Anonymous đánh sập FTC site

Thứ ba - 28/02/2012 05:51

Anonymousknocks FTC site offline

Đánhvào một số site của người tiêu dùng với hành độngcủa các tin tặc hoạt động xã hội chống lại hiệpđịnh ACTA

Smacksseveral consumer sites with Anti-ACTA activist action

By Anna Leach • Getmore f-rom this author

Posted in Music andMedia, 17th February 2012 19:36 GMT

Theo:http://www.theregister.co.uk/2012/02/17/anonymous_hack_us_consumer_sites/

Bài được đưa lênInternet ngày: 17/02/2012

Lờingười dịch: Không phải chỉ có nhiều thành phố tạinhiều nước châu Âu phản đối Hiệp định Chống HàngGiả ACTA, mà cả các nhóm tin tặc, như nhóm tin tặc nổitiếng Anonymous, đã đánh sập các website của Ủy banThương mại Liên bang (FTC) Mỹ và 2 site khác mà họ nóilà để chống lại ACTA vì “Không nghi ngờ rằng ACTAlà nguy hiểm và bất lợi hơn đối với các quyền củachúng ta so với SOPA. ACTA sẽ lan truyền xa hơn sự tiêmnhiễm toàn bộ thế giới ép tuân thủ bản quyền khắcnghiệt hơn, lấy đi những quyền tự do cơ bản và tựdo ngôn luận cơ bản, thể hiện và tính riêng tư củachúng ta”. Xem thêm: FSFchống lại các điều khoản DRM tại cuộc họp về Thỏathuận đối tác Xuyên Thái Bình Dương và: [01],[02],[03],[04],[05],[06],[07],[08],[09],[10],[11],[12],[13].

Ít nhất có 2 websitecủa chính phủ Mỹ đã bị đánh sập sớm ngày hôm nayvì Anonymous, nói là tài khoản AnonymousIRC “chính thức”trên Twitter của nhóm.

Vào lúc viết bàinày, website Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Mỹ đã trựctuyến và hoạt động bình thường trở lại. Nhưng 2 sitekhác của người tiêu dùng Mỹ - website Tuần Bảo vệNgười tiêu dùng Quốc gia ncpw.gov và cosumer.gov vẫn cònchưa trực tuyến được.

Một tệp được đưalên pastebin hôm nay đã nói các cuộc thâm nhập vì chiếndịch #antisec (chống bí mật) của Anonymous, và đã giảithích động lực là “trả thù” cho việc các cơ quancủa người tiêu dùng này bị cáo buộc ghi tồi trong việcbảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng và đánh lạiHiệp định Thương mại Chống hàng giả liên quốc giaACTA.

Theo tài khoảnAnonymousIRC trên Twitter, các site bị đánh sập đã đượcthay thế bằng một video táo tơn bằng tiếng Đức chếnhạo ý định của các bên ký kết ACTA để kiểm soáthàng giả và vi phạm bản quyền trên Internet thông qua mộtkhung công việc pháp lý quốc tế. Hiệp định này đãđược ký hồi tháng 10 năm ngoái với các nước Mỹ, Úcvà Canada cùng một số nước khác. Tuy nhiên, vài quốcgia châu Âu, bao gồm Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia và Balanđang treo phê chuẩn hiệp định này. Nghị viện châu Âusẽ tiến hành biểu quyết về vấn đề này vào tháng 6,sau khi nó được xem xét kỹ của ủy ban thương mại.

Hòa đồng những mốilo từ một chính trị gia cao cấp của Đức đầu thángnày, các thành viên nhóm tin tặc viết:

Không nghi ngờ rằngACTA là nguy hiểm và bất lợi hơn đối với các quyềncủa chúng ta so với SOPA. ACTA sẽ lan truyền xa hơn sựtiêm nhiễm toàn bộ thế giới ép tuân thủ bản quyềnkhắc nghiệt hơn, lấy đi những quyền tự do cơ bản vàtự do ngôn luận cơ bản, thể hiện và tính riêng tư củachúng ta.

FTC không có bình luậntrước giờ làm việc, như tài khoản này trên Twitter nói:

Các site của Trung tâmBCP Biz & NCPW do FTC quản lý đã bị thâm nhập sớmnay. FTC nhận lấy những hành động độc hại đó mộtcách nghiêm túc.

Các site của Trung tâmBiz & NCPW bị đánh sập bởi FTC và sẽ được phụchồi khi chúng ta thỏa mãn rằng bất kỳ chỗ bị tổnthương nào cũng được giải quyết.

Atleast two US government websites were knocked off the web earliertoday by Anonymous, claims the group's "official" Twitteraccount AnonymousIRC.

Attime of writing, the US government's Federal Trade Commission (FTC)websitewas back online and functioning as normal. But two other US consumersites - the National Consumer Protection Week website ncpw.govand consumer.govwere offline.

Afile posted onpastebin today claimed the hacks for Anonymous's #antiseccampaign, and explained the motivation as being "revenge"for the consumer bodies' allegedly poor record on safeguardingconsumer data and a blow against the trans-nationalAnti-Counterfeiting Trade Agreement (ACTA).

Accordingto the AnonymousIRC Twitter account, the downed sites had beenreplaced with a violentGerman-language video satirising the ACTA signatories' attempt toclamp down on counterfeiting and copyright infringement on theinternet through aninternational legal framework. The treaty wassigned in October last year by the US, Australia and Canada amongother countries. Several European countries, including Germany,theCzech Republic, Slovakia and Poland, however, are stalling on theratification of the treaty. TheEuropean Parliament will take a vote on the matter in June, after ithas been scrutinised by the trade committee.

Echoingconcerns f-rom a seniorGerman politician earlier this month, the members of hackinggroup wrote:

Thereis no doubt that ACTA is more dangerous and detrimental to our rightsthan SOPA. ACTA will further spread the contagion of strictercopyright enforcement worldwide, at the expense of our essentialliberties and basic freedoms of speech, expression and privacy.

TheFTC could not be reached for comment before business hours, but itsTwitter accountsaid:

BCPBiz Center & NCPW sites run by FTC hacked earlier today. FTCtakes these malicious acts seriously.

BizCenter & NCPW sites taken down by FTC & will be brought backup when we’re satisfied that any vulnerability has been addressed.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay67
  • Tháng hiện tại293,672
  • Tổng lượt truy cập24,343,735
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây