Bạn đã làm được! Hơn 4 triệu euro đã cam kết cho hạ tầng Khoa học Mở

Thứ tư - 13/04/2022 06:26

You did it! Over 4 million euros pledged to OS infrastructure

1st April 2022News, Open Science

Theo: https://sparceurope.org/you-did-it-over-4-million-euros-pledged-to-os-infrastructure/

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/04/2022

Sau sự cam kết hào phóng với DOAB OAPEN, PKP, và OpenCitations cuối năm ngoái, vài thành viên cơ sở và khách hàng của Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ bây giờ đã cam kết cấp vốn cho 3 dịch vụ hiện đang được SCOSS thúc đẩy: arXiv, Redalyc/AmeliCA DSpace và cho 2 hạ tầng từ chu kỳ Thí điểm của SCOSS: DOAJ and Sherpa Romeo. Trong vòng 3 tháng qua, sự hỗ trợ tổng cộng sẽ là 57.750 euro cho arXiv, 47.250 euro cho Redalyc/AmeliCA, 57.750 euro cho DSpace, 88.357,50 euro cho DOAJ, và 136.500 euro cho Sherpa Romeo, tổng cộng gần 388.000 euro. Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ cam kết từ Thụy Sỹ giúp SCOSS đạt được một cột mốc chính.

Susanne Aerni, người đứng đầu các Dịch vụ của Nhóm, Nhóm các Thư viện Hàn lâm Thụy Sỹ, đã bình luận về cam kết này:

Vài năm qua, các cơ sở ở Thụy Sỹ đã và đang hỗ trợ các chu kỳ cấp vốn của SCOSS. Chúng tôi vui mừng là các cơ sở của Thụy Sỹ một lần nữa đã cam kết cấp vốn bổ sung trong chu kỳ cấp vốn mới nhất, vì thế tiếp tục cam kết của họ hỗ trợ cho sự phát triển và duy trì hạ tầng tốt cho Truy cập Mở và Khoa học Mở.

Sự đóng góp của Thụy Sỹ đã đẩy tổng vốn cấp tập hợp được qua SCOSS cho hạ tầng Khoa học Mở hơn ngưỡng 4 triệu euro. Sự hoàn thành ngoài sức tưởng tượng này chỉ ra cam kết gia tăng của cộng đồng nghiên cứu để duy trì MỞ. Hơn 300 cơ sở từ 24 quốc gia đã đóng góp để đạt được cột mốc này qua các năm, và chúng tôi cảm ơn họ rất nhiều vì sự ủng hộ của họ.

Chúng tôi mong muốn cảm ơn tất cả những người đã cam kết trong video ngắn cảm ơn các bạn sau đây: https://youtu.be/wBa1MKSUh-g

Chúng tôi vẫn cần các bạn đấy. Hãy giúp hỗ trợ tính bền vững dài hạn của tất cả các hạ tầng của SCOSS.

Biết thêm về cách để bạn có thể cam kết ở đây: https://scoss.org/how-it-works/current-funding-calls/.

After the generous pledge to DOAB and OAPEN, PKP, and OpenCitations last year, several institutional members and customers of the Consortium of Swiss Academic Libraries have now pledged funding to three services currently being promoted by SCOSS:  arXiv, Redalyc/AmeliCA and DSpace and to two infrastructures from the SCOSS Pilot cycle: DOAJ and Sherpa Romeo. Over the next three years, the support will total 57.750 euros for arXiv, 47.250 euros to Redalyc/AmeliCA, 57.750 euros to DSpace, 88.357,50 euros to DOAJ, and 136.500 euros to Sherpa Romeo, for a combined total of nearly 388.000 euros. The Swiss Academic Libraries consortium pledge from Switzerland helped SCOSS reach a major milestone. 

Susanne Aerni, Head of Consortial Services, Consortium of Swiss Academic Libraries, commented on the pledge:

For some years now, Swiss institutions have been supporting the funding cycles of SCOSS. We are pleased that the Swiss institutions have yet again pledged additional funds in the latest funding cycle, thus continuing their commitment to support the development and maintenance of a good infrastructure for Open Access and Open Science.

The Swiss contribution pushed the total funds gathered through SCOSS for OS Infrastructure over a 4 million euro threshold. This exceptional accomplishment shows the growing commitment of the research community to sustain the Open. More than 300 institutions from 24 countries have contributed to achieving this milestone over the years, and we could not be more grateful to them for their support.  

We would like to express our gratitude to all pledgers in this short thank you video: https://youtu.be/wBa1MKSUh-g

We still need you though. Help support the long-term sustainability of all SCOSS infrastructures.  

Learn more about how you can pledge here: https://scoss.org/how-it-works/current-funding-calls/.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập290
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm284
  • Hôm nay2,061
  • Tháng hiện tại739,836
  • Tổng lượt truy cập32,969,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây