Tương lai của Thông thái Mở

Thứ ba - 27/09/2022 05:59

Future of Open Scholarship

Theo: https://investinopen.org/research/future-of-open-scholarship/

Thiết kế Mô hình Chuẩn bị sẵn sàng cho Tương lai của Thông thái Mở

Các cơ cấu hàng đầu mà tiến hành, xuất bản và phổ biến nghiên cứu học thuật đang có nguy cơ sụp đổ. Có nhu cầu cấp bách đầu tư bây giờ vào cách tiếp cận phối hợp để tạo ra một kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của sự thông thái và nghiên cứu ở mức cơ sở. Bằng cách đó, các cơ sở có cơ hội khai phá tập thể các giải pháp hiệu quả về chi phí và bền vững để giải quyết các nhu cầu tức thì trong cơ sở của họ. Họ cũng có cơ hội đóng một vai trò tích cực trong sự dịch chuyển có tính hệ thống hơn, lớn hơn hướng tới hạ tầng mở, do cộng đồng sở hữu và vận hành ở mức cơ sở để hỗ trợ cho sự thông thái và đảm bảo tính liên tục của nghiên cứu.

Để hỗ trợ cho sự dịch chuyển đó, tổ chức Đầu tư vào Hạ tầng Mở - IOI (Invest in Open Infrastructure) đã khởi xướng một dự án nghiên cứu trong quan hệ đối tác với mạng lưới các nhà hoạch định chính sách của cơ sở để mô hình hóa tương lai của thông thái mở.

Các phát hiện ban đầu | Báo cáo cuối cùng | Các khuyến nghị

Kết quả và tổng hợp nghiên cứu

Designing a Preparedness Model for the Future of Open Scholarship

The leading structures that conduct, publish and disseminate scholarly research are at risk of collapse. There’s an urgent need to invest now in a coordinated approach to create a preparedness plan for the future of scholarship and research at the institutional level. In doing so, institutions have an opportunity to explore collectively cost-effective and sustainable solutions to address immediate needs at their institution. They also have an opportunity to play an active role in furthering a larger, more systemic shift towards open, community-owned and operated infrastructure at the institutional level to support scholarship and ensure research continuity.

To support that shift, IOI launched a research project in partnership with a network of institutional decision makers to model the future of open scholarship.

Initial Findings | Final Report | Recommendations

Research outputs & synthesis:

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,534
  • Tháng hiện tại193,265
  • Tổng lượt truy cập33,170,793
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây