Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở (ORFG) trả lời cho Yêu cầu thông tin về Truy cập Công khai của NASA

Thứ tư - 09/08/2023 07:14

ORFG Responds to NASA Public Access RFI

July 27, 2023

Theo: https://www.orfg.org/news/2023/7/27/orfg-responds-to-nasa-public-access-rfi

Bài được đưa lên Internet ngày: 27/07/2023

Nhóm các Nhà cấp vốn Nghiên cứu Mở - ORFG (Open Research Funders Group) vui mừng gửi câu trả lời cho yêu cầu thông tin của NASA về Kế hoạch Truy cập Công khai nhằm gia tăng truy cập tới các kết quả nghiên cứu được NASA hỗ trợ. Trong tài liệu phản hồi chính thức (bản dịch sang tiếng Việt), ORFG khuyến khích NASA thúc đẩy hệ sinh thái kho cường tráng, các chiến lược giữ lại các quyền tác giả, các quyền sử dụng lại tự do, truyền bá các mã nhận diện thường trực và các tiêu chuẩn siêu dữ liệu mở, và và đưa phần mềm lên như một đầu ra nghiên cứu hạng nhất. Chúng tôi tin tưởng các yếu tố đó là các tiêu chí xúc tác cho sự minh bạch, khả năng tái sản xuất, và công bằng của nghiên cứu.

Chúng tôi đánh giá cao cơ hội bình luận về kế hoạch phác thảo của NASA, và mong đợi cung cấp phản hồi cho các cơ quan khác khi họ triển khai các câu trả lời của họ cho bản ghi nhớ của Nelson (bản dịch sang tiếng Việt).

The Open Research Funders Group (ORFG) is pleased to submit a response to NASA’s request for information on the Public Access Plan for Increasing Access to the Results of NASA-Supported Research. In our formal feedback, the ORFG encourages NASA to promote a robust repository ecosystem, author rights retention strategies, liberal reuse rights, the propagation of open persistent identifiers and metadata standards, and the elevation of software as a first class research output. We believe these elements are critical to enabling research transparency, reproducibility, and equity.

We appreciate the opportunity to comment on NASA’s draft plan, and we look forward to providing feedback to additional agencies as they roll out their responses to the Nelson memo.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tác giả: Nghĩa Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay4,433
  • Tháng hiện tại194,164
  • Tổng lượt truy cập33,171,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây