Chi phí của Hạ tầng Mở

Thứ tư - 28/09/2022 05:20

Costs of Open Infrastructure

Theo: https://investinopen.org/research/costs-of-open-infrastructure/

Công việc của tổ chức Đầu tư vào Hạ tầng Mở - IOI (Invest in Open Infrastructure) tập trung xung quanh việc cung cấp hướng dẫn có mục đích, dựa vào bằng chứng cho các cơ sở và các nhà cấp vốn hạ tầng mở để giúp họ thông thái hơn về việc đầu tư vào đâu. Công việc của chúng tôi cũng nhằm mục đích trình bày thông tin để thúc đẩy thực tiễn tốt nhất và liên kết cộng đồng xung quanh quản trị, minh bạch và bền vững.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng để gia tăng đầu tư vào hạ tầng mở để biến nó thành sự lựa chọn có tính cạnh tranh và tin cậy cho các cơ sở, chúng ta cần hiểu tốt hơn các chi phí nằm bên dưới, kinh tế học, và các khía cạnh chính để hướng dẫn việc ra quyết định. Dữ liệu về đầu tư hiện nay vào lĩnh vực này - từ các nhà cấp vốn bên ngoài, các cơ sở, và từ bản thân các dự án - tốt nhất là rời rạc, và tệ nhất là không đầy đủ.

Nỗ lực này sẽ xây dựng dựa vào nghiên cứu của chúng tôi từ các năm trước điều tra nghiên cứu dữ liệu cấp vốn cũng như các cuộc phỏng vấn sâu với một loạt các nhà cung cấp hạ tầng mở để mô hình hóa tốt hơn các chi phí và các thách thức nằm bên dưới. Cách tiếp cận của chúng tôi bao gồm việc xây dựng kho kiến thức về việc cấp vốn hiện nay, dữ liệu dự án và các trợ cấp từ một loạt các nguồn dữ liệu công, cũng như các nghiên cứu định tính để thẩm định các phát hiện đó và mở rộng hơn nữa sự hiểu biết của chúng tôi về các chi phí dự án.

Điều này được thiết kế để xem xét hiện trạng dữ liệu tài khóa đang có (thông tin cấp vốn cho các dự án hạ tầng mở - OI (Open Infrastructure) cũng như thông tin về chi tiêu của chúng) cũng như “khó khă” hoặc các chi phí của hạ tầng mở còn chưa được báo cáo. Mục tiêu của công việc này là để mô hình hóa hệ thống báo cáo các dữ liệu và phát hiện chính để hỗ trợ cho những ai đang cân nhắc đầu tư và lựa chọn các giải pháp hạ tầng mở.

Các lĩnh vực trọng tâm:

 1. Phát triển khung và các tiêu chí đánh giá và mô tả hạ tầng mở;

 2. Khám phá và kiểm tra hiện trạng dữ liệu của tổ chức và tài khóa công;

 3. Nghiên cứu điều tra các chi phí “ẩn” của việc hoạt động các hạ tầng mở và các điểm khan hiếm nguồn lực.

Lựa chọn dự án ban đầu

Chúng tôi bắt đầu xác định mẫu 5-10 dự án để nghiên cứu điều tra sâu hơn để giành được sự thấu hiểu bổ sung trong các chi phí “ẩn” của việc vận hành các dự án hạ tầng và dịch vụ mở, các điểm khan hiếm nguồn lực, và các phụ thuộc và các nỗ lực và sáng kiến khác. Mục tiêu của chúng tôi là để học được nhiều hơn về các chi phí có liên quan tới việc hỗ trợ cho các dự án đó, như các chi phí đặt chỗ và duy trì, hỗ trợ các nhân viên, lợi nhuận, các mối quan hệ với các nhà cung cấp / thuê ngoài làm, hỗ trợ bằng hiện vật, và phân chia nguồn lực trong quá khứ và hiện hành. Bằng việc lên khung cho tác động và những lợi ích của hạ tầng mở với các chi phí thực, chúng tôi có thể hiểu tốt hơn mức độ phạm vi các cam kết được yêu cầu để duy trì hạ tầng mở.

Chúng bao gồm:

IOI’s work is centered around providing targeted, evidence-based guidance to institutions and funders of open infrastructure to help them become wiser about where to invest. Our work also aims to surface information to advance best practice and community alignment around governance, transparency, and sustainability.

We firmly believe that to increase investment into open infrastructure to make it a competitive and reliable choice for institutions, we need to better understand the underlying costs, economics, and key dimensions to guide decision-making. Data on current investment in the sector - from external funders, institutions, and from projects themselves - is at best disaggregated, and at worst incomplete.

This effort will build on our research from the past year to investigate available funding data as well as conduct in-depth interviews with a series of open infrastructure providers to better model their underlying costs and challenges. Our approach includes building a knowledge base of existing funding, project and grants data from a variety of public data sources, as well as qualitative research to verify those findings and further expand our understanding of project costs.

This is designed to examine the current state of publicly available fiscal data (funding information for OI projects as well as their spending information) as well as the “hidden” or under-reported costs of open infrastructure. The aim of this work is to model a system of reporting key data and findings to support those looking to invest and choose open infrastructure solutions.

Areas of focus:

 1. Development of a framework and criteria to assess & describe open infrastructure;

 2. An exploration and audit of the status-quo of public fiscal & organizational data;

 3. Investigation into the “hidden” costs of operating open infrastructures & points of resource scarcity.

Initial project selection

We set out to identify a sampling of 5-10 projects to investigate in more depth to gain additional insight into the “hidden” costs of operating open infrastructure projects and services, points of resource scarcity, and dependencies on other efforts and initiatives. Our aim is to learn more about the costs associated with supporting these projects, such as hosting and maintenance costs, staffing support, margins, vendor relationships / outsourcing, in-kind support, and breakdown of past and current resourcing. By framing the impact and benefits of open infrastructure with real costs, we can better understand the scale of the commitments required to sustain open infrastructure.

They include:

Open Journal Systems (Public Knowledge Project)

Dịch: Lê Trung Nghĩa,

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm48
 • Hôm nay9,790
 • Tháng hiện tại457,255
 • Tổng lượt truy cập33,804,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây