Các hướng dẫn triển khai cho các kho của Kế hoạch S: Các kết quả của khảo sát các nền tảng kho COAR

Thứ ba - 14/07/2020 06:20

Plan S Implementation Guidelines for Repositories: Results of COAR Repository Platforms Survey

17/06/2020

Theo: https://www.coalition-s.org/plan-s-implementation-guidelines-for-repositories-results-of-coar-repository-platforms-survey/

Bài được đưa lên Internet ngày: 17/06/2020

Trong các tháng 4 và 5/2020 Liên đoàn các Kho Truy cập Mở - COAR (Confederation of Open Access Repositories), tư vấn với Liên minh S (cOAlition S), đã tiến hành khảo sát các nền tảng kho để đánh giá khả năng hiện hành và có ý định hỗ trợ các yêu cầu của Kế hoạch S (Plan S), và để xác định bất kỳ thay đổi đặc biệt nào có liên quan tới triển khai của chúng. Khảo sát đó đã thấy rằng hầu hết các nền tảng kho hỗ trợ rồi tuân thủ với các tiêu chí bắt buộc của Kế hoạch S, trong một ít các trường hợp nơi nền tảng đó không tuân thủ, có các kế hoạch áp dụng chức năng này. Ngoài ra, nhiều tiêu chí được khuyến cáo cao độ cũng được các nền tảng đó hỗ trợ rồi. Để hỗ trợ tuân thủ với Kế hoạch S, các nền tảng phần mềm kho, các nhà quản lý kho và các nhà nghiên cứu (những người sử dụng các kho) sẽ cần nhận thức được về các yêu cầu đó và, trong một vài trường hợp, áp dụng các thực hành và các chức năng mới. Như là bước tiếp theo, COAR và Liên minh S sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đảm bảo các kho được đại diện tốt và phát triển hướng dẫn chi tiết hơn nhằm giúp họ trong việc hỗ trợ các chức năng chính được Kế hoạch S hình dung ra.

Liên minh S vui mừng rằng các phát hiện của khảo sát chỉ ra sự tuân thủ rộng lớn với các yêu cầu của Kế hoạch S. Sự tuân thủ như vậy đóng góp đáng kể hướng tới những người nhận trợ cấp từ cấp vốn của Liên minh S có khả năng xuất bản trên tạp chí họ lựa chọn thông qua con đường kho Lựa chọn 2 của Kế hoạch S (xem Hướng dẫn triển khai Kế hoạch S).

In April/May 2020 the Confederation of Open Access Repositories (COAR), in consultation with cOAlition S, conducted a survey of repository platforms in order to assess their current ability and intention to support Plan S requirements, and to identify any specific challenges related to their implementation. The survey found that most repository platforms already support compliance with Plan S mandatory criteria and, in the few cases where the platform does not, there are plans to adopt this functionality. In addition, many of the highly recommended criteria are also already supported by the platforms. In order to support compliance with Plan S, repository software platforms, repository managers and researchers (who use the repositories) will need to be aware of the requirements and, in some cases, adopt new practices and functionalities. As a next step, COAR and cOAlition S will continue to work together to ensure that repositories are well represented and develop more detailed guidance that assists them in supporting the major functionalities envisioned in Plan S.

cOAlition S is delighted that the findings of the survey indicate broad alignment with Plan S requirements. Such alignment significantly contributes towards cOAlition S funder grantees being able to publish in their journal of choice via the Plan S Option 2 repository route (see Guidance on the Implementation of Plan S).

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay5,309
  • Tháng hiện tại145,772
  • Tổng lượt truy cập33,123,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây