5. CC cho các nhà giáo dục

Thứ ba - 23/04/2024 06:33
5. CC cho các nhà giáo dục

5. CC for Educators

Theo: https://certificates.creativecommons.org/cccertedu/chapter/6-cc-for-educators/

Creative Commons trang bị cho phong trào giáo dục mở các công cụ giúp tạo lập các tài nguyên giáo dục mở - OER (Open Educational Resources), các thực hành, và các chính sách tốt hơn, linh hoạt hơn và bền vững hơn.

Các giấy phép Creative Commons là các giấy phép mở phổ biến nhất trong các dự án giáo dục khắp trên thế giới. Bài này sẽ giới thiệu cho bạn các chi tiết cụ thể của việc sử dụng các giấy phép CC và nội dung được cấp phép CC cho các mục đích giáo dục.

Bài này có 5 phần:

5.1 OER, Sách giáo khoa Mở, và các Khóa học Mở

5.2 Tìm kiếm, Đánh giá, và Tùy chỉnh các Tài nguyên

5.3 Tạo lập và Chia sẻ OER

5.4 Sư phạm /Thực hành Mở

5.5 Mở cơ sở của bạn ra

Cũng có các tài nguyên bổ sung nếu bạn có quan tâm học hỏi thêm nhiều hơn về bất kỳ chủ đề nào được bài này đề cập đến. Tương tự, bạn có thể có quan tâm trong việc đọc 5.1 (LIB): Truy cập Mở tới Uyên thâm, một tiểu chương có trong Chứng chỉ CC cho các Khóa học dành cho các Thủ thư.

Bạn cũng có thể muốn cân nhắc tham gia Nền tảng Giáo dục Mở của Creative Commons. Đầu vào của bạn có thể giúp chúng tôi xác định, lập kế hoạch, và phối hợp nội dung, thực hành, và các dự án chính sách mở đa quốc gia để cùng giải quyết các thách thức về giáo dục khắp trên thế giới. Hãy nhớ cho chúng tôi biết ngắn gọn (a) lý do bạn muốn tham gia và (b) bạn là ai – điều này giúp CC tránh chấp nhận những kẻ gửi thư rác.

-----------------------------------------------------------------------

Giấy phép và Ghi công

Nội dung được cấp phép CC, Bản gốc

 

Creative Commons powers the open education movement with tools that help create better, more flexible and sustainable open educational resources (OER), practices, and policies.

Creative Commons licenses are the most popular open licenses among education projects around the world. This unit will introduce you to the specifics of using CC licenses and CC licensed content for education purposes.

This unit has five sections:

5.1 OER, Open Textbooks, and Open Courses

5.2 Finding, Evaluating, and Adapting Resources

5.3 Creating and Sharing OER

5.4 Open Pedagogy / Practices

5.5 Opening Up Your Institution

There are also Additional Resources if you are interested in learning more about any of the topics covered in this unit. Likewise, you may be interested in reading 5.1 (LIB): Open Access to Scholarship, a subchapter included in the CC Certificate for Librarians Course.

You also may wish to consider joining the Creative Commons Open Education Platform. Your input can help us identify, plan, and coordinate multi-national open education content, practices, and policy projects to collaboratively solve education challenges around the world. Be sure to briefly tell us (a) why you’d like to join and (b) who you are – this helps CC avoid accepting spammers.

Licenses and Attributions

CC licensed content, Original

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,689
  • Tháng hiện tại144,152
  • Tổng lượt truy cập33,121,680
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây