Ứng dụng của Munich gia tăng tính minh bạch

Thứ năm - 01/10/2015 05:37

Munich app increases political transparency

Submitted by Cyrille Chausson on September 25, 2015

Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/munich-app-increases-political-transparency

Bài được đưa lên Internet ngày: 25/09/2015

 

Một nhóm những người tình nguyện, gồm các thành viên và lập trình viên của Quỹ Tri thức Mở - OKF (Open Knowledge Foundation) đã xây dựng một ứng dụng web cho website chính thức của Hội đồng thành phố Munich, mục tiêu của nó là để gia tăng tính minh bạch cuộc sống chính trị của địa phương này.

 

Được khởi xướng vào năm 2010, và được phát triển với sự trợ giúp của các lập trình viên trong sự kiện Code 4 München năm 2014, ứng dụng web này chính thức được trình diễn trong Ngày Chính phủ Mở năm 2015 của Munich (Munich Open Gov Day 2015), nó đã diễn ra hôm 10-11/09 ở Munich.

 

Dự án web đó, gọi là Minh bạch München (München Transparent), (https://www.muenchen-transparent.de/), không phải là website chính thức của thành phố Munich. Nó đã được Tobias Hößl, người đã rất quan tâm trong đời sống chính trị địa phương nhưng không thỏa mãn với hệ thống hiện hành, phát triển. Hội đồng thành phố triển khai một hệ thống gọi là CIS, xuất bản các tài liệu của địa phương và giúp các công dân truy cập thông tin về cuộc sống chính trị của địa phương. Nhưng theo Hößl, hệ thống không vận hành đủ. Ông đã chỉ ra vài điểm yếu kỹ thuật, chúng đã được nhấn mạnh trên webíte codefor.de (http://codefor.de/en/stadtgeschichten/5muenchen-transparent/).

 

Truy cập thân thiện với người sử dụng tới thông tin chính trị

Mục tiêu của muenchen-transparent.de là để thu thập các dữ liệu và thông tin nhà nước từ hệ thống RIS gốc và tổ chức thông tin này theo một cách thức sao cho để cải thiện sự hiểu biết, cung cấp sự truy cập tốt hơn tới dữ liệu và làm dễ dàng hơn để tuân theo cuộc sống chính trị trong thành phố. Ví dụ, nó cung cấp các cảnh báo thư điện tử khi một tài liệu được xuất bản, và sự tìm kiếm toàn văn bao gồm các tài liệu được quét, website nêu. Website hiện đã đánh chỉ số cho 644 409 trang.

 

Muenchen-transparent.de cũng cung cấp một bản đồ nhận diện các tài liệu được xuất bản. Các công dân có thể được cảnh báo bằng thư điện tử nếu các tài liệu quyết định được xuất bản hoặc câu trả lời mới được đăng.

 

Website cũng có ý định dạy các công dân cách cuộc sống chính trị địa phương làm việc bằng việc cung cấp bảng chú giải các khái niệm chính trị chính và giải thích các luật của thành phố.

 

A group of volunteers, consisting of OKF (Open Knowledge Foundation) members and developers, has built an alternative web application to the official website of the Munich City Council, the goal of which is to increase the transparency of local political life.

Initiated in 2010, and developed with the help of developers during a Code 4 München event in 2014, the web application was officially presented during the Munich Open Gov Day 2015, which took place on September 10 and 11 in Munich.

The web project, called München Transparent, (https://www.muenchen-transparent.de/), is not an official website of the city of Munich. It was developed by Tobias Hößl, who was very interested in local political life but was not satisfied with the existing system. The City Council implements a system called CIS which publishes local documents and helps citizens access information about their local political life. But according to Hößl, the system is not functional enough. He pointed out some technical weaknesses, which have been highlighted on the codefor.de website (http://codefor.de/en/stadtgeschichten/5muenchen-transparent/).

User-friendly access to political information

The goal of muenchen-transparent.de is to collect public data and information from the original RIS system and to organise this information in such a way as to enhance understanding, provide better access to the data and make it easier to follow political life in the city. For example, it provides email alerts when a new document is published, and a full-text search which includes scanned documents, the website states. The website has currently indexed 644 409 pages.

Muenchen-transparent.de also provides a map that identifies published documents. Citizen can be alerted by email if decision papers are published or a new response is posted.

The website also intends to teach citizens how local political life works by providing a glossary of key political terms and an explanation of municipal laws.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay9,367
  • Tháng hiện tại137,498
  • Tổng lượt truy cập20,494,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây