Liên bang chống các cuộc tấn công KGM vào hình ảnh của nhà nước

Thứ ba - 28/02/2012 05:53

Fedsfight cyberattacks on public image

By AliyaSternstein 02/06/2012

Theo:http://www.nextgov.com/nextgov/ng_20120206_7485.php

Bài được đưa lênInternet ngày: 06/02/2012

Lờingười dịch: Nhiều vụ thâm nhập trái phép vào cácwebsite của các cơ quan nhà nước của Mỹ đã không dòtìm được ra. Các nhà chức trách và các quan chức tìnhbáo Mỹ nói các tin tặc còn vượt mặt cả những kẻkhủng bố để trở thành mối đe dọa lớn nhất cho xãhội. “FBI và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia(DNI) đã tham chiếu tới các nhóm phi chính phủ và cácquốc gia, có lẽ là các tin tặc hoạt động xã hội,với các chương trình máy tính có khả năng phá hỏngkhông chỉ các website, mà còn các hệ thống mà vận hànhcác lưới điện và các hạ tầng sống còn khác”...“Chúng tôi đánh giá rằng nhiều sự thâm nhập tráiphép vào các mạng của Mỹ không được dò tìm ra”, DNIJames Clapper đã chứng thực hôm 31/01, về gián điệp KGM.“Dù hầu hết hoạt động được dò tìm ra tới này đãđược nhằm vào chống lại các mạng không bí mật đượckết nối tới Internet, thì các tác nhân KGM nước ngoàicũng đã bắt đầu nhằm vào các mạng bí mật”.

Các cuộc tấn côngKGM vào các nhà chức trách liên bang đang thu hút đượcsự quan tâm hơn vì các tin tặc tìm kiếm sự phổ biếncông khai, nhưng các nhà chức trách đó nói tới các cuộcthâm nhập trái phép khác, có lẽ nguy hại hơn đang khôngđược dò tìm ra.

Nhóm tin tặc hoạtđộng xã hội Anonymous hôm thứ sáu đã nói đã can thiệpđược vào cuộc gọi điện thoại giữa FBI và các đặcvụ của Dịch vụ Cảnh sát Thủ đô của Anh về nhữngđiều tra những người bạn tin tặc hoạt động xã hội.Hôm 19/01, cũng những người phản đối chống chính phủđó đã nhận công trạng bỏ bom các site Justice.gov vàFBI.gov với giao thông làm méo mó site đó sau khi các nhàchức trách Mỹ đã đánh sập website chia sẻ tệp ăn cắpMegaupload.

Sự hợp tác sau đóđã khoe về các bảng thông điệp mà cácquan chức tình báo Mỹ đã nói cho Quốc hội vào tuầntrước rằng các tin tặc sẽ vượt qua bọn khủng bốnhư là mối đe dọa lớn nhất cho xã hội. FBI và Vănphòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) đã tham chiếu tớicác nhóm phi chính phủ và các quốc gia, có lẽ là cáctin tặc hoạt động xã hội, với các chương trình máytính có khả năng phá hỏng không chỉ các website, mà còncác hệ thống mà vận hành các lưới điện và các hạtầng sống còn khác.

“Chúngtôi đánh giá rằng nhiều sự thâm nhập trái phép vàocác mạng của Mỹ không được dò tìm ra”, DNI JamesClapper đã chứng thực hôm 31/01, về gián điệp KGM. “Dùhầu hết hoạt động được dò tìm ra tới này đã đượcnhằm vào chống lại các mạng không bí mật được kếtnối tới Internet, thì các tác nhân KGM nước ngoài cũngđã bắt đầu nhằm vào các mạng bí mật”.

Để làm việc vớinhững người chống đối trực tuyến, FBI đang gia tăngsự hiện diện quốc tế của mình và Bộ An ninh Nộiđịa (DHS) đang chỉ thị cho các quản trị viên hệ thốngliên bang về cách phục hồi từ các cuộc tấn công KGM.Đội Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính (CERT) Mỹ của DHS đãcảnh báo trong một thông báo rằng những kẻ tấn côngcó thể tìm cách báo thù cho việc đánh sập Megaupload vànhững đề xuất pháp lý khóa các website khác bị tìnhnghi về ăn cắp sở hữu trí tuệ. Bản ghi nhớ đã môtả các phần mềm độc hại trong các thông tin liên lạccó trong tay cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet của họ,tách bạch các dịch vụ web sống còn và thu thập các consố thống kê giao thông thông thường để sử dụng nhưmột điểm so sánh khi điều tra những can thiệp site.

Cácquan chức của FBI hôm thứ hai nói các hệ thống máy tínhcủa họ đã không bị đánh thủng, theo sau những yêusách mà Anonymous đã nghe trộm cuộc gọi giữa các nhàchức trách Mỹ và Anh và đã xuất bản một bức thư củaFBI hiển thị các địa chỉ thư điện tử của nhữngngười tham gia trong cuộc gọi. Một số nhà quan sát đãnói một người gọi đã chuyển tiếp thông điệp đótới một tài khoản thư cá nhân từng đã bị thâm nhập.

“Thông tin đã có ýđịnh chỉ dành cho các quan chức tăng cường pháp luậtvà đã bị lấy đi bất hợp pháp”, FBI nói trong mộttuyên bố. “Một sự điều tra đang được tiến hành đểxác định và giữ trách nhiệm cho những người chịutrách nhiệm”.

Các quan chức Bộ Tưpháp hôm thứ hai đã khẳng định một lần nữa rằnghoạt động giao thông gia tăng hôm 19/01 đã làm thoái hóadịch vụ Một người phát ngôn nói “tuy nhiên, lúc nàychúng tôi muốn từ chối bình luận về các bước đặcthù được thực hiện để giải quyết vấn đề này”.

Cyberassaultson federal authorities are garnering increased attention due topublicity-seeking hackers, but those authorities say other, perhapsmore harmful, intrusions are going undetected.

Hackeractivist group Anonymous on Friday claimed to have intercepteda phone call between the FBI and U.K. Metropolitan Police Serviceagents about investigations into fellow hacktivists. On Jan. 19, thesame anti-government protesters took credit for bombardingJustice.gov and FBI.gov with site-crippling traffic after U.S.authorities shuttered piracy file-sharing website Megaupload.

Thecooperative then boastedon message boards that U.S. intelligence officials told Congresslast week that hackers will surpass terrorists as the greatest menaceto society. The FBI and the Office of the Director of NationalIntelligence werereferring to nations and nongovernment groups, perhapshacktivists, with computer programs capable of disrupting not onlywebsites, but also systems that operate power grids and othercritical infrastructure.

"Weassess that many intrusions into U.S. networks are not beingdetected," DNI James Clapper testified on Jan. 31, regardingcyberespionage. "Although most activity detected to date hasbeen targeted against unclassified networks connected to theInternet, foreign cyber actors have also begun targeting classifiednetworks."

Todeal with online protesters, the FBI is increasing its presenceinternationally and the HomelandSecurity Departmentis instructing federal system administrators on how to recover f-romcyber strikes. DHS' U.S. Computer Emergency Readiness Team warnedin an alert that attackers could seek retribution for theMegaupload takedown and legislative proposals to block other websitessuspected of intellectual property theft. The memo described themalicious software in play and other digital hallmarks of theattackers. DHS officials told agencies to keep on hand contactinformation for their Internet service providers, segregate criticalWeb services and collect normal traffic statistics to use as a pointof comparison when investigating site interferences.

FBIofficials on Monday said their computer systems were not breached,following claims that Anonymous wiretapped the call between U.S. andU.K. authorities and published an FBIemail displaying the email addressesof participants on the call. Some observershave said one caller forwarded that message to a privateemail account that was subsequently hacked.

"Theinformation was intended for law enforcement officers only and wasillegally obtained," the FBI said in a statement. "Acriminal investigation is under way to identify and hold accountablethose responsible."

JusticeDepartment officials Monday confirmed again that increased trafficactivity on Jan. 19 degraded service. A spokeswoman said, "atthis time, however, we would decline to comment on the specific stepsundertaken to address the issue."

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay13,437
  • Tháng hiện tại292,801
  • Tổng lượt truy cập28,371,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây