Đừng có mua các phần mềm an ninh đó! - 4

Thứ năm - 09/08/2012 07:00
Don'tbuy that security software!

Vìsao mua khi một ứng dụng an ninh tự do nguồn mở có thểphù hợp các nhu cầu của bạn? Đây là 12 lựa chọntuyệt vời.

Whybuy when a free open source security app might suit your needs? Hereare 12 excellent choices.

By Carla Schroder,ITworld | Security

Theo:http://www.itworld.com/security/287363/dont-buy-security-software

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/07/2012

Lờingười dịch: 12 phần mềm tự do nguồn mở tuyệt vờitrong lĩnh vực an ninh mà bạn có thể sử dụng để thaythế các ứng dụng sở hữu độc quyền. Xem các phần [01], [02], [03], [04], [05].

Mobilesecurity

Anninh di động

Đừng quên gadgeti-Thingy hoặc Android của bạn, vì cũng có một vài ứngdụng an ninh nguồn mở tuyệt vời cho các thiết bị diđộng. Những ứng dụng nguồn mở xuất sắc đó quảnlý các mật khẩu và bảo vệ tính riêng tư của bạn.

MasterPassword (iOS)

MasterPassword cho iOS là một trình quản lý mật khẩu khôngtình trạng. Nó không lưu các mật khẩu vào iPhone/Pad/Pod,cũng không lưu chúng trong một vài chỗ đâu đó trong đámmây mờ đục. Nó triển khai một chiến lược khác: nótạo ra một mật khẩu mới, mạnh mỗi lần bạn cầnđăng nhập vào một site. Bạn chỉ cần nhớ một mậtkhẩu duy nhất. ($5.99, thay thế cho Password Safe.)

ChatSecure(iOS)

Bảo vệ các phiênthông điệp tức thì và chat trực tuyến của bạn khỏibị nghe trộm với SecureChat. ChatSecure mã hóa AIM, Jabber, Google Talk, và tất cảcác ứng dụng chat/IM apps mà sử dụng giao thức chat XMPP.

RightsAlert (Android)

Các ứng dụng màrình mò trong các hoạt động của bạn và lén lấy cácdữ liệu ngược về tàu mẹ có một thói quen xấu mòmẫm trong các kho ứng dụng di động, nên cách bạn đượchỗ trợ để bảo vệ bản thân mình là thế nào? Hãythử RightsAlert. Rights Alert chỉ cho bạn một danh sách các ứngdụng được cài đặt mà đang yêu cầu các quyền thừaquá mức, có thể là một dấu hiệu rằng chúng có thểsẽ không tốt, mò mẫm và tọc mạch vào trong các phầnhệ thống của bạn nơi mà chúng không thuộc về. Thậmchí nếu đó không phải là việc rình mò, thì bất kỳứng dụng nào mà yêu cầu các quyền thái quá cũng tạora một lỗ hổng an ninh tiềm tàng.

Dựán Guardian (Android)

Dựán Guardian là một bộ các ứng dụng nguồn mở bảovệ tính riêng tư đã được tạo ra với ý tưởng bảovệ các nhà hoạt động chính trị xã hội mà đang gặpnguy hiểm đơn giản báo các sự kiến và chia sẻ cácảnh, và tất nhiên các ứng dụng đó làm việc cho bấtkỳ ai mà có quan tâm về tính riêng tư của họ trên trựctuyến.

Orbotmang Tor vào Android. Tor là mạng các máy chủ ủy quyềnnặc danh hóa các cuộc du lịch của bạn trên Internet.Orweblà một trình duyệt web vận hành trong sự phối hợp vớiOrbot để phá vỡ kế hoạch các bộ lọc và các khóaWeb, bảo vệ tính riêng tư của bạn trên trực tuyến, vàgiữ cho máy Android của bạn tự do đối với bất kỳlịch sử được theo dõi nào trên Internet.

Don'tforget your i-Thingy or Android gadget, because there are some greatopen source security applications for your mobile devices as well.These excellent open source apps manage passwords and protect yourprivacy.

MasterPassword (iOS)

MasterPassword for iOS is a stateless password manager. It does notsave passwords on your iPhone/Pad/Pod, nor does it save them in somenebulous cloudy place somewhe-re. It employs a different strategy: itcre-ates a new, strong password every time you need to log into asite. You only need to remember a single password. ($5.99,replaces Password Safe.)

ChatSecure(iOS)

Protectyour online chat and instant messaging sessions f-rom eavesd-ropperswith SecureChat. ChatSecure encrypts AIM, Jabber, Google Talk, and allchat/IM apps that use the XMPP chat protocol.

RightsAlert (Android)

Appsthat snoop on your activities and sneak data back to the mother shiphave a bad habit of creeping into mobile app stores, so how are yousupposed to protect yourself? Try RightsAlert. Rights Alert shows you a list of installed applicationsthat are requiring excessive permissions, which could be a sign thatthey may be up to no good, poking and prying into parts of yoursystem whe-re they don't belong. Even if it's not snoopy, any app thatrequires excessive permissions cre-ates a potential security hole.

TheGuardian Project (Android)

TheGuardian Project is a suite of open source privacy-protectionapps that was cre-ated with the idea of protecting activists who arein danger simply for reporting events and sharing photos, and ofcourse these apps work for anyone who is concerned for their onlineprivacy.

Orbotbrings Tor to Android. Tor is a network of proxy servers thatanonymize your travels over the Internet. Orwebis a Web browser that operates in concert with Orbot to circumventWeb filters and blocks, protects your online privacy, and keeps yourAndroid machine free of any trackable Internet history.

Hình 4: Orbot nhìntuyệt vời trong khi nó nặc danh hóa các cuộc du lịch củabạn trên Internet.

Nguồn: Carla Schroder

Figure4: Orbot looks great while it anonymizes your Internet travels.

Source:Carla Schroder

Gibberbotđưa ra thông điệp tức thì và chat an ninh, với phầnthưởng của sự hỗ trợ của Tor.

ObscuraCamlà một ứng dụng nhỏ trơn mượt cho việc nặc danh hóacác ảnh bằng việc làm tù mù các bộ mặt của mọingười trong các ảnh đó. Nó vẫn còn ở bản alpha, nhưngbạn có thể thử nó và giúp kiểm thử nó.

Gibberbotprovides secure chat and instant messaging, with the bonus of Torsupport.

ObscuraCamis a slick little app for anonymizing photos by obscuring the facesof people in the photos. It's still in alpha, but you can try it outand help test it.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay11,987
  • Tháng hiện tại69,862
  • Tổng lượt truy cập17,345,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây