OSS Watch: 'Các đại học cần áp dụng nguồn mở'

Thứ sáu - 10/04/2015 06:12

OSS Watch: ‘Universities need to adapt to open source’

Submitted by Gijs Hillenius on April 01, 2015

Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/osor/news/oss-watch-%E2%80%98universities-need-adapt-open-source%E2%80%99

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/04/2015

Lời người dịch:

 

Các sinh viên Khoa học Máy tính đang không học các kỹ năng họ cần để làm việc trong một môi trường hiện đại thân thiện với sự phát triển của phần mềm tự do nguồn mở, Scott Wilson, giám đốc dịch vụ ở OSS Watch, một dịch vụ cho các cơ sở giáo cụ cao đẳng và đại học ở nước Anh, nói. “Các cơ sở cần nghĩ lại cách mà họ dạy về điện toán, để đảm bảo các sinh viên có thể thực hành thao tác phát triển phần mềm, như sử dụng kiểm soát nguồn, theo dõi vấn đề và phát triển hướng kiểm thử, thay vì chỉ các ngôn ngữ lập trình”.

 

OSS Watch là một trong các tổ chức có liên quan trong VALS Semester of Code, nhằm có các đại học châu Âu và các sinh viên Khoa học Máy tính làm việc trong các vấn đề nghiệp vụ thực được các công ty và các nhóm nguồn mở đưa ra. Dự án được tổ chức lần thứ 2 và có liên quan tới Đại học Salamanca (Tây Ban Nha), Đại học Bolton (Vương quốc Anh), Đại học Udine (Ý) và Đại học Síp.

 

4 đại học đưa ra sự tin cậy hàn lâm cho các sinh viên của họ để tham gia vào dự án lập trình. Đối với các sinh viên, dự án VALS đưa ra kinh nghiệm lập trình thế giới thực.

 

VALS semester of code lần đầu tiên đã diễn ra trong năm 2014, thu hút hơn 250 dự án. Học kỳ 2 năm nay, nhiều dự án y như vậy sẽ được sử dụng. “Chúng tôi còn chưa biết tổng số sinh viên sẽ tham gia trong học kỳ 2, các dự án vẫn còn đang tuyển mộ”, Wilson nói. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ rà soát lại đầy đủ về việc liệu tiếp cận đó có mở rộng phạm vi được tới mức EU hay không khi dự án thí điểm hoàn tất”.

 

Dòng chính

Dự án lập trình được Liên minh Ảo vì Xã hội Học tập (Virtual Alliances for Learning Society) tổ chức, nó nhằm “tạo ra một phương pháp luận và các chỉ dẫn quy trình giáo dục phần mềm nguồn mở”. Dự án cũng muốn xây dựng các liên minh dài hạn giữa các đại học và các công ty trong nguồn mở, hy vọng tạo thành tiếp cận dòng chính.

 

“Động lực đằng sau dự án VALS có gốc gác của nó theo một nhu cầu, được tất cả các đối tác chia sẻ, để rèn luyện các liên kết được cải thiện lớn giữa các sinh viên giáo dục đại học và các giáo viên của họ, và mặt khác các doanh nghiệp nơi mà các sinh viên đó sẽ được thuê làm việc”, VALS giải thích trên website của mình. “Trong việc này, nhóm là đại diện của một thách thức rộng lớn hơn nhiều mà nền công nghiệp châu Âu đối mặt trong giáo dục các nhân viên tri thức của ngày mai, và sự tích hợp của họ vào môi trường làm việc”.

 

Dự án được Chương trình Học tập Suốt đời của Ủy ban châu Âu hỗ trợ.

Computer Science students are not learning the skills they need for working in the modern free and open source-friendly of software development, says Scott Wilson, service manager at OSS Watch, a service for higher and further education institutions in the UK. “Institutions need to rethink how they teach computing, to ensure students can practice the craft of software development, such as the use of source control, issue tracking and test-driven development, rather than just programming languages.”

OSS Watch is one of the organisations involved in the VALS Semester of Code, aiming to get European universities and their Computer Science students to work on real business problems that are raised by companies and open source groups. The project is organised for the second time and involves the University of Salamanca (Spain), the University of Bolton (United Kingdom), the University of Udine (Italy) and the University of Cyprus.

The four universities provide academic credit to their students for participating in the coding project. For the students, the VALS project provides real-world programming experience.

The first VALS semester of code took place in 2014, attracting over 250 projects. For this year’s second semester, many of the same project are used. “We don’t yet know the total number of students that are participating in the second semester, the projects are still recruiting”, says Wilson. ”However, we'll do a full review of whether the approach would scale up to an EU level when the pilot is completed.”

Mainstream

The coding project is organised by the Virtual Alliances for Learning Society, which aims to “create an open source software education process methodology and guidelines”. The project also wants to build long-term alliances between universities and companies in open source, hoping to make the approach mainstream.

 

“The motivation behind the VALS project has its origin in a need, shared by all partners, to forge greatly improved links between higher education students and their teachers, and on the other hand the businesses where those students will find employment”, VALS explains on its website. “In this the consortium is representative of a much wider challenge facing European industry in the education of tomorrow’s knowledge workers, and their integration in the workplace.”

 

The project is supported by the Lifelong Learning Programme of the European Union.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay3,429
  • Tháng hiện tại273,824
  • Tổng lượt truy cập18,069,589
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây