:config”, tìm “pdfjs.disabled” và đặt nóvề “false” (nháy đúp vào nó).

Firefox15 comes with a native PDF reader that uses JavaScript(pdf.js) to open PDF files directly in the browser. This feature isdisabled by default but it can be enabled by following these steps:open a new tab, type "about:config", search for"pdfjs.disabled" and set it to "false"(double click it).


firefox 15 preferences in tabs


Trong Firefox 15, bạn cũng có thểkích hoạt 'preferences in content' (các ưu tiên theo nộidung) để mở cửa sổ Preferences (Các ưu tiên) trong mộttab mới thay vì sử dụng một cửa sổ mới. Để kíchhoạt điều này, hãy gõ “about:config” trong một tab mới,tìm "browser.preferences.InContent" và thiết lậpnó về “true” (nháy đúp vào nó).

InFirefox 15, you can also enable 'preferences in content' whichmakes the Preferences window open in a new tab instead of using a newwindow. To enable this, type "about:config" in a new tab,search for "browser.preferences.InContent" and setit to "true" (double click it).


firefox 15 click to play plugins


Và tính năng ẩn thứ3 trong Firefox 15 là các trình cài cắm “nháy-là-chạy”,nó không kích hoạt các trình cài cắm như Adobe Flash mộtcách mặc định nhưng bạn có thể vẫn chơi được chúngbằng một cái nháy duy nhất. Điều này ngăn cản Flash vàcác trình cài cắm khác khỏi tải lên một cách tự động.Để kích hoạt 'các trình cài cắm nháy-là-chạy' trongFirefox 15, hãy gõ “about:config” trong thanh địa chỉ, tìm"plugins.click_to_play" và đặt nó về "true".

Lưu ý: sau khi thay đổitrình đọc PDF gốc và các ưu tiên trình cài cắmnháy-là-chạy trong about:config, bạn cần phải khởi độnglại Firefox để những thay đổi có hiệu lực.

Andthe third hidden feature in Firefox 15 is "click-to-play"plugins, which disables plugins like Adobe Flash by default butyou can still play them with a single click. This prevents Flash andother plugins f-rom loading automatically. To enable 'click-to-playplugins' in Firefox 15, type "about:config" in the addressbar, search for "plugins.click_to_play" and set itto "true".

Note:after changing the native PDF reader and click-to-play pluginspreferences in about:config, you need to restart Firefox for thechanges to take effect.

viainstantfundas.com

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay7,606
  • Tháng hiện tại28,097
  • Tổng lượt truy cập17,304,084
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây