Máy tính xách tay Ubuntu - Dell bán tại Ấn Độ

Thứ sáu - 22/06/2012 05:58
UbuntuDell Laptops Go on Sale in India

By Joey Sneddon,Published June 18, 2012

Theo:http://www.omgubuntu.co.uk/?p=59800

Bài được đưa lênInternet ngày: 18/06/2012

Lờingười dịch: Các máy tính cài sẵn Ubuntuđã có mặt tại 850 cửa hàng bán lẻ khắp Ấn Độ.Con số các cửa hàng như vậy ở TrungQuốc là 350.Điều khác biệt là ngay trong các cửa hàng này cũng diễnra việc huấnluyện và hỗ trợ kỹ thuật.Là một mô hình bán hàng mà các cửa hàng bán máy tínhtại Việt Nam nên học hỏi chăng?

Cácmáy tính của Dell cài sẵn Ubuntu đang được triển khaikhắp 850 cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ.

Độngthái này là mới nhất trong một chuỗi vận động bán lẻcủa Canonical và Dell, đã tới trong 220 cửa hàng khắpTrung Quốc vào năm ngoái. Con số này bây giờ tăng lêntới 350.

Và,rất giống với triển khai ở Trung Quốc, nhãn hiệuUbuntu trong cửa hàng, việc huấn luyện và hỗ trợ sẽđược thiết lập trong cửa hàng để giúp chuyển tiếpnhững lợi ích của Ubuntu cho công chúng.

Đểkhởi động sự xuất hiện này, Dell sẽ bán các máy tính xách tay Inspiron14R và 15R vớiUbuntu từ 21/06. Các mẫu mã tiếp sau sẽ được bán vàocuối năm nay.

Sựthâm nhập vào Ấn Độ đi với mong đợi của Canonicalrằng Ubuntu sẽ xuất 5% tất cả các máy tính xách taytrên thế giới vào năm sau.

'Truycập được'

CEOcủa Canonical, Jane Silber, người tại New Delhi vì sự kiệnMạng các doanh nhân là phụ nữ của Dell, nói trong mộttuyên bố:

Yếutố gốc cơ bản của Ubuntu là để làm cho điện toántruy cập được nhiều hơn. Bằng cách làm việc với Dellđể mang những máy tính tới thị trường, chúng tôi cungcấp cho hàng triệu người cơ hội kham được, kinh nghiệmđiện toán chất lượng cao - trong một số trường hợp,là lần đầu”.

Đượcmong đợi rằng tính sẵn sàng bán lẻ của Ubuntu sẽ đượcmở rộng thêm tới các vùng khác trước khi hết năm nay.

Dellcomputers pre-loaded with Ubuntu are being rolledout across 850 retail stores in India.

Themove is the latest in a string of retail manoeuvres by Canonical andDell, having arrivedin 220 store across China late last year. That figure has nowrisen to 350.

And,much like the Chinese roll-out, in-store Ubuntu branding, trainingand support will be set up in stores to help relay the benefitsof Ubuntu to the public.

Tokick off the arrival Dell will be selling their Inspiron14R and 15Rlaptops with Ubuntu f-rom June 21st. Further models will go onsale later in the year.

Thisincursion into India matches up with Canonical’s expectation thatUbuntuwill ship on 5% of all PCs worldwide next year.

‘Accessible’

Canonical’sCEO, JaneSilber, who’sin New Delhi for  the DellWomen’s Entrepreneur Network event,said of the announcement:

“Afounding principle of Ubuntu is to make computing more accessible. Byworking with Dell to bring these machines to market, we’reproviding millions of people with the opportunity of an affordable,high-quality computing experience – in some cases, for the firsttime.”

It’sexpected that Ubuntu retail availability will be extendedto additional territories before the year is out.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay12,059
  • Tháng hiện tại69,934
  • Tổng lượt truy cập17,345,921
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây