Tin từ xứ Basque: Sắc lệnh về Tính mở và Sử dụng lại các ứng dụng đã được phê chuẩn

Thứ tư - 15/08/2012 05:41
Newsf-rom Basque Country: Openness and Reuse of Applications Decreealready approved

Submitted by SerafinOLCOZ on August 01, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/asset/adms_foss/news/news-basque-country-openness-and-reuse-applications-decree-already-approved

Bài được đưa lênInternet ngày: 01/08/2012

Ngày24/07, Chỉ thị của Xứ Basque: Tính mở và Sử dụnglại các Ứng dụng trong Hành chính Nhà nước đã đượcChính quyền xứ Basque phê chuẩn. Tôi nghĩ đây lànền hành chính nhà nước đầu tiên của châu Âu làm thếcho dù Bộ Tài chính và Hành chính Nhà nước của Tây BanNha cũng đang bắt đầu phát triển một Chỉ thị Hoànggia dựa vào Chỉ thị của Chính phủ xứ Basque.

Bây giờ chúng tôiđang làm việc để thiết lập Kho các Ứng dụng Mở củaHành chính Nhà nước của Xứ Basque, gọi là Open Apps, sửdụng một cơ chế hoặc tiếp cận như là Dữ liệu Mở.Chúng tôi đang làm việc trong 3 catalog: (1) Kho các Ứngdụng Mở Kown sẽ được liên kết tới; (2) Kho Open Apps(tương tự như các kho Dữ liệu Mở đang tồn tại); và(3) Qui trình Sử dụng lại của Open Apps. Tiếp cận củachúng tôi là đủ phổ biến để làm việc với các tàisản và sau đó tạo thành một quan điểm đặc biệt phùhợp cho các ứng dụng, dữ liệu và hơn thế nữa. Chúngtôi cũng sẽ tiếp tục thông báo cho các bạn và nhữngngười của W3C.

Chúc những điều tốtđẹp cho tất cả Cộng đồng JoinUp.

Serafin Olcoz

PS: Chúng tôi đang làmviệc với CENATIC (http://www.cenatic.es/),CTIC (http://www.fundacionctic.org/)và ALDATIC (http://aldatic.com/)về 3 catalog này.

LastJuly 24th the Openness and Reuse of Applications of PublicAdministration of Basque Country Decree was approved by BasqueGovernment. I think it's the first european public administrationdoing so although Ministry of Finnance and Public Administration ofSpain has already starting to develop a Royal Decree based on BasqueGoverment's one.

Nowwe are working on setting up the Repository of Open Applications ofPublic Administration of Basque Country, aka Open Apps, using an OpenData-like mechanism or approach. We are working on three catalogs:(1) Kown Repositories of Open Apps to be linked to; (2) Open Apps(similar to the existing Open Data ones); and (3) Reuse Processes ofOpen Apps. Our approach is general enough to deal with assets andthen to make a particular view suitable for applications, data and soon. We'll keep informed you and W3C people too.

Bestregards to all JoinUp Community,

SerafinOlcoz

PS:We are working with CENATIC (http://www.cenatic.es/),CTIC (http://www.fundacionctic.org/)and ALDATIC (http://aldatic.com/)on these three catalogs.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay10,869
  • Tháng hiện tại337,240
  • Tổng lượt truy cập18,133,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây