Mạng không an toàn - Phần 2: Sống lâu với “sự sửa nhanh” - Bản dịch sang tiếng Việt

Thứ tư - 08/07/2015 05:37
 
 
Là câu chuyện thứ 2 của một tác phẩm nhiều phần được tác giả Craig Timberg viết cho tờ The Washington Post. Phần 2 này được xuất bản ngày 31/05/2015.
Phần 2: Sống lâu với “sự sửa nhanh”, kể câu chuyện về Giao thức Cửa ngõ Biên giới - BGP (Border Gateway Protocol), vào tháng 01/1989, được 2 kỹ sư tạo ra nhanh chóng với các thiết kế được ghi lại trên 3 chiếc khăn ăn trong một bữa trưa nhằm khắc phục sự định tuyến của các bộ định tuyến router khi đó, dù còn nhiều điểm yếu đã được cảnh báo từ khi đó, nhưng cho tới nay vẫn còn được sử dụng, là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự mất an toàn dữ liệu trên trực tuyến, dẫn tới sự chuyển dữ liệu được cho là có thể ngẫu nhiên tới những nơi không mong muốn và/hoặc thậm chí các dữ liệu biến mất mà không biết lý do vì sao, với nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra cho tới nay, và có nguy cơ rằng BGP sẽ không bao giờ được sửa.
Bạn có thể tải về bản dịch sang tiếng Việt của Phần 2, với 13 trang tại địa chỉ:

 
Toàn bộ 3 phần:

 
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chính phủ Đức thu thập các ý tưởng về dữ liệu mở

German government collects ideas on open dataSubmitted by Adrian Offerman on April 07, 2015Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/german-government-collects-ideas-open-dataBài được đưa lên Internet ngày: 07/04/2015Lời người dịch: Các trích đoạn: “Chính phủ liên bang Đức đã khởi...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay673
  • Tháng hiện tại120,511
  • Tổng lượt truy cập15,394,997
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây