Đừng có mua các phần mềm an ninh đó! - 2

Thứ ba - 07/08/2012 06:25
Don'tbuy that security software!

Vìsao mua khi một ứng dụng an ninh tự do nguồn mở có thểphù hợp các nhu cầu của bạn? Đây là 12 lựa chọntuyệt vời.

Whybuy when a free open source security app might suit your needs? Hereare 12 excellent choices.

By Carla Schroder,ITworld | Security

Theo:http://www.itworld.com/security/287363/dont-buy-security-software

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/07/2012

Lờingười dịch: 12 phần mềm tự do nguồn mở tuyệt vờitrong lĩnh vực an ninh mà bạn có thể sử dụng để thaythế các ứng dụng sở hữu độc quyền. Xem các phần [01], [02], [03], [04], [05].

TestDiskand PhotoRec repair and recover

TestDiskvà PhotoRec sửa và phục hồi

Ồ không, bạn nhấnnúm xóa và bây giờ bạn muốn cứu lại các tệp đó.Làm thế nào nhỉ? Điều đầu tiên bạn làm là dừng lạivà không làm bất kỳ điều gì. Khi bạn xóa một tệp mànó vẫn còn ở đó trên đĩa cứng của bạn, với khônggian mà nó sừ dụng được đánh dấu như là sẵn sàngcho các tệp mới được ghi đè lên, nên cho tới khi nókhông bị ghi đè thì bạn còn có thể phục hồi đượcnó. (Nếu bạn chạy DBAN, xin lỗi, nó ra đi mất). PhotoRec(nghĩa là “phục hồi – recovery”, chứ không phải là“phá hỏng – wreck”) sẽ phục hồi các tệp riêng rẽcủa bất kỳ dạng gì và không chỉ các ảnh. TestDisk làmột chương trình đồng hành tuyệt vời cho việc khôiphục phân vùng và các bảng khởi động bị hỏng. Cả 2đều làm việc trong tất cả các hệ điều hành và hệthống tệp chủ chốt, và có tài liệu tuyệt vời nóicho bạn chính xác những gì phải làm.

Ohno, you hit the de-lete button and now you want your file back! Whatdo you do? The first thing you do is stop and don't do anything. Whenyou de-lete a file it's still there on your hard disk, with the spaceit uses marked as available for new files to be written on, so aslong as it's not overwritten you can recover it. (If you ran DBAN,sorry, it's gone for good.) PhotoRec(for "recovery", not "wreck") recovers individualfiles of any kind and not just photos. TestDisk is a marvelouscompanion program for repairing damaged partition and boot tables.Both work on all major operating systems and filesystems, and haveexcellent documentation that tells you exactly what to do.

Hình 2: PhotoRec phụchồi các tệp bị xóa.

Nguồn: Carla Schroder

Figure2: Photorec recovering de-leted files.

Source:Carla Schroder

Bạn chó thể cài đặtchúng lên hầu như bất kỳ hệ điều hành nào (Mac,Linux, Windows, BSD và các Unix khác), nhưng cách tốt nhấtđể chạy chúng là từ vật trung gian khởi động được.TestDisk và PhotoRec được đưa vào trong một số lượnglớn các phát tán cứu hệ thống dựa vào Linux như GPartedLiveCDKnoppix.Thứ ưa thích của tôi là SystemRescue trong một đầu USB, vì nó là nhanh thậm chítrong các máy tính đã cũ, cấu hình thấp. Phương pháp ưathích của tôi là sao chép và lưu trữ các tệp vào mộtđầu USB, đĩa cứng USB, hoặc tới một phân vùng kháctrong ổ đĩa gốc ban đầu, để làm nhiễu các bit tôiđang cố phục hồi càng ít càng tốt. (Thay thế choRecover Lost Partition, Active@ Partition Recovery, Disk Doctors.)

Youcan install these on just about any operating system (Mac, Linux,Windows, the BSDs and other Unixes), but the best way to run them isf-rom bootable media. TestDisk and PhotoRec are included on a largenumber of Linux-based system rescue distributions like GPartedLiveCD and Knoppix.My favorite is SystemRescue on a USB stick, because it is fast even on older,less-powerful computers. My preferred method is to copy any restoredfiles to a USB stick, USB hard drive, or to a different partition onthe original drive, in order to disturb the bits I'm trying torecover as little as possible. (ReplacesRecover Lost Partition, Active@ Partition Recovery, Disk Doctors.)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay784
  • Tháng hiện tại48,403
  • Tổng lượt truy cập17,324,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây