Đừng có mua các phần mềm an ninh đó! - 3

Thứ tư - 08/08/2012 06:46
Don'tbuy that security software!

Vìsao mua khi một ứng dụng an ninh tự do nguồn mở có thểphù hợp các nhu cầu của bạn? Đây là 12 lựa chọntuyệt vời.

Whybuy when a free open source security app might suit your needs? Hereare 12 excellent choices.

By Carla Schroder,ITworld | Security

Theo:http://www.itworld.com/security/287363/dont-buy-security-software

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/07/2012

Lờingười dịch: 12 phần mềm tự do nguồn mở tuyệt vờitrong lĩnh vực an ninh mà bạn có thể sử dụng để thaythế các ứng dụng sở hữu độc quyền. Xem các phần [01], [02], [03], [04], [05].

Rescuefailing drives with ddrescue

Cứucác ổ đĩa hỏng bằng ddrescue

Khi bạn cần thựchiện các hoạt động phục hồi trong bất kỳ vật trunggian lưu trữ số hỏng nào, như một ổ đĩa cứng, đầuUSB, CD/DVD, hoặc SSD, nhiệm vụ đầu tiên của bạn làsao chép bất kỳ thứ gì bạn có thể trước khi nó chếthoàn toàn. Sau đó bạn có thể vận hành trên bản sao màkhông lo về việc làm thiệt hại hơn nữa cho gốc banđầu. GNUddrescue là một công cụ siêu hạng cho điều này.

ddrescue thực hiệncác bảo sao ở mức khối bloc, nên không là vấn đề gìđối với hệ thống tệp hoặc hệ điều hành đang trongvật trung gian. Nó nhanh vì nó sao chép chỉ các khối còntốt và bỏ qua các khối hỏng, và nó là tự động nênbạn không phải chăm sóc gì. Thiết bị bạn đang sao chéptới, như một đĩa USB hoặc đĩa cứng nội bộ thứ 2,nên rộng lớn hơn 50% so với đĩa gốc. Một lần nữa,tôi khuyến cáo sử dụng System Rescue, nó bao gồm cảddrescure. (Thay thế cho Norton Ghost, Acronis True Image,Paragon Backup & Recovery).

Whenyou need to perform recovery operations on any damaged or failingdigital storage media, like a hard drive, USB stick, CD/DVD, or SSD,your first task is to copy whatever you can before it diescompletely. Then you can operate on the copy without worrying aboutdoing more damage to the original. GNUddrescue is a superior tool for this.

ddrescueperforms block-level copies, so it doesn't matter what filesystem oroperating system is on the media. It is fast because it copies onlythe good blocks and passes over bad blocks, and it's automatic so youdon't have to babysit. The device you are copying to, like a USB harddrive or second internal hard drive, should be 50% larger than theoriginal. Again, I recommend using System Rescue, which includesddrescue.(Replaces Norton Ghost,Acronis True Image, Paragon Backup & Recovery.)

Diskclone with Clonezilla

Nháiđĩa bằng Clonezilla

Điều gì xảy ra nếubạn muốn nhái toàn bộ hệ điều hành và các của bạnsao cho bạn có thể chuyển nó tới một ổ đĩa cứng lớnhơn, hoặc tạo một bản sao cho một sự phục hồi đầyđủ? Hãy xem Clonezillatuyệt vời, nó có tên khá hay và có thể là siêu nhái.Có 2 phiên bản: Clonezilla Live và Clonezilla SE. ClonezillaLive là cho sao lưu và phục hồi các máy tính riêng rẽ,và nó chạy từ một đầu USB khởi động được hoặcCD/DVD. Clonezilla SE nhái nhiều máy tính cá nhân cùng mộtlúc, và rất nhanh qua mạng của bạn.

Clonezilla vận hành ởmức khối trên các nền tảng x86 và x86-64, nên nó saochép bất kỳ hệ thống tập và hệ điều hành nào.(Thay thế cho Norton Ghost và Symantec Ghost CorporateEdition).

Whatif you want to clone your entire operating system and data so you canmove it to a larger hard drive, or cre-ate a backup for a bare-metalrestore? Check out the wonderful Clonezilla,which has the coolest name and mighty cloning superpowers. There aretwo editions: Clonezilla Live and Clonezilla SE. Clonezilla Live isfor bare metal backup and recovery of individual machines, and itruns f-rom a bootable USB stick or CD/DVD. Clonezilla SE clonesmultiple PCs simultaneously, and very quickly over your network.

Clonezillaoperates at the block level on x86 and x86-64 platforms, so it copiesany operating system and filesystem. (Replaces Norton Ghost andSymantec Ghost Corporate Edition.)

TrueCrypt

TrueCryptlà một trong những ứng dụng mã hóa liên nền tảng phổbiến nhất, và vì lý do tốt lành - nó dễ dàng sử dụngvà rất mạnh. TrueCrypt chạy trong Mac, Linux và Windows. Nómã hóa các phân vùng, toàn bộ các thiết bị lưu trữ vàtạo ra các dung lượng ẩn. Trước hết bạn tạo mộtdung lượng được mã hóa, và sau đó các tệp tự độngđược mã hóa và giải mã ngay khi bạn sử dụng chúng.Bạn chỉ cần vào mật khẩu của bạn khi bạn lần đầukích hoạt một dung lượng.

TrueCryptis one of the most popular cross-platform encryption applications,and for good reason-- it's easy to use and very strong. TrueCryptruns on Mac, Linux, and Windows. It encrypts partitions, entirestorage devices, and cre-ates hidden volumes. First you cre-ate anencrypted volume, and then files are automatically encrypted anddecrypted on the fly as you use them. You only need to enter yourpassword when you first mount a volume.

Hình 3: một dung lượngẩn được mã hóa bằng TrueCrypt trong một đầu USB.

Nguồn: Carla Schroder

Figure3: An encrypted hidden TrueCrypt volume on a USB stick.

Source:Carla Schroder

Bạn có thể chia sẻcác dung lượng được mã hóa qua một mạng, và TrueCryptcũng có một chế độ khả chuyển nơi mà bạn có thểchạy nó từ các vật trung gian tháo lắp được, mà khôngcần cài đặt nó lên máy chủ.

TrueCrypt không phảilà thần tiên, nên hãy sử dụng theo một nghĩa chung -không có trình mã hóa tệp nào là miễn nhiễm với cáctrình đọc bàn phím hoặc các phần mềm độc hại kháctrước khi nó được cài đặt, hoặc sự sở hữu vậtlý máy tính của bạn khi một dung lượng được mã hóađược kích hoạt và mở.

Nếu bạn muosn mã hóacác tệp riêng rẽ mà không phải tạo các dung lượng mãhóa, hãy thử AESCrypt. Nó có một giao diện đồ họa người sử dụngđẹp cho Mac và Windows, với Linux thì chỉ có giao diệndòng lệnh.

Youcan share encrypted volumes over a network, and TrueCrypt also has aportable mode whe-re you can run it f-rom removable media, withoutinstalling it on the host system.

TrueCryptis not magical, so use a little common sense -- no file encryptor isproof against keystroke loggers or other malware present before it isinstalled, or physical possession of your machine when an encryptedvolume is mounted and open.

Ifyou would rather encrypt individual files without having to cre-ateencrypted volumes, try AESCrypt. It has a nice GUI for Mac and Windows, command-line onlyfor Linux.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,232
  • Tháng hiện tại342,873
  • Tổng lượt truy cập18,138,638
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây