Các khía cạnh pháp lý của xã hội thông tin - bản dịch sang tiếng Việt

Thứ năm - 19/02/2015 00:00
 

 
Là tài liệu đào tạo cho những người đi huấn luyện (training trainers) về phần mềm tự do (PMTD) của các tác giả: Malcolm Bain, Manuel Gallego, Manuel Martinez ribas, Judit Rius thuộc Viện hàn lâm Công nghệ Mở - FTA (Free Technology Academy) của châu Âu trong các khóa học trực tuyến của FTA và của các Đại học thành viên của FTA gồm: (1) Đại học Mở Catalunya - Tây Ban Nha; (2) Đại học Mở - Hà Lan và (3) Đại học Agder – Nauy.

 
Là tài liệu được xuất bản theo khung của bằng Thạc sỹ Quốc tế về PMTD của Đại học Mở Catalunya - Tây Ban Nha. Bản dịch sang tiếng Anh của tài liệu gốc ban đầu được cấp vốn với sự trợ giúp từ Chương trình Học tập Suốt đời (Lifelong Learning Programme) của Ủy ban châu Âu (EC).

 
Nội dung của tài liệu này có lẽ là cần thiết cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm:

 
  1. Các giảng viên dạy về phần mềm nói chung, PMTDNM nói riêng tại các trường đại học.
  2. Lãnh đạo các công ty có công việc kinh doanh liên quan tới PMTDNM nói riêng, các công ty phần mềm nói chung bao gồm cả các công ty khởi nghiệp. Bạn sẽ hiểu rõ được cơ sở pháp lý - hệ thống giấy phép của PMTDNM và các triết lý đằng sau nó. Nó chính là nền tảng pháp lý của sự bùng nổ các ứng dụng và các công ty đi theo thế giới PMTDNM mà bạn đang thấy hiện nay và những năm sắp tới.
  3. Những người làm chính sách về phần mềm nói chung, PMTDNM nói riêng, và rộng hơn, cho những người có mong muốn xây dựng một xã hội thông tin ở Việt Nam.
  4. Có khả năng sử dụng tốt cho các nhà hoạch định chiến lược cho các công ty ở các ngành khác, không phải CNTT-TT nhưng muốn áp dụng các nguyên lý phát triển của thế giới nguồn mở cho công ty của mình.

 
Bản dịch sang tiếng Việt của tài liệu có 314 trang, có thể tải về theo địa chỉ:

 
Hà Nội, ngày 19/02/2015 (Mồng 1 Tết Ất Mùi, 2015)
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay3,098
  • Tháng hiện tại221,869
  • Tổng lượt truy cập25,182,155
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây