Nghiên cứu: Anh, Mỹ mạnh nhất về 'Sức mạnh Không gian mạng'

Thứ hai - 30/01/2012 06:08

Study:U.K., U.S. wield most 'Cyber Power'

ByJosh Smith, National Journal 01/13/2012

Theo:http://www.nextgov.com/nextgov/ng_20120113_4244.php

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 13/01/2012

Lờingười dịch: Theonghiên cứu của hãng Booz Allen Hamilton về chỉ số sứcmạnh không gian mạng, thì “Tổngthể, 5 quốc gia hàng đầu về sức mạnh KGM, như đượcđo đếm theo chỉ số này, là Anh, Mỹ, Úc, Đức vàCanada - minh họa rằng các quốc gia phát triển ở PhươngTây đang dẫn đầu con đường trong kỷ nguyên số”,trong số 20 quốc gia được khảo sát. Xem chỉ số đó ởđây.

Anhvà Mỹ dẫn dẵn các quốc gia đang phát triển khác trongkhả năng của họ để chống chọi với các cuộc tấncông không gian mạng (KGM) và phát triển các nền kinh tếsố mạnh, theo một nghiên cứu mới của Booz Allen Hamiltonvà Đơn vị Tình báo Kinh tế.

Anhđứng đầu phần còn lại của nhóm 20 quốc gia, bao gồmcả Mỹ, trong “Chỉsố Sức mạnh KGM”. Liên minh châu Âu EU, được xemlà thành viên thứ 20 của G20, không có trong danh sách này.

Chỉsố, đặt Mỹ ở vị trí số 2, xếp hạng các quốc givề các khung pháp lý và điều chỉnh; các vấn đề kinhtế xã hội; hạ tầng công nghệ; và nền công nghiệp.

Tổngthể, 5 quốc gia hàng đầu về sức mạnh KGM, như đượcđo đếm theo chỉ số này, là Anh, Mỹ, Úc, Đức vàCanada - minh họa rằng các quốc gia phát triển ở PhươngTây đang dẫn đầu con đường trong kỷ nguyên số”, cáccông ty nói trong một tuyên bố.

Cácnền kinh tế chính khác như Nga, Argentina, Indonesia và Ảrập Xê út, không có các kế hoạch về an ninh KGM, cũngkhông phải là các quốc gia đang phát triển chúng, nghiêncứu nhận thấy.

Chỉsố Sức mạnh KGM xác định các quốc gia hiểu những gìnó tiến hành thực hiện trong kỷ nguyên số... và nhữngquốc gia không thực hiện”, Phó chủ tịch Mike McConnellcủa Booz Allen nói trong một tuyên bố.

Trongkhi nghiên cứu đã kết luận rằng Mỹ “có ngữ cảnhkinh tế và xã hội ủng hộ nhất cho việc thúc đẩy sứcmạnh KGM”, thì các quốc gia mạnh khác như Trung Quốclại thể hiện các mức độ sức mạnh khá khiêm tốntrong các vấn đề về KGM.

TheUnited Kingdom and United States lead other developing countries intheir ability to withstand cyberattacks and develop strong digitaleconomies, according to a newstudy by Booz Allen Hamilton and the Economist Intelligence Unit.

TheU.K. tops the rest of the Group of 20 nations, including the U.S., inthe "CyberPower Index." The European Uni-on, considered the 20th memberof the G20, was not included.

Theindex, which put the U.S. in the No. 2 spot, rates the countries ontheir legal and regulatory frameworks; economic and social issues;technology infrastructure; and industry.

"Overall,the top five countries exhibiting cyber power, as measured by theindex--the U.K.; the U.S.; Australia; Germany; and Canada--illustratethat developed Western countries are leading the way into the digitalera," the companies said in a statement.

Othermajor economies such as Russia, Argentina, Indonesia, and SaudiArabia, do not have cybersecurityplans, nor do they seem to be developing them, the study found.

"TheCyber Power Index identifies those countries that understand what ittakes to operate in a digital era...and those that don't," BoozAllen Vice Chairman Mike McConnell said in a statement.

Whilethe study concluded that the U.S. "has the most supportiveeconomic and social context for fostering cyber power," otherpowerful countries like China exhibit relatively modest levels ofstrength in cyber issues.

Dịchtài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay11,565
  • Tháng hiện tại293,597
  • Tổng lượt truy cập24,343,660
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây