Nga sẽ thành lập các đơn vị chiến tranh không gian mạng tới năm 2017

Thứ năm - 20/02/2014 05:45
P { margin-bottom: 0.21cm; }A:link { }

Russia to Cre-ate Cyberwarfare Units by 2017

14:05 30/01/2014

Theo: http://en.ria.ru/military_news/20140130/187047301/Russia-to-Cre-ate-Cyberwarfare-Units-by-2017.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 30/01/2014

Lời người dịch: Quân đội ngay hiện đang tuyển mộ tích cực các lập trình viên cho các đơn vị chiến tranh không gian mạng. Dự kiến việc thành lập các đơn vị đó sẽ theo các giai đoạn và sẽ hoàn tất vào năm 2017. “Các đơn vị đó đang được thành lập “để phòng thủ cho các hạ tầng sống còn của các lực lượng vũ trang Nga khỏi các cuộc tấn công bằng máy tính”, thiếu tướng Yuri Kuznetsov nói trong cuộc họp các quan chức quân sự. Sự thành lập các đơn vị đó sẽ được tiến hành theo các giai đoạn và sẽ hoàn tất tới năm 2017”. “Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu nói hồi tháng 07 rằng quân đội phải tuyển mộ cật lực các lập trình viên mới để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng cho phần mềm quân sự”.

Moscow, 30/01 (RIA Novosti) - Nga sẽ thành lập các đơn vị phòng vệ không gian mạng đặc biệt để bảo vệ đất nước chống lại chiến tranh trực tuyến trong những năm tới, một chỉ duy quân sự cao cấp nói hôm thứ năm.

Các đơn vị đó đang được thành lập “để phòng thủ cho các hạ tầng sống còn của các lực lượng vũ trang Nga khỏi các cuộc tấn công bằng máy tính”, thiếu tướng Yuri Kuznetsov nói trong cuộc họp các quan chức quân sự.

Sự thành lập các đơn vị đó sẽ được tiến hành theo các giai đoạn và sẽ hoàn tất tới năm 2017, Kuznetsov bổ sung mà không đưa ra thêm các chi tiết.

Vào tháng 08, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng đã khẳng định đã có các kế hoạch huấn luyện các đơn vị chiến tranh không gian mạng, nhưng né tránh câu hỏi về khung thời gian có hiệu lực của chúng.

Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu nói hồi tháng 07 rằng quân đội phải tuyển mộ cật lực các lập trình viên mới để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng cho phần mềm quân sự.

Các chuyên gia máy tính đã gợi ý trong quá khứ rằng chính phủ đã hợp tác với các nhóm tin tặc vận hành ở nước này.

Alexei Moshkov, người đứng đầu Phòng các Biện pháp Kỹ thuật Đặc biệt chống tội phạm không gian mạng của nước này, nói hôm thứ năm rằng cơ quan của ông đã phá được các cuộc tấn công của các tin tặc năm ngoái trong việc lừa gạt các công dân Nga với tổng số tiền 28 triệu USD.

Mỗi giây, 12 người trên thế giới trở thành các nạn nhân của việc tin tặc, và đa số lớn các cuộc tấn công nhằm vào các tài sản tài chính, Moshkov nói.

Các cuộc tấn công trực tuyến cũng thường nhằm vào các cơ sở thông tin.

Hôm thứ năm, website của tờ báo Nga chính là Vedomosti đã bị đánh sập vài giờ vì một cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

MOSCOW, January 30 (RIA Novosti) – Russia plans to cre-ate special cyber-defense units to protect the country against online warfare in the coming years, a senior military commander said Thursday.

The units are being formed “to defend the Russian armed forces’ critical infrastructure f-rom computer attacks,” Major-General Yuri Kuznetsov said at a meeting of military officials.

Formation of the units will be conducted in stages and will be completed by 2017, Kuznetsov added without disclosing further details.

In August, a Defense Ministry spokesperson confirmed there were plans to train cyberwarfare units, but dodged a question on the timeframe of their activation.

Defense Minister Sergei Shoigu said in July the army must heavily recruit new programmers to meet the rising need for military software.

Computer experts have suggested in the past that the government has cooperated with hacker groups operating in the country.

Alexei Moshkov, the head of the country’s cybercrimes Bureau of Special Technical Measures, said Thursday that his agency thwarted hacker attacks last year aimed at defrauding Russian citizens of a total of around $28 million.

Every second, 12 people around the world become victims of hacking, and the vast majority of attacks target financial assets, Moshkov said.

Online attacks also frequently target news outlets.

On Thursday, major Russian newspaper Vedomosti’s website was knocked out for several hours by a denial of service attack.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay79
  • Tháng hiện tại71,947
  • Tổng lượt truy cập17,134,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây