SPARC công bố Hội thảo Công bằng Kiến thức cho các sinh viên Ngành Thông tin Thư viện – LIS( Library Information Studies)

Thứ tư - 30/03/2022 06:07

SPARC Announces Knowledge Equity Seminar for LIS Students

Monday, March 14, 2022 News

Theo: https://sparcopen.org/news/2022/sparc-announces-knowledge-equity-seminar-for-lis-students/

Bài được đưa lên Internet ngày: 14/03/2022

Hợp tác với Khoa Thông tin ở Đại học Toronto, SPARC đang tài trợ cho Hội thảo Mùa xuân Công bằng và Không thiên vị Kiến thức - KEJSS (Knowledge Equity and Justice Spring Seminar), một cơ hội học tập tăng cường mở cho các sinh viên tốt nghiệp theo các chương trình Học tập về Thông tin mà sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng về sự công bằng về nhận thức có liên quan tới ngành Học Thư viện và Thông tin.

Được TS. Stacy Allison-Cassin triệu tập, hội thảo sẽ diễn ra trên trực tuyến qua 3 tuần từ 9-26/05/2022 và sẽ bao gồm các chủ đề liên quan tới truyền thông học thuật, ngôn ngữ và vấn đề ngoài lề, kiến thức bản địa, và các vấn đề liên quan tới kiến thức, trích dẫn và Bán cầu Nam. Hội thảo sẽ mời những người tham gia thừa nhận kiến thức như là một trang cho công bằng và cần nhắc cách để đưa công bằng kiến thức vào thực tế cho những người chuyên nghiệp về thông tin của tương lai.

Các diễn giả khách mời sẽ bao gồm Leslie Chan (Đại học Toronto Scarborough); Priyank Chandra (Khoa Thông tin, Đại học Toronto); Alan Corbiere (Đại học York); Stefanie Haustein (uOttawa); và, Anasuya Sengupta & Adele Vrana (Whose Knowledge?). Các bài giảng của các khách mời đó sẽ là mở cho cộng đồng, và SPARC sẽ cung cấp thông tin thêm để tham gia từng trong số các bài giảng đó vào tháng sau.

Ngoài các kết quả đầu ra học tập cho các sinh viên, mục tiêu hơn nữa của hội thảo này là xúc tác cho thảo luận rộng rãi hơn về Công bằng Kiến thức là một thành phần quan tọng của giáo dục cho các chương trình Học về Thông tin và cho những người chuyên nghiệp về thông tin trong tương lai.

Cơ hội này là có giới hạn cho các sinh viên tốt nghiệp dưới 25 tuổi trong một chương trình Học về Thông tin từ bất kỳ cơ sở nào. Các sinh viên sẽ được lựa chọn qua một quá trình xin đề nghị. Các chi tiết đầy đủ về KEJSS có thể thấy ở đây, bao gồm đường liên kết để nộp đơn xin. Thời hạn gửi đơn xin tới hết ngày 04/04/2022 lúc 11:59 phút tối theo giờ PDT.

KEJSS được một trợ cấp từ Quỹ William and Flora Hewlett Foundation hỗ trợ.

In cooperation with the Faculty of Information at the University of Toronto, SPARC is sponsoring the Knowledge Equity and Justice Spring Seminar (KEJSS), an intensive learning opportunity open to graduate students in Information Studies programs that will focus on critical issues in epistemic justice relevant to Library and Information Studies.

Convened by Dr. Stacy Allison-Cassin, the seminar will take place online over three weeks from May 9-26, 2022 and will cover topics including scholarly communication, language and marginalization, Indigenous knowledge, and issues related to knowledge, citation and the Global South. The seminar will invite participants to recognize knowledge as a site for justice and consider how to put knowledge justice into practice as future information professionals. 

Seminar guest speakers will include Leslie Chan (University of Toronto Scarborough); Priyank Chandra (Faculty of Information, University of Toronto); Alan Corbiere (York University); Stefanie Haustein (uOttawa); and, Anasuya Sengupta & Adele Vrana (Whose Knowledge?). These guest lectures will be open to the community, and SPARC will provide additional information about joining each in the next month.

In addition to the learning outcomes for students, a further goal of this seminar is to catalyze a broader conversation about Knowledge Equity as an important component of education for Information Studies programs and future information professionals.

This opportunity is limited to twenty-five graduate students in an Information Studies program from any institution. Students will be selected through an application process. Full details about KEJSS can be found here, including a link to apply. Applications are due on April 4th, 2022 by 11:59pm PDT .

The Knowledge Equity and Justice Spring Seminar is supported by a grant from the William and Flora Hewlett Foundation.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay3,298
  • Tháng hiện tại193,029
  • Tổng lượt truy cập33,170,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây