Báo cáo: Tin tặc nước ngoài tấn công vào Trung Quốc gia tăng

Thứ tư - 28/03/2012 05:54

Report:Foreign hacker attacks on China on the rise

21 March 2012, 16:59

Theo:http://www.h-online.com/security/news/item/Report-Foreign-hacker-attacks-on-China-on-the-rise-1477319.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 21/03/2012

Lờingười dịch: Trong khi có rất nhiều tin thường cho rằngTrung Quốc luôn tấn công không gian mạng các các quốcgia trên thế giới, thì nay lại có thông tin theo chiềungược lại, Trung Quốc bị các tin tặc nhiều nướctấn công. “Năm ngoái, 8.9 triệu máy tính tại TrungQuốc đã bị các cuộc tấn công không gian mạng (TCKGM)gây lây nhiễm, so với 5 triệu vào năm trước. Điều nàylà tăng 78% và đã được tờ China Daily đăng tải, mà đãtrích dẫn một báo cáo gần đây của Đội Kỹ thuậtỨng cứu Khẩn cấp Mạng Máy tính và Trung tâm Phối hợpQuốc gia Trung Quốc (CNCERN/CC). Theo báo cáo, hầu hết cáccuộc tấn công đã lần vết ngược về Nhật (22.8%) vàMỹ (20.4%), cũng như Hàn Quốc (7.1%)”.

Năm ngoái, 8.9 triệumáy tính tại Trung Quốc đã bị các cuộc tấn công khônggian mạng (TCKGM) gây lây nhiễm, so với 5 triệu vào nămtrước. Điều này là tăng 78% và đã được tờ ChinaDaily đăng tải, mà đã trích dẫn một báo cáo gần đâycủa Đội Kỹ thuật Ứng cứu Khẩn cấp Mạng Máy tínhvà Trung tâm Phối hợp Quốc gia Trung Quốc (CNCERN/CC). Theobáo cáo, hầu hết các cuộc tấn công đã lần vết ngượcvề Nhật (22.8%) và Mỹ (20.4%), cũng như Hàn Quốc (7.1%).

Các báo cáo tiếp tụclưu ý rằng hầu hết các cuộc tấn công đã đượctriển khai để gây tổn thương cho các máy chủ, làm mấtmặt các website hoặc ăn cắp các dữ liệu riêng tư củangười sử dụng. Họ nói rằng các tin tặc đã sửa cácnội dung của hơn 1.100 website, bao gồm 404 website thuộc vềcác cơ quan chính phủ.

Zhou Yonglin củaCNCERT/CC được trích dẫn nói rằng các trojan đã thườngđược sử dụng để giành lấy các dữ liệu của ngườisử dụng, và rằng việc giành tài chính không còn làđộng lực duy nhất của các tin tặc nữa. Trong một sốtrường hợp, bọn tội phạm hình như đã cố gắng thâmnhập trái phép vào các mạng của chính phủ để truy cậptới các thông tin nhạy cảm.

Xhou Yonglin đã tiếptục lưu ý rằng đội của ông cũng đã đăng ký hơn 500khiếu nại từ nước ngoài về các cuộc tấn công vàocác mạng nước ngoài mà có xuất xứ từ lãnh thổ TrungQuốc. Báo cáo nói rằng nhà nghiên cứu này đã còn nhấnmạnh rằng “An ninh Internet không phải là trách nhiệmcủa một quốc gia”, bổ sung rằng “Đây là một vấnđề toàn cầu”.

Lastyear, 8.9 million computers in China were affected by cyberattacks, compared to 5 million the year before. This significant78% rise was reportedby China Daily,which quoted a recently released report by China's National ComputerNetwork Emergency Response Technical Team and Coordination Center(CNCERT/CC).According to the bulletin, most of the attacks were traced back toJapan (22.8%) and the US (20.4%), as well as South Korea (7.1%).

Thereport goes on to note that most attacks were carried out in order tocompromise servers, deface the content of web sites or steal internetusers' private data. They said that foreign hackers modified thecontents of more than 1,100 web sites, including 404 belonging togovernment agencies.

TheCNCERT/CC's Zhou Yonglin is quoted as saying that trojans were oftenused to obtain users' data, and that financial gain wasn't thehackers' sole motivation. In some cases, criminals apparently triedto intrude into government networks in order to access sensitiveinformation.

ZhouYonglin went on to note that his team also registered more than 500complaints f-rom abroad about attacks on foreign networks thatoriginated f-rom Chinese territory. The report said that theresearcher also emphasised that "Internet security is not onecountry's duty," adding that "It's a global issue".

(crve)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay4,532
  • Tháng hiện tại252,721
  • Tổng lượt truy cập18,048,486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây