Tin tặc nhận trách nhiệm (tạm thời) đánh CBS.com, sau cuộc tấn công Bộ Tư pháp

Thứ năm - 26/01/2012 08:01

Hackersclaim responsibility for (temporarily) felling CBS.com, afterattacking Justice site

F-rom NationalJournal 01/23/2012

Theo:http://www.nextgov.com/nextgov/ng_20120123_7859.php

Bài được đưa lênInternet ngày: 23/01/2012

Lờingười dịch: Giả định: New Zealand bắt Kim Schmitz, ngườisáng lập dịch vụ MegaUpload mà đã bị đánh sập hômqua trong một chiến dịch toàn cầu của các nhà chứctrách Mỹ (liệucó phải vì PIPAvà SOPA???),và vì thế mở ra cuộc chiến của các tin tặc khét tiếngcủa nhóm Anonymous đánhvào site của Bộ Tư pháp Mỹ vàsite của mạng phát thanh và truyền hình của Mỹ CBS.comkhiến “CBS.com đã được trình bày với một tệp HTMLđộc nhất trắng phớ xung quanh ngày Chủ nhật”. Cóngười đồn rằng site tiếpsau sẽ phải chịu số phận“ăn đòn” sẽ là FOX.

Một nhóm các tin tặctạm thời đã chùi sạch CBS.com, trong những gì dườngnhư là sự trả đũa tiếp sau vì sự đánh sập củachính phủ vào tuần trước site chia sẻ tệpMegaupload.com.

Vài tài khoản Twitterđược kết nối tới Anonymous, một tập thể được tổchức lỏng lẻo các tin tặc, đã đưa ra thông điệp nhậntrách nhiệm về cuộc thâm nhập, một số trong số họnhắc tới "#OpMegaUpload", nghĩa là ghi tốc ký choOperation Mega Upload. Ít nhất một người đã gợi ý Fox cóthể là mục tiêu tiếp theo.

Nhóm này đã nhậntrách nhiệm về sự thâm nhập website của Bộ Tư pháptrước đó trong tuần sau khi các quan chức liên bang đánhsập Megaupload.com.

Trong một khoảng thờigian ngắn, những người viếng thăm CBS.com đã đượctrình bày với một tệp HTML độc nhất trắng phớ xungquanh ngày Chủ nhật. Site này kể từ đó đã được phụchồi.

Agroup of hackers temporarily wiped clean CBS.com, in what seemed tobe further retaliation for the government shutdown last week offile-sharing site Megaupload.com.

SeveralTwitter accounts linked to Anonymous, a loosely organized collectiveof hackers, posted messages claiming responsibility for the hack,some of them mentioning"#OpMegaUpload," shorthand for Operation Mega Upload. Atleast one suggested Fox would be targeted next.

Thegroup claimed responsibility for hackingthe Justice Department's website earlier in the week after federalofficials shut down Megaupload.com.

Fora short period, visitors to CBS.com were presented with a singleblank HTML file around mid-day on Sunday. The site has since beenrestored.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại293,676
  • Tổng lượt truy cập24,343,739
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây