Triển khai tự động Ubuntu với Orchestra

Thứ hai - 07/11/2011 05:36

Automateddeployment of Ubuntu with Orchestra

Thursday,October 27th, 2011, by Mark Shuttleworth

Theo:http://www.markshuttleworth.com/archives/817

Bài đượcđưa lên Internet ngày: 27/10/2011

Lờingười dịch: Mark Shuttleworth, cha đẻ của Canonical và hệđiều hành nguồn mở Ubuntu, cho rằng, một trong nhữngtính năng nổi bật nhất trong Ubuntu 11.10 là Orchestra, vìnó cho phép triển khai một cách tự động bó máy chủ(cluster) hướng tới điện toán đám mây. Ông cho rằngcác quản trị viên Ubuntu chắc chắn thích thú với điềunày và trong bản Ubuntu 12.04 LTS, chắc chắn Orchestra sẽlà một trong những trọng tâm phát triển của Canonical.

Orchestra làmột trong những tính năng mới thú vị nhất trong Ubuntu11.10. Nó đưa ra sự cài đặt tự động Ubuntu lên mộtloạt các máy. Điển hình, nó được mọi người sửdụng khi mang một bó hoặc một đám các máy chủ, nhưngcách mà nó được thiết kế làm cho nó rất dễ dàngmang lại các dịch vụ giàu tính năng, nơi mà có thể cómột sự muôn màu muôn vẻ các dạng khác nhau của cácnút mà tất cả cần phải được cài đặt cùng nhau.

Có mộtlịch sử lâu đời các công cụ từng là phổ biến lúcnào đó cho sự cài đặt tự động. FAI là một trongnhững thứ tôi biết tốt nhất trước khi Orchestra ra đờivà tôi đã có quan tâm trong việc tối ưu hóa đối vớimột công cụ mới, và cái cách mà trong đó nó có thểcải thiện được kinh nghiệm của mọi người xây dựngcác bó máy, các đám mây và các dịch vụ khác theo phạmvi. Dustin đã đưa ra một số thứ đó trong giới thiệucủa ông về Orchestra, nhưng câu trả lời ngắn gọn làOrchestra là để phục vụ một cách khôn khéo mô hình dànphối của Juju, có nghĩa là tri thức được trưng cấttrong sự mê hoặc của Juju có thể dễ dàng được đưavào trong bất kỳ triển khai nào sử dụng Orchestra trongkim loại trần.

Điều hayho đặc biệt về thứ đó là việc nó thốngnhất thế giới mới đám mây riêng với tiếp cận cũcủa triển khai Linux trong một bó máy. Đó là, vídụ, Orchestra có thể được sử dụng để triển khaiHadoop cho khắp 3.000 máy chủ trong kim loại trần, và rằngsự mê hoặc của chính Juju cũng có thể triển khai Hadooptrên AWS hoặc một đám mây của OpenStack. Và sớm nó cókhả năng triển khai Hadoop khắp n máy vật lý với sựngập tràn tự động cho đám mây riêng hoặc công cộngưa thích của bạn, tất cả được xây dựng sẵn mộtcách tự động. Tuyệt hảo. Vinh quang thay cho người chỉhuy.

Đám mâyriêng là rất thú vị - và với Ubuntu 11.10 thực sự dễdàng thiết lập một đám mây nhỏ để đá vào các lốpxe, sau đó mở rộng phạm vi chúng khi cần cho sự sảnxuất. Nhưng vẫn còn có nhiều lý do vì sao bạn có thểmuốn triển khai một dịch vụ trong kim loại trần, vàOrchestra là một cách gọn gàng để thực hiện điều đótrong khi cùng lúc chuẩn bị cho một tương lai hướng tớiđám mây, vì công việc được hoàn tất để hệ thốnghóa các chính sách hoặc các thực tiễn trong các môitrường vật lý cũng sẽ là hữu dụng ngay lập tứctrong đám mây.

Đối vớiUbuntu 12.04 LTS, nơi mà việc hỗ trợ các triển khai phạmvi rộng hơn sẽ là mục tiêu chủ chốt, thì Orchestra sẽtrở thành một công cụ mà mỗi quản trị viên Ubuntu sẽthấy hữu dụng. Tôi cược nó sẽ là trọng tâm củanhiều thảo luận tại UDS vào tuần sau, và nhiều côngviệc trong giới này.

Orchestrais one of the most exciting new capabilities in 11.10. It providesautomated installation of Ubuntu across sets of machines. Typically,it’s used by people bringing up a cluster or farm of servers, butthe way it’s designed makes it very easy to bring up rich services,whe-re there may be a variety of different kinds of nodes that allneed to be installed together.

There’sa long history of tools that have been popular at one time or anotherfor automated installation. FAI is the one I knew best beforeOrchestra came along and I was interested in the rationale for a newtool, and the ways in which it would enhance the experience of peoplebuilding clusters, clouds and other services at scale. Dustinprovided some of that in his introductionto Orchestra, but the short answer is that Orchestra is savvy tothe service orchestration model ofJuju, which means that the intelligence distilled in Juju c-harmscan easily be harnessed in any deployment that uses Orchestra on baremetal.

What’sparticularly cool about THAT is that it unifiesthe new world of private cloud with the old approach of Linuxdeployment in a cluster.So, for example, Orchestra can be used to deploy Hadoop across 3,000servers on bare metal, and that same Juju c-harm can also deployHadoop on AWS or an OpenStack cloud. And soon it should be possibleto deploy Hadoop across nphysical machines with automatic bursting to your private orfavourite public cloud, all automatically built in. Brilliant. Kudosto the conductor

Privatecloud is very exciting – and with Ubuntu 11.10 it’s really easyto set up a small cloud to kick the tires, then scale that up asneeded for production. But there are still lots of reasons why youmight want to deploy a service onto bare metal, and Orchestra is aneat way to do that while at the same time preparing for acloud-oriented future, because the work done to codify policies orpractices in the physical environment should be useful immediately inthe cloud, too.

For12.04 LTS, whe-re supporting larger-scale deployments will be a keygoal, Orchestra becomes a tool that every Ubuntu administrator willfind useful. I bet it will be the focus of a lot of discussion at UDSnext week, and a lot of work in this cycle.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,102
  • Tháng hiện tại276,447
  • Tổng lượt truy cập24,326,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây