Trách nhiệm giải trình về hạ tầng mở: tóm tắt, ghi lại, và cách để ra nhập với chúng tôi

Thứ ba - 04/10/2022 06:02

Accountability in open infrastructure: recap, recording, and how to join us

Theo: https://investinopen.org/blog/accountability-in-open-infrastructure-recap-recording-and-how-to-join-us/

Vào ngày 30/06, tổ chức Đầu tư vào Hạ tầng – IOI (Invest in Open Infrastructure) đã tổ chức cuộc tọa đàm về trách nhiệm giải trình và giám sát về hạ tầng mở. Tọa đàm đã cung cấp nơi để lắng nghe từ các chuyên gia trong lĩnh vực này về cách họ đang làm việc để đảm bảo trách nhiệm giải trình và giám sát dữ liệu, công nghệ, và hạ tầng trong giới học thuật, nghiên cứu, và hơn thế nữa.

Vào ngày 30/06, tổ chức Đầu tư vào Hạ tầng – IOI (Invest in Open Infrastructure) đã tổ chức cuộc tọa đàm về trách nhiệm giải trình và giám sát về hạ tầng mở. Tọa đàm đã cung cấp nơi để lắng nghe từ các chuyên gia trong lĩnh vực này về cách họ đang làm việc để đảm bảo trách nhiệm giải trình và giám sát dữ liệu, công nghệ, và hạ tầng trong giới học thuật, nghiên cứu, và hơn thế nữa. Cuộc thảo luận là một phần cam kết của IOI để phát triển cách tiếp cận về sự công bằng, trách nhiệm giải trình, và giám sát bao gồm một hội đồng của cộng đồng chuyên tâm của IOI. Video về cuộc thảo luận và các chi tiết về hội đồng mới của cộng đồng về công bằng và giám sát công nghệ bây giờ là sẵn sàng.

Chúng tôi biết ơn với sự tham gia của Sarah Lamdan (Giáo sư Luật học, Trường Luật CUNY), Gabrielle Rejouis (Lãnh đạo Cấp cao về Chính sách, Color of Change), Shea Swauger (lãnh đạo các Dịch vụ Hỗ trợ Nghiên cứu, Đại học Colorado Denver), và Deepra (Dee) Yusuf (nhà tư vấn, Karp Strategies). Cuộc thảo luận được Vanessa Rhinesmith (Giám đốc điều hành, UCLA's Center for Critical Internet Inquiry) điều phối.

Cuộc thảo luận đã phục vụ như là sự khởi động cho cam kết phát triển của IOI về trách nhiệm giải trình và giám sát. Cuộc thảo luận đã tạo ra không gian để phản ánh về tuyên bố Phân tích Clarivate cũng như thảo luận về lời kêu gọi tham gia cộng đồng của IOI trong những nỗ lực đáp lại. Hội đồng Giám sát Cộng đồng mới sẽ làm việc để tiếp tục các cuộc hội thoại từ 30/06, lời kêu gọi hành động Clarivate, và phục vụ chính như là một tổ chức cố vấn cho ban chỉ đạo của IOI. Hội đồng này sẽ tập trung vào các khuyến nghị chủ động tích cực và các hoạt động phục vụ cho các công nghệ và thực hành hạ tầng mở công bằng và không thiên vị.

There are three ways to be involved with this work (sign up form):

3 cách tham gia với công việc này (hãy đăng ký vào mẫu):

 • ra nhập hội đồng của cộng đồng - sẽ khởi động vào tháng 8 này và gặp nhau hàng tháng

 • phục vụ như một cố vấn cho hội đồng - sẽ đảm bảo nhóm đi đúng hướng

 • ra nhập listserv - sẽ xúc tác cho bạn có đầy đủ thông tin về công việc này

Mục đích của hội đồng này là để hình dung vai trò của IOI trong giám sát bằng việc xác định các nguyên tắc cốt lõi và cách tiếp cận về biện hộ. Nhóm này sẽ bắt đầu với việc phản ánh về lời kêu gọi hành động Clarivate hiện hành cũng như bám theo cuộc thảo luận và các ý tưởng nổi lên từ cuộc thảo luận ngày 30/06 về quyền riêng tư, bảo mật, và các cân nhắc về đạo đức của hạ tầng mở.

Nhấn vào đây để đăng ký tham gia với chúng tôi.

Video: https://www.youtube.com/watch?v=PS3o6HM3U2w

Những người tham gia Webinar ngày 30/06, từ trái trên theo chiều kim đồng hồ, Vanessa Rhinesmith (UCLA's Center for Critical Internet Inquiry), Gabrielle Rejouis (Color of Change), Sarah Lamdan (CUNY Law School), Shea Swauger (CU Denver), Deepra Yusuf (Karp Strategies).

Chúng tôi cũng đã giám tuyển một danh mục các tài nguyên được nêu trong quá trình, và có liên quan tới, lời kêu gọi đó cho những ai đang tìm đọc và học nhiều hơn về trách nhiệm giải trình và giám sát kỹ thuật về hạ tầng mở.

Các tư liệu đọc trước

Các tài nguyên và đường liên kết từ cuộc thảo luận

On June 30th, IOI hosted a conversation on accountability and oversight in open infrastructure. The conversation provided a space to hear from experts in the field on how they are working to ensure accountability and oversight of data, technology, and infrastructure in academia, research, & beyond.

On June 30th, IOI hosted a conversation on accountability and oversight in open infrastructure. The conversation provided a space to hear from experts in the field on how they are working to ensure accountability and oversight of data, technology, and infrastructure in academia, research, and beyond. The discussion was part of IOI’s commitment to developing an approach to equity, accountability, and oversight including a dedicated IOI community council. Video of the discussion and details about the new community council on equity and technology oversight are now available.

We are grateful to have been joined by Sarah Lamdan (Professor of Law, CUNY School of Law), Gabrielle Rejouis (Senior Policy Manager, Color of Change), Shea Swauger (head of Researcher Support Services, University of Colorado Denver), and Deepra (Dee) Yusuf (consultant, Karp Strategies). The conversation was moderated by Vanessa Rhinesmith (Executive Director, UCLA's Center for Critical Internet Inquiry).

This conversation served as the kickoff to IOI’s burgeoning commitment to accountability and oversight. The conversation created space to reflect on the Clarivate Analytics announcement as well as discuss IOI’s call for community participation in response efforts. The new Community Oversight Council will work to continue the conversations from June 30th, the Clarivate call to action, and primarily serve as an advising body to the IOI steering committee. This Council will focus on proactive recommendations and activities in service to equitable and just open infrastructure technologies and practices.

 • join the community council - which will kick off this August and meet monthly

 • serve as an advisor to the council - which will ensure the group is on track

 • join the listserv - which will enable you to stay informed of the work

The purpose of this council is to imagine the role of IOI in oversight by defining core principles and an approach to advocacy. The group will start with reflecting on the current call to action in response to Clarivate as well as follow-up on the conversation and ideas surfaced from the June 30th discussion on privacy, security, and ethical considerations of open infrastructure.

Click here to sign up to join us.

Video: https://www.youtube.com/watch?v=PS3o6HM3U2w

June 30 Webinar participants, from top left clockwise, Vanessa Rhinesmith (UCLA's Center for Critical Internet Inquiry), Gabrielle Rejouis (Color of Change), Sarah Lamdan (CUNY Law School), Shea Swauger (CU Denver), Deepra Yusuf (Karp Strategies).

We have also curated a list of resources mentioned during, and related to, the call for those looking to read and learn more about tech accountability and oversight in open infrastructure.

Pre reading materials

Resources and links from the conversation

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập49
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay7,932
 • Tháng hiện tại245,067
 • Tổng lượt truy cập31,723,393
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây