Dữ liệu về 500.000 dự án nguồn mở có sẵn

Thứ năm - 02/08/2012 06:55
Dataon 500,000 open source projects available

20 July 2012, 17:33

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Data-on-500-000-open-source-projects-available-1649035.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 20/07/2012

BlackDuck Software đã thực hiện dữ liệutừ Ohloh,thư mục của nó với gần 500,000 dự án nguồn mở, cósẵn theo giấy phép CreativeCommons Attribution 3.0. Công ty này cũngđã làm cho một RESTfulAPI có sẵn, cho phép thông tin vềcác dự án sẽ có được. Ohloh phân tích các dự án từkhoảng 5.000 kho, bao gồm cả GitHub, SourceForge, Google Code,kernel.org, Eclipse, Mozilla và Apache.

Để sử dụng APInày, người sử dụng trước hết phải đăng ký vì mộtkhóa và họ có thể sau đó yêu cầu các đo đếm như sốnhững người đóng góp và đệ trình tích cực, số dòngmã lệnh, ngôn ngữ lập trình chính được sử dụng vàcấp phép thông tin cho dự án. Black Duck sử dụng cơ sởdữ liệu Ohloh để nhận diện các khoản như những dựán mới đặc biệt tích cực hoặc các xu thế cấp phép.

Black Duck bây giờcũng đưa ra một phiên bản beta tìm kiếm mã nguồn đượcthay đổi trong Ohloh, mà nó nói có thể được sử dụngđể tìm hơn 10 tỷ dòng mã lệnh. Một mục tiêu là đểcải thiện các kết nối giữa mã nguồn của dự án vàsiêu dữ liệu.

BlackDuck Software has made data f-rom Ohloh,its directory of nearly 500,000 open source projects, available underthe CreativeCommons Attribution 3.0 licence. The company also made a RESTfulAPI available that allows information about the projects to bequeried. Ohloh analyses projects f-rom around 5,000 repositories,including GitHub, SourceForge, Google Code, kernel.org, Eclipse,Mozilla and Apache.

Touse the API, users first have to registerfor a key and they can then query metrics such as the number ofactive contributors and commits, the number of lines of code, themain programming language used and licensing information for theproject. Black Duck uses the Ohloh database to identify items such asparticularly active new projects or licensingtrends.

BlackDuck now also offers a beta version of the revamped codesearch on Ohloh, which it says can be used to search over tenbillion lines of code. One aim is to improve links between projectcode and metadata.

(fab)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,620
  • Tháng hiện tại140,983
  • Tổng lượt truy cập15,415,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây