Tổ chức Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) ra nhập Liên minh S

Thứ năm - 24/10/2019 07:06
Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) Joins cOAlition S
26/09/2019
Theo: https://www.coalition-s.org/asap-joins-coalition-s/
Bài được đưa lên Internet ngày: 26/09/2019
Xem thêm: Khoa học mở - Open Science
Liên minh S (cOAlition S) vui mừng thông báo Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) là nhóm mới nhất ra nhập lieenminh và thể hiện cam kết của mình về việc hiện thực hóa khoa học không có các bức tường thanh toán các xuất bản phẩm. Liên minh S bây giờ có 23 thành viên từ khắp châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông.
ASAP là sáng kiến nghiên cứu quốc tế để thúc đẩy nghiên cứu cơ bản có chủ đích cho bệnh Parkinson. Được người được đề cử giải thưởng Nobel Randy Schekman dẫn dắt, ASAP đã được Trung tâm về Từ thiện Chiến lược của Viện Milken với sự hỗ trợ từ Quỹ của Gia đình Sergey Brin, thành lập. Như một phần công việc của nó, ASAP sẽ điều phối một mạng nghiên cứu đa ngành bằng việc sử dụng tiếp cận dựa vào các đội để nghiên cứu cơ sở sinh học của bệnh Parkinson, được cấp vốn với mức độ phạm vi chưa từng thấy.
“Vẫn còn quá nhiều điều chưa được phát hiện về cách thức bệnh Parkinson phát sinh và tiến hóa. Chúng tôi có lòng tin vững chắc rằng Truy cập Mở và minh bạch nghiên cứu sẽ tăng tốc nhịp độ phát hiện, điều giải thích vì sao chúng tôi ra nhập Liên minh S”, TS. Randy Schekman, Giám đốc Khoa học của ASAP, giải thích.
Johan Rooryck, nhà vô địch về Truy cập Mở của Liên minh S, đã bổ sung thêm rằng “chúng tôi rất vui mừng chào đón ASAP như một thành viên của Liên minh S. Cam kết với nghiên cứu mở, như được nhóm ngày một gia tăng các quỹ và các nhà cấp vốn có liên quan tới y tế thể hiện trong Liên minh S, có tiềm năng cách mạng hóa nghiên cứu y tế ở phạm vi toàn cầu”.
cOAlition S is pleased to announce that Aligning Science Against Parkinson’s (ASAP) is the latest group to join the coalition and demonstrate its commitment to the realisation of science without publication paywalls. cOAlition S now has 23 members from across Europe, North America, Africa, and the Middle East.
ASAP is an international research initiative to advance targeted basic research for Parkinson’s disease. Led by Nobel Laureate Randy Schekman, ASAP was created by the Milken Institute Center for Strategic Philanthropy with support from the Sergey Brin Family Foundation. As a part of its work, ASAP will coordinate a multidisciplinary research network using a team-based approach to investigate the biological basis of Parkinson’s disease, funded at an unprecedented scale.
“There’s still so much to uncover about how Parkinson’s disease arises and progresses. It is our firm belief that Open Access and research transparency will accelerate the pace of discovery which is why we’re joining cOAlition S” explained Dr. Randy Schekman, ASAP’s Scientific Director.
Johan Rooryck, cOAlition S Open Access Champion, added that “we’re very pleased to welcome ASAP as a member of cOAlition S. The commitment to open research, as demonstrated by the growing group of health-related foundations and funders within cOAlition S, has the potential to revolutionise health research on a global scale.”
Dịch: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,845
  • Tháng hiện tại7,929
  • Tổng lượt truy cập30,072,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây