OLPC thông báo máy tính bảng XO và máy xách tay màn hình cảm ứng XO 4.0

Thứ năm - 17/01/2013 06:40
OLPCannounces XO Tablet and XO 4.0 touch screen laptop

09 January 2013, 16:58

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/OLPC-announces-XO-Tablet-and-XO-4-0-touch-screen-laptop-1780438.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 09/01/2013

Hiệphội Mỗi đứa trẻ Một máy tính Xách tay - OLPCA (OneLaptop Per Child Association) đã công bố thế hệ tiếp saucủa máy tính xách tay XO dựa vào Linux và thiết kế máytính bảng XO tại CES ở Las Vegas. Theo báo cáo trên TheVerge, nhà sản xuất chip Marvell đã trình bày máy tínhxách tay XO 4.0 Touch tại hội nghị những đã không trìnhbày máy tính bảng XO đang được Sakar International pháttriển.

XO 4.0 Touch dựa vàoMarvell Avastar 88W8787 System-on-a-Chip (SoC) và bao gồm mộtCPU 1GHz ARMADA PXA2128 từ cùng hãng. Máy tính xách tay cóthể hoán đổi này cũng có đặc tính một màn hình đacảm ưngs do Neonode làm có 2 chế độ hiển thị cho cácứng dụng ánh sáng mặt trời và trong nhà từng là tínhnăng chính của các máy tính xách tay XO kể từ mẫu máyđầu tiên. Được cho là thiết bị này đã trình bày tạiCES đã chạy một phiên bản trước của Fedora 18 và giaodiện người sử dụng Sugar của OLPCA.

Máy tính bảng XO,theo OLPCA, có màn hình 7 inch, 1 GB RAM vả 1GHz dual coreMarvell ARMADA CPU. Thiết bị cũng có 1 máy chụp ảnh 2megapixels và sẽ sử dụng XO Learning, một môi trườnggiáo dục dựa vào Android. Phần mềm được thiết kếcho trẻ em độ tuổi 3-12 và được xây dựng trên ýtưởng để cho trẻ em khai phá “các giấc mơ” tươngtác bao gồm “một kinh nghiệm học tập giàu có và cácứng dụng, sách, trò chơi và video” trong một dải cácchủ đề. Máy tính bảng sẽ được bán trong các cửahàng được chọn của Walmart và các cửa hàng trực tuyếncủa Walmart tại Mỹ.

TheOne Laptop Per Child Association (OLPCA) has announcedthe next generation of its Linux-based XO laptop and a new XO Tabletdesign at CES in Las Vegas. According to a reporton The Verge,chip manufacturer Marvell demonstrated the XO 4.0 Touch laptop at theconference but did not show the XO Tablet which is being developed bySakar International.

TheXO 4.0 Touch is based on the Marvell Avastar 88W8787 System-on-a-Chip(SoC) and includes an 1GHz ARMADA PXA2128 CPU f-rom the same company.The convertible laptop also features a multi-touch screen made byNeonode that features the dual display modes for bright sunlight andindoor applications that have been a main feature of the XO laptopssince the first model. Reportedly the device demonstrated at CES wasrunning a pre-release version of Fedora 18 and the OLPCA's Sugaruser interface.

TheXO Tablet, according to the OLPCA, features a 7" screen, 1GB ofRAM and a 1GHz dual core Marvell ARMADA CPU. The device also includesa 1.3 megapixels front and a 2 megapixels rear camera and will use XOLearning, a new Android-based educational environment. Thesoftware is designed for children between the ages of 3 and 12 and isbuilt on the idea of letting children explore interactive "dreams"that include "a rich learning experience and applications,books, games and videos" on a range of topics. The tablet willbe sold in se-lected Walmart stores and the Walmart online shop in theUS.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay12,055
  • Tháng hiện tại69,930
  • Tổng lượt truy cập17,345,917
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây