COAR và cOAlition S hỗ trợ các kho gắn kết với Kế hoạch S

Thứ sáu - 25/10/2019 05:52
COAR and cOAlition S Supporting Repositories to Adhere to Plan S
07/10/2019
Theo: https://www.coalition-s.org/coar-supporting-repositories/
Bài được đưa lên Internet ngày: 07/10/2019
Xem thêm: Khoa học Mở - Open Science
Liên đoàn các kho - COAR (Confederation of Open Access Repositories) và Liên minh S (cOAlition S) chia sẻ mục tiêu chung tăng tốc chuyển đổi quá độ sang Truy cập Mở đầy đủ và tức thì đối với các xuất bản phẩm học thuật và COAR hỗ trợ tầm nhìn và các nguyên tác được Kế hoạch S phác thảo.
Các kho chào lựa chọn chi phí thấp, giá trị cao để cung cấp Truy cập Mở và cũng là cơ chế giới thiệu sự cách tân trong truyền thông học thuật, hành động như các động cơ cho sự phát triển các mô hình phổ biến mới và cung cấp truy cập tới dải rộng lớn các nội dung học thuật.
Một trong những con đường tuân thủ với Kế hoạch S là các tác giả làm cho phiên bản cuối cùng được xuất bản hoặc bản thảo được chấp nhận của tác giả sẵn sàng mở trong một kho tuân thủ với Kế hoạch S. cOAlition S và COAR nhận thức được vài yêu cầu kỹ thuật đặc thù của Kế hoạch S sẽ kéo theo nỗ lực bổ sung cho một vài kho, tuy vậy, các yêu cầu đó có thể được cộng đồng giải quyết hầu hết.
Để đảm bảo các kho có thể tuân thủ với Kế hoạch S, COAR và cOAlition S có ý định làm việc cùng nhau để hỗ trợ các kho gắn kết các yêu cầu thông qua các hoạt động sau:
 • COAR sẽ lôi kéo các nền tảng kho được áp dụng rộng rãi xác định các năng lực hiện hành của họ để hỗ trợ Kế hoạch S, xác định bất kỳ thách thức nào, và cung cấp sự tinh thông và tri thức để giúp áp dụng các yêu cầu kỹ thuật của các nền tảng.
 • COAR sẽ làm việc qua các thành viên, các đối tác và các mạng khu vực của nó để cung cấp sự lãnh đạo và hướng dẫn có liên quan tới áp dụng các mã nhận diện thường trực, các từ vựng tiêu chuẩn, và siêu dữ liệu chất lượng trong các kho.
 • COAR sẽ cung cấp cho cOAlition S phản hồi thích hợp từ các khu vực và cộng đồng kho khác nhau về các vấn đề hoặc các rào cản đối với sự áp dụng và triển khai Kế hoạch S.
 • COAR và cOAlition S sẽ làm việc theo một lộ trình chiến lược để tăng cường và chuyển đổi vai trò của các kho để hỗ trợ cho Truy cập Mở và Khoa học Mở.
COAR and cOAlition S share a common aim to accelerate the transition to full and immediate Open Access to scholarly publications and COAR supports the vision and principles outlined in Plan S.
Repositories offer a low-cost, high-value option for providing Open Access and are also a mechanism for introducing innovation in scholarly communication, acting as vehicles for developing new dissemination models and providing access to a wide range of scholarly content.
One of the routes for complying with Plan S is for authors to make the final published version or the Author’s Accepted Manuscript openly available in a Plan S compliant repository. cOAlition S and COAR acknowledge that some of the specific technical requirements of Plan S will entail extra effort for some repositories, however, these requirements can for the most part be addressed by the community.
In order to ensure that repositories can comply with Plan S, COAR and cOAlition S intend to work together to support repositories in adhering to the requirements through the following activities:
 • COAR will engage with the most widely adopted repository platforms to determine their current capabilities to support Plan S, identify any challenges, and provide expertise and knowledge to help with the adoption of technical requirements by the platforms.
 • COAR will work through its members, partners and regional networks to provide leadership and guidance related to the adoption of persistent identifiers, standard vocabularies, and quality metadata in repositories.
 • COAR will provide cOAlition S with relevant feedback from different regions and the repository community about issues or barriers to the endorsement and implementation of Plan S.
 • COAR and cOAlition S will work on a strategic roadmap to strengthen and transform the role of repositories in supporting Open Access and Open Science.
Dịch: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập18
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay5,906
 • Tháng hiện tại279,251
 • Tổng lượt truy cập24,329,314
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây